Cách tăng tốc độ dữ liệu nhanh hơn trên Android

Không phải ai cũng có quyền truy cập vào dữ liệu di động Wi-Fi và 5G siêu tốc. Do đó, việc duyệt web hoặc tải xuống ứng dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. May mắn thay, có một vài điều bạn có thể làm để giúp tăng tốc độ internet trên thiết bị Android.

Một số mẹo này có thể không nhất thiết phải “tăng” tốc độ internet của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn duyệt web nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy xem các mẹo này để tăng tốc internet của bạn trên Android.

Sử dụng dịch vụ DNS thay thế

Theo mặc định, các nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể áp đặt các hạn chế hoặc định tuyến lưu lượng truy cập ở tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, các dịch vụ DNS như 1.1.1.1 của Cloudflare nhằm tăng tốc độ của bạn một cách an toàn và dễ dàng. Trong trường hợp bạn nhận thấy tốc độ internet của bạn đã giảm, bạn có thể muốn kiểm tra một dịch vụ DNS thay thế.

Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho trình phân giải DNS 1.1.1.1 của Cloudfare. Dịch vụ DNS này không ghi lại bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Do đó, bạn có thể duyệt web an toàn và bạn cũng có thể có tốc độ internet nhanh hơn.

  1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play
  2. Thiết lập ứng dụng và kích hoạt dịch vụ DNS bằng cách bật / tắt công tắc.

Bạn cũng có thể làm điều này theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước sau.

  1. Chuyển đến Cài đặt của bạn và sau đó chọn các tùy chọn mạng.
  2. Tùy thuộc vào OEM của bạn, bạn sẽ thấy  tùy chọn DNS riêng. Nếu không, hãy tìm kiếm cụm từ “DNS” trong trang Cài đặt.
  3. Khi bạn đã tìm thấy tùy chọn, chọn  tên máy chủ của nhà cung cấp DNS riêng tư và nhập vào văn bản sau:
    1dot1dot1dot1.cloudflare-dns.com
  4. Nhấn vào Lưu.

Khi bạn đã kích hoạt nhà cung cấp DNS mới, hãy thử tải lên một trang web hoặc tải xuống một ứng dụng để xem có cải tiến nào không. Sử dụng trình phân giải DNS của bên thứ ba không phải lúc nào cũng đảm bảo tốc độ internet được cải thiện. Tuy nhiên, điều này chắc chắn hoạt động trong hầu hết các trường hợp và người dùng đã nhận thấy một sự cải thiện nhẹ về tốc độ internet.

Để biết thêm chi tiết về ứng dụng 1.1.1.1 của CloudFlare dành cho Android, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tăng tốc độ internet trên Android bằng DNS CloudFlare.

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Bộ nhớ cache giúp cải thiện tốc độ tải trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến việc xây dựng quá nhiều trang web hoặc thông tin được lưu trong bộ nhớ cache có thể làm chậm tốc độ internet của bạn. Chỉ có một cơ hội nhỏ để điều này tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào về tốc độ internet của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng thử mọi thứ để cải thiện tốc độ internet của mình, bạn phải thử.

Hầu hết các OEM điện thoại thông minh đều có ứng dụng hoặc dịch vụ được cài đặt sẵn trong  Cài đặt của điện thoại thông minh để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Sử dụng dịch vụ để xóa bộ nhớ cache ứng dụng khỏi thiết bị của bạn hoặc truy cập thủ công vào  trang thông tin ứng dụng  cho từng ứng dụng và xóa bộ nhớ cache từ đó.

Ví dụ: người dùng Samsung có thể truy cập Cài đặt – Ứng dụng – Chọn một ứng dụng – Lưu trữ – Xóa bộ nhớ cache. Hoặc truy cập Cài đặt – Chăm sóc thiết bị – Tối ưu hóa ngay bây giờ.

Đảm bảo bạn đang sử dụng mạng 4G / 5G

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động để duyệt web, thì bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng 4G / 5G. Gần như mọi điện thoại thông minh được ra mắt trong vài năm qua đều có LTE / 4G được bật theo mặc định trong cài đặt mạng. Do đó, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng 4G / LTE bất cứ khi nào có sẵn.

