Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery tùy chỉnh và Root điện thoại HTC 10

htc-10

HTC 10 là một trong những dòng sản phẩm mới nhất của HTC. Sau thất bại của HTC M9M9 Plus, HTC đã quyết định ngừng phát hành phiên bản dòng M mà thay vào đó là HTC 10 với thông số kỹ thuật đáng mong chờ nhất đối với thiết bị di động thông minh kể từ đầu năm 2016. Thiết kế của điện thoại đơn giản và tuyệt vời, HTC chưa bao giờ làm cộng đồng người dùng thất vọng với thiết kế diện thoại của hãng kể từ khi giới thiệu dòng M. Với phiên bản dòng M điểm kém nhất là máy ảnh, nhưng lần này họ đã ưu tiên cung cấp cho người dùng thiết bị hàng đầu tốt nhất. Máy ảnh được nâng cấp lên 12MP cho khẩu độ F/1.8 với kích thước 1.55μm pixel cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Về mặt phần mềm, HTC trang bị SenseUi cho nó và đã mang lại những trải nghiệm phần mềm gần gũi hơn với Android Stock. Nhiều ứng dụng Sense và bloatware khác đã được loại bỏ và được thay thế của Google. Nhưng còn rất nhiều nhà sản xuất thiết bị có thể làm gì để cung cấp tốt hơn với kinh nghiệm Android của họ? Nhưng sức mạnh thực sự của một chiếc điện thoại dó là khi chiếc điện thoại đó dược tung ra thị trường thì quan trọng ở khả năng sau khi root thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt TWRP trên HTC 10 và root thiết bị của bạn.

Sao lưu

Trước khi tiến hành các bạn cần tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị như, nhạc, tập tin, ảnh, … lên mây hoặc sang máy tính

Helium - App Sync and Backup
Helium - App Sync and Backup

Yêu cầu trước khi thực hiện

 • Bạn cần Unlock bootloader điện thoại HTC 10 của bạn: htcdev.com
 • TWRP Custom Recovery: Link
 • Tập tin SuperSU zip đã sửa đổi: Link
 • ADB và Fastboot: Link

Yêu cầu bạn cài đặt ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn liên kết ở trên để thiết lập ADB và Fastboot trong vòng vài giây trước khi bắt đầu với các bước dưới đây.

Các bước thực hiện

 1. Sạc đầy pin cho thiết bị của bạn hoặc đảm bảo còn ít nhất 70% dung lượng pin.
 2. Truy cập HTCDev.com và làm theo hướng dẫn của họ để mở khóa bootloader. Hãy nhớ bước này sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn như lời khuyên ở trên.
 3. Tải về phiên bản mới nhất của TWRP từ liên kết ở trên. Sao chép tập tin này vào thư mục ADB và fastboot mà bạn đã cài đặt bằng cách sử dụng hướng dẫn liên kết ở trên (thường là C: / Program Files / Minimal ADB and Fastboot). Ngoài ra, đổi tên tập tin thành “twrp.img”.
 4. Kích hoạt Developer Options trên điện thoại của bạn. Để làm như vậy, mở Cài đặt -> di chuyển xuống About Phone, sau đó chạm vào Build Number khoảng 7 lần. Điều này sẽ cho phép tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị của bạn.
 5. Vào Developer Options và kích hoạt USB Debugging và OEM. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB
 6. Bây giờ mở ADB và fastboot trên máy tính của bạn và gõ lệnh sau để khởi động vào chế độ download:

  adb reboot download

 7. Bây giờ gõ lệnh sau để cài đăt TWRP

  fastboot flash recovery twrp.img

 8. Bây giờ gõ lệnh sau trong cửa sổ ADB và Fastboot:

  fastboot reboot-bootloader

 9. Cho thẻ SD vào thiết bị để sao lưu các tập tin hệ thống hiện tại của bạn và dữ liệu. Bước này là tùy chọn, bạn có thể bỏ qua sao lưu nhưng khuyến khích bạn thực hiện để đề phòng trường hợp bạn xóa nhầm trên thiết bị.
 10. Bây giờ điện thoại của bạn đã khởi động vào chế độ bootloader, chọn Recovery và khởi động lại vào phục hồi
 11. Bây giờ TWRP được khởi động trên thiết bị của bạn. Nếu TWRP yêu cầu mật khẩu mã hóa của bạn chỉ cần nhấn Cancel. Sau đó chạy TWRP ở chế độ chỉ đọc.
 12. Bây giờ đi vào tùy chọn sao lưu của TWRP và chọn tất cả các phân vùng ngoại trừ dữ liệu và sau đó swipe để tạo bản sao lưu của phân vùng.
 13. Sau khi sao lưu hoàn tất, không khởi động lại thiết bị của bạn chỉ cần quay trở lại màn hình chính / home của TWRP và chọn Reboot -> Recovery.
 14. Bây giờ một lần nữa hủy dấu nhắc cho mật khẩu mã hóa. Lần này, cho phép hệ thống thay đổi và thiết bị sẽ được root. Sau đó, chọn Advanced -> ADB Sideload -> Vuốt để bắt đầu sideload ADB.
 15. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn được kết nối với máy tính của bạn và bạn đang chạy cửa sổ ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Gõ lệnh sau trên cửa sổ

  adb sideload <SuperSU-File Path>

  Thay <SuperSU-File Path> với đường dẫn / vị trí của tập tin SuperSU (sửa đổi bởi topjohnwu không giải mã dữ liệu người dùng) mà bạn đã tải về từ liên kết ở trên. Bạn chỉ cần kéo tập tin vào dấu nhắc lệnh để đảm bảo bên phải xuất hiện trong cửa sổ lệnh. Sau đó nhấn Enter và chờ cho quá trình kết thúc.

 16. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Như vậy là xong, thiết bị của bạn đã cài đặt được TWRP cũng như thực hiện root. Để kiểm tra root thành công hay chưa bạn sử dụng ứng dụng check sau

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery tùy chỉnh và Root điện thoại HTC 10

 1. chau viết:

  bài hay mà không có tương tác tiếc ghê 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top