Cài đặt ứng dụng và giao diện của Galaxy S9 lên thiết bị Android

Mỗi khi Samsung cho ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo thì chắc hẳn các bạn sẽ háo hức về khả năng hiển thị cũng như cấu hình của thiết bị đó. Nhưng đi kèm với mỗi thế hệ điện thoại được Samsung cho ra mắt là bộ hình nền, giao diện, bộ ứng dụng tiện ích dành cho thiết bị đó làm chúng ta càng thích thú hơn.

Tuy mình không sở hữu thiết bị của Samsung nhưng mình cũng khá thích cách thiết kế cũng như phong cách thiết kế mà hãng làm ra không lẫn vào đâu được. Phong cách đó chỉ có ở Samsung và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh lại thiết bị Android của bạn để có được giao diện giống với Samsung Galaxy S9 và S9 Plus cũng như các ứng dụng của Samsung đưa lên các thiết bị chạy hệ điều hành Android khác.

Tải về

Giao diện

Substratum theme engine

Galaxy S9 substratum theme (Galaxy Evolution)

Ứng dụng

Galaxy S9 stock apps

Đó là các ứng dụng nguyên bản trên Galaxy S9 được AlexRafiq chuyển đổi.

Yêu cầu bắt buộc

 • Thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Android Oreo
 • Thiết bị đã được Root
 • Thiết bị đã cài đặt TWRP Recovery

Lưu ý: Các ứng dụng đã được chuyển sang hoạt động trên bất kỳ thiết bị Android nào và không nhất thiết là thiết bị của Samsung. Mặc dù vậy sẽ có nhiều ứng dụng sẽ không hoạt động hết 100% trên các thiết bị khác vì hiện tại có quá nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google. Chính vì thế khuyến khích các bạn tạo bản sao lưu TWRP phân vùng hệ thống trước khi tiến hành cài đặt tùy chỉnh.

Cài đặt Theme Galaxy S9

 1. Sử dụng liên kết ở phần download với tên gọi Galaxy Evolution sẽ đưa bạn đến trang Google Play Store, tại đây có thể cài đặt chủ đề trên thiết bị của mình. Cũng có một liên kết tới ứng dụng Substratum nếu bạn chưa có nó.
 2. Để Substratum hoạt động, bạn sẽ cần  plugin sungstratum cho các thiết bị của Samsung, còn các thiết bị Android Oreo khác sẽ yêu cầu plugin andromeda. Để có được chất nền làm việc trên thiết bị của bạn, hãy làm theo liên kết này cho các thiết bị Samsung và liên kết này cho các thiết bị Android Oreo khác .
 3. Nếu bạn có một thiết bị root, bạn không cần các plugin trên, mặc dù, các nhà phát triển của substratum khuyên bạn nên sử dụng các plugin thay vì các phương pháp root. Trong mọi trường hợp, công cụ chủ đề nền sẽ hoạt động như quảng cáo.
 4. Bây giờ bạn đã có cơ hội khám phá chủ đề nền và sử dụng chúng, và đã cài đặt chủ đề tiến hóa của Galaxy, hãy khởi chạy ứng dụng Substratum.
 5. Chạm vào chủ đề có tên là Galaxy Evolution.
 6. Bật hoặc tắt công tắc chính để chọn tất cả các lớp phủ cùng một lúc, hoặc chọn từng mục riêng lẻ và sau đó bấm vào nút nổi ở góc dưới cùng bên phải.
 7. Chọn Build & Enable .
 8. Nếu bạn đang sử dụng Substratum với root, bạn có thể phải khởi động lại thiết bị của mình.

Ứng dụng Stock Galaxy S9

Ứng dụng Stock Galaxy S9 có sẵn dưới dạng một file zip duy nhất mà bạn có thể tải xuống từ phần Tải xuống ở trên. Như đã đề cập, bạn sẽ cần truy cập root để các ứng dụng được cài đặt và hoạt động. Hơn nữa, vì nó là một file zip, bạn sẽ cần một phục hồi tùy chỉnh như TWRP.

Sau đây là danh sách ứng dụng stock từ Galaxy S9 chứa trong zip:

 1. Điện thoại và Danh bạ
 2. Incall UI
 3. Trình duyệt
 4. Đồng hồ
 5. Lịch
 6. Nhắn tin
 7. Trang chủ TouchWiz
 8. Edge Lightning
 9. Task Edge
 10. People Edge
 11. S Finder
 12. Quản lý thông minh
 13. Bộ sưu tập
 14. Trình chỉnh sửa ảnh
 15. Máy tính
 16. Thời tiết
 17. Luôn hiển thị ON
 18. Âm thanh và hình ảnh của emoji

Cài đặt thế nào

 1. Khởi động lại điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi.
 2. Chọn Cài đặt .
 3. Điều hướng đến tệp tin zip đã tải xuống và chọn nó.
 4. Vuốt ở dưới cùng để cài đặt.
 5. Quá trình cài đặt có thể mất vài giây để xem zip có kích thước trên 300MB. Sau khi hoàn tất, bấm vào nút Khởi động lại hệ thống.

nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top