Đôi khi, do không có mạng 4G / LTE trong khu vực của bạn, thiết bị của bạn có thể kết nối với mạng 3G / 2G. Đây có thể là lý do tại sao bạn đang gặp tốc độ internet chậm. Nhìn lướt qua thanh trạng thái của bạn sẽ có thể xác nhận xem bạn có kết nối với đúng mạng hay không.

Biểu tượng mạng di động của bạn trên thanh trạng thái sẽ hiển thị biểu tượng 4G  hoặc  5G  . Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra biểu tượng 3G hoặc Edge, đó sẽ là lý do khiến tốc độ internet của bạn chậm. May mắn thay, bạn chỉ cần vào trang cài đặt Kết nối  và chỉ chọn  LTE . Điều này sẽ khiến điện thoại thông minh của bạn chỉ kết nối với mạng 4G. 5G không có sẵn rộng rãi, do đó, đôi khi điện thoại của bạn chuyển sang 4G hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra: Mạng 4G vs 5G: Mọi thứ bạn cần biết

Gỡ cài đặt hoặc tắt các ứng dụng không mong muốn

Mặc dù điều này có thể không được liên kết trực tiếp với tốc độ internet, nhưng rất có thể một vài ứng dụng rouge có thể đang sử dụng hết băng thông của bạn trong nền. Một số ứng dụng liên tục chạy trong nền và sử dụng internet. Điều này, đến lượt nó, có thể là lý do tại sao internet của bạn có vẻ chậm.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là việc gỡ cài đặt các ứng dụng sẽ không làm tăng tốc độ Internet của bạn. Nhưng nó sẽ giúp bạn có được tốc độ bạn nên mà không cần các ứng dụng của bên thứ ba chiếm hết băng thông internet.

Kiểm tra tốc độ internet của bạn

Kiểm tra tốc độ internet của bạn bằng các ứng dụng của bên thứ ba như Kiểm tra tốc độ nhanh, Speedtest và các dịch vụ khác là một cách tốt để kiểm tra tiềm năng thực sự của tốc độ internet của bạn. Tải xuống bất kỳ một trong những ứng dụng sau từ bên dưới để kiểm tra tốc độ mạng trên thiết bị của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ internet của bạn trước và sau khi sử dụng các mẹo chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu có bất kỳ chỗ nào để cải thiện, tốc độ internet của bạn sẽ được cải thiện.

Điều gì nếu không có lời khuyên nào làm việc?

Chà, trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ đề nghị chuyển sang một nhà cung cấp mạng tốt hơn trong khu vực của bạn. Chỉ có rất nhiều thứ bạn có thể làm để thử và nhận internet nhanh hơn trên thiết bị Android của mình. Chuyển đổi ISP của bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ internet của bạn.

Nếu chuyển đổi ISP của bạn không phải là một lựa chọn cho bạn, thì bạn có thể làm một vài điều khác để có trải nghiệm tốt hơn khi duyệt web với mạng chậm.

Bật trình tiết kiệm dữ liệu : Hầu hết các ứng dụng trình duyệt đều có tùy chọn lưu dữ liệu tích hợp. Bật tùy chọn lưu dữ liệu trong trình duyệt của bạn sẽ chỉ tải các khía cạnh quan trọng của trang như hình ảnh và văn bản. Nó loại bỏ tất cả các tiện ích bổ sung không cần thiết do đó các trang tải nhanh hơn. Thật không may, điều này không ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống và tải lên.

Giám sát việc sử dụng mạng : Bạn cũng có thể theo dõi việc sử dụng mạng của mình bằng các ứng dụng như GlassWire để biết ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu của bạn. Điều này có thể giúp bạn xác định chính xác bất kỳ ứng dụng nào có thể tiêu thụ dữ liệu của bạn trong nền. Gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào có thể đang sử dụng nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết.

Đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để giúp tăng tốc độ internet trên điện thoại thông minh Android. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn có được tốc độ internet nhanh hơn

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top