5 thủ thuật hay khi sử dụng ứng dụng Youtube trên điện thoại Android

youtube-hero

Youtube là mạng xã hội video khá nổi tiếng và ai ai cũng nhiết. Nó cung là một trong những dịch vụ streaming video tốt nhất hiện nay trên thế giới. Với kho dữ liệu đồ sộ có hàng tá video các thể loại được chia sẻ mỗi ngày và chúng ta hoàn toàn xem những video miễn phí.

Với các thiết bị Android thì đều được cài đặt sẵn ứng dụng Youtube nhưng thường là bản cũ vì vậy chúng ta cần tiến hành cập nhật lên bản mới nhất để tận hưởng những cái mới được bổ sung vào bản mới nhất. Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng Youtube chúng ta chưa biết hết được khả năng đáp ứng của ứng dụng và tận dụng khả năng cho phép của nó. Dưới đây là 5 tính năng mà bạn nên biết về Youtube.

Lưu video để xem offline

Với tính năng lưu video giúp cho bạn có thể xem được video kể cả khi không có internet cũng như không hiện quảng cáo khi bạn xem video.

Để sử dụng được tính năng này thì bạn tiến hành tải về bằng cách chạm vào nút “Download” bên dưới video. Một khi bạn đã lưu bạn có thể triuy cập nó trong phần “Offline” (tab bên phải) của ứng dụng Youtube.

Giới hạn dữ liệu

Khi bạn xem video chất lượng cao từ 720p trở lên thì đương nhiên là xem nét hơn nhưng nó cũng sẽ ngốn rất nhiều dữ liệu. Một video nhạc 720p có độ dài 5 phút có thể ngốn 60 đến 70 MB dung lượng internet.

Khi bạn tải video lên mạng xã hội Youtube cũng sé tốn dung lượng dữ liệu của bạn.

Để đảm bảo không tốn tiền mua dung lượng 3G hoặc đảm bảo kết nối internet wifi ổn định không quá ngốn cùng thời điểm với nhiều thiết bị cùng kết nối thì bạn nên sử dụng tính năng giới hạn dữ liệu. Để sử dụng, bạn vào cài đặt ứng dụng bằng cách chạm vào dấu ba chấm thẳng đứng trên góc trên cùng bên phải, sau đó đi đến thiết lập chung. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh lại không cho Youtube chạy video HD khi nó kết nối internet 3G. Sau khi bạn thiết lập xong thì ứng dụng Youtube chỉ chạy video HD khi có kết nối WiFi cũng như tải video lên Youtube.

Xem Video 360

Sau khi Google công bố sẽ cho phép người xem video trên Youtube có thể xem video toàn cảnh và ngay sau công bố thì thiết bị Android có thể Video 360 độ để có được toàn cảnh trong video. Tính năng video 360 khá tuyệt khi bạn muốn xem toàn cảnh xung quanh thay vì chỉ một hướng như truyền thống trước đây. Tuy nhiên tôi không rõ là Google sẽ sử dụng phần cứng nào trên thiết bị để có thể phát video 360 cho trải nghiệm tốt nhất. Nhưng chắc chắn nó sẽ sử dụng con quay hồi truyển trên thiết bị di động thông minh để xử lý video 360 độ.

Để xem video 360 độ, tìm kiếm “video 360 độ” trên ứng dụng YouTube và bạn sẽ thấy rất nhiều nội dung được quay ở chế độ 360 độ. Sau khi video đang phát, bạn xoay biểu tượng 360 trên góc trên màn hình để xem các góc độ khác nhau hoặc có thể xoay điện thoại theo tính năng của Youtube.

Thay đổi vị trí nội dung

Trong khi thay đổi vị trí nội dung sẽ không thay đổi ngôn ngữ của ứng dụng, nó sẽ cung cấp video theo quốc gia khi bạn tìm kiếm một video khác.

Theo mặc định, vị trí nội dung được thiết lập theo quốc gia của bạn cũng như theo ngôn ngữ mà bạn chọn. Để thay đổi điều này, hãy cài đặt ứng dụng bằng cách chạm vào nhấn dấu ba chấm thẳng đứng trên góc trên bên phải và chọn các thiết lập chung. Bây giờ hãy tìm tới mục “Content location” và thay đổi quốc gia theo ý thích của bạn.

Bật phụ đề

Đôi khi chúng ta xem video ở nơi ồn ào cũng như không có tai nghe để nghe hay trong trường hợp yên tĩnh mà mọi người đã đi ngủ vì thế bạn không muốn làm ảnh hưởng tới người khác thì nên sử dụng tính năng phụ đề để coi nội dung của video ra sao.

Để kích hoạt tính năng chú thích (phụ đề) cho một video, bạn mở video và sau đó nhấn vào dấu ba chấm dọc trên đầu và sau đó chạm vào phần “chú thích“. Bạn sẽ nhìn thấy những chú thích nếu nó có sẵn cho video đó.

Nếu bạn đến phần cài đặt ứng dụng, bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước văn bản và phong cách của phụ đề.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top