Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G E975 với ROM AOSP

lg-optimus-g

Mặc dù chưa chính thức phát hành phiên  bản Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G E975 nhưng ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt phiên bản này bằng cách sử dụng ROM AOSP. Trong khi chờ đợi Google thì các lập trình viên mã nguồn mở Android đã tiến hành tùy biến cũng như tinh chỉnh lại phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới được Google giới thiệu cho phiên bản ROM AOSP. Và đặc biệt hơn là nhờ sự trợ giúp nhiệt tình của kevinjoa mà bây giờ chúng ta đã có Firmware Marshmallow cho chiếc LG Optimus G.

ROM AOSP đựa phát triển trựa trên chính phiên bản Android 6.0 Marshmallow của Google dành cho thiết bị LG Optimus G E975. Đây cũng là bản ROM Marshmallow đầu tiên và chúng ta sẽ cần chờ thêm các bản ROM khác trong thời gian tới. Mặc dù mới là phiên bản đầu tiên, nhưng nó cũng đã hoạt động ổn định như WiFi, Bluetooth,… Hơn nữa, Ứng dụng Google Camera được nhúng vào trong bản ROM hoạt đọng khá hoàn hảo và mượt mà.

Vì nó là bản ROM tùy chỉnh vì vậy mà bạn cần phải flash nó thông qua TWRP. Nếu ban muốn trải nghiểm bản rom này sử dụng android 6.0 thì hẫy làm theo các bước thực hiện sau đây để có thể trải nghiệm sớm trên thiết bị của bạn.

Lưu ý: Bản rom này chỉ hoạt động trên mẫu điện thoại LG Optimus G E975 vì vậy bạn cần kiểm tra thiết bị của bạn có phải là phiên bản E975 hay không trước khi thực hiện.

Tải về

 • Tải về  | ROM Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G E975 (File: aosp_geehrc.zip)
 • Tải về | Google Apps (làm việc trên một số thiết bị)

Yêu cầu

Cảnh báo: Root và cài đặt rom tùy chỉnh sẽ làm mất bảo hành vì vậy xaiandroid không chịu trách nhiệm cho thiết bị của bạn.

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên LG Optimus G E975

 1. Tải về bản ROMGapps tương thích với thiết bị của bạn.
 2. Di chuyển 2 tập tin này vào bộ nhớ điện thoại và để ở vị trí dễ tìm nhất và tắt điện thoại
 3. Khởi động lại điện thoại vào chế độ phục hồi tùy chỉnh, bạn nên sử dụng TWRP. Để vào được TWRP bạn cần bấm và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn một lúc.
 4. Tại đây khuyến khích bạn tiến hành thực hiện bản sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, tap vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các yếu tố sau đây: Hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải, nơi thích hợp, để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, quay trở lại menu chính TWRP và  chạm vào nút wipe để dọn dẹp và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik cachehệ thốngdữ liệu, và Cache. Bây giờ hãy vuốt nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ bạn cần tháo gắn kết hệ thống Unmount/ System. Để làm được điều này bạn quay trở lại trang chủ TWRP và nhán vào tùy chọn. Ban bỏ chọn System.
 7. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP một lần nữa và bấm vào các cài đặt tùy chọn. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 8. Swipe nút xác nhận cài đặt và rom sẽ được cài đặt.
 9. Bây giờ một lần nữa trở về TWRP và bấm vào các cài đặt tùy chọn. Điều hướng đến tập tin zip Google Gapps và chọn nó.
 10. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 11. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ bootloops hoặc phải đối mặt với bất kỳ lỗi hệ thống, bạn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ các bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G E975 với ROM AOSP

 1. Lê Hùng viết:

  Nếu có hình ảnh chân thật thì sẽ tốt hơn nhiều. Mình cũng muốn nâng cấp nhưng còn gà mờ quá ! Mong được chỉ dẫn bằng hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top