Làm thế nào để cài đặt Substratum trên Android 8.0 Oreo [Không yêu cầu root]

Khi bạn nói về những điểm cộng trên Android, bạn sẽ không bao giờ loại trừ khía cạnh tùy chỉnh. Trên thực tế, đó là một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng Android. Không chỉ biểu tượng và hình nền, điện thoại thông minh Android của Sony, Huawei và Samsung trong số những chiếc điện thoại thông minh hiện nay có một chủ đề được tích hợp sẵn. Hầu hết chủ đề này cho phép bạn tùy chỉnh thêm nữa các khía cạnh trải nghiệm phần mềm trên thiết bị của bạn. Nhưng với hệ điều hành mới nhất là Android 8.0 Oreo thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Substratum để tùy chỉnh thiết bị của bạn.

Cách cài đặt Substratum trên Android 8.0 Oreo

Kể từ khi nhóm phát triển Substratum bắt tay vào thực hiện một cách nghiêm túc và cho ra một sản phẩm hoàn thiện để người dùng có thể tùy chỉnh thiết bị chạy hệ điều hành Android Oreo.

Cài đặt ứng dụng

Để sử dụng nền tảng trên điện thoại Android chạy hệ điều hành Android Oreo của bạn, bạn không cần phải root nó. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt công cụ chủ đề con Substratum từ Cửa hàng Google Play. Nó có sẵn miễn phí và nếu bạn đã từng sử dụng ROM tùy chỉnh thì bạn đã quen thuộc với giao diện.

Substratum sẽ không hoạt động ngay trên thiết bị Android Oreo của bạn. Như đã từng xảy ra với các thiết bị của Samsung trước đây, bạn sẽ cần phải cài đặt một ứng dụng add-on hoặc plugin bổ sung. Ứng dụng này được gọi là Andromeda và không liên quan gì đến sự sáp nhập Android / Chrome OS do tin đồn. Thật không may, một trong những điều này không phải là miễn phí như Substratum và bạn sẽ chi phí 1,99 $ trong một thời gian giới hạn. Sau khoảng thời gian giới hạn đó, ứng dụng sẽ trả lại 2,49 đô la. Các ứng dụng vẫn còn trong bản beta vì vậy mong đợi một vài lỗi ở đây và ở đó.

andromeda ? AOSP rootless 8.x
andromeda ? AOSP rootless 8.x
Developer: prjkt.io
Price: $1.99

Tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Substratum đủ tốt cho chúng ta một loạt các chủ đề hoạt động trên thiết bị một cách trơn tru. Không giống như ROM tùy chỉnh được xây dựng với hỗ trợ Substratum, Android Oreo hiện tại không có. Nó chỉ xảy ra khi bao gồm mã OMS của Sony mà nền tảng cũng dựa trên đó. Vì vậy, có các ứng dụng đơn giản sẽ không làm nhiều. Bạn cũng cần một máy tính để bàn và bạn có thể tải về và biết thêm về đây .

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi cũng bao gồm các liên kết tải xuống bên dưới. Tải xuống một tệp theo hệ điều hành dành cho máy tính để bàn mà bạn sử dụng.

Nếu bạn là người dùng Windows hoặc Linux, chỉ cần tải xuống tệp zip và trích xuất nó vào bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn. Người dùng Mac có thể để lại tập tin .dmg như bây giờ.

Cài đặt Andromeda

  1. Trước khi tiến hành thêm nữa, bạn nên kích hoạt tính năng USB Debugging trên thiết bị của bạn.
  2. Bây giờ khởi động ứng dụng andromeda trên điện thoại của bạn và nó sẽ hiển thị Không kết nối làm trạng thái kết nối .
  3. Kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp USB và chạy ứng dụng andromeda desktop.
    • Windows – Nhấp đúp vào tập tin start_andromeda.bat trong thư mục được giải nén . Cấp quyền quản trị viên nếu được yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ nhắc lệnh mở ra. Nhấn Enter và bạn sẽ thấy một bó lệnh adb đang được gửi. Các lệnh này thiết lập trình bổ sung Andromeda để nó có thể chạy trên thiết bị của bạn mà không yêu cầu PC mỗi lần.
    • Mac – Trên mac, nhấp đúp vào tệp .dmg mà bạn đã tải xuống. Nhấp vào AndromedaClient  và bạn sẽ được yêu cầu chọn “disk image of the mounted Andromeda client.” Nhấp vào Tiếp tục và khi trình duyệt tập tin của bạn bật lên, tìm Andromeda dưới danh sách thiết bị. Chọn nó và nhấp vào Chọn .
    • Linux – Mở tệp kịch bản start_andromeda.sh và bạn sẽ thấy một loạt lệnh như phiên bản cửa sổ.
  4. Ngay khi máy tính để bàn làm việc, bạn sẽ nhận thấy ứng dụng Substratum mở trên điện thoại của bạn. Điều này có nghĩa là Substratum đã sẵn sàng chủ đề cho Android của bạn theo ý muốn của bạn. Nó sẽ không cần root hoặc máy tính để quản lý các lớp phủ. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách mở ứng dụng andromeda một lần nữa mà bây giờ sẽ hiển thị Kết nối như là trạng thái kết nối.

Chú thích

Bây giờ dịch vụ Andromeda đã được bật lên và chạy trên điện thoại của bạn, bạn có thể cài đặt và sử dụng bất kỳ chủ đề nào bạn muốn. Cần lưu ý rằng mặc dù dịch vụ cần phải được chạy tất cả các lần cho các chủ đề để làm việc. Nếu bạn khởi động lại thiết bị của bạn, dịch vụ sẽ ngừng và không thể tự động bật. Bạn sẽ phải kết nối điện thoại với máy tính và chạy ứng dụng máy tính để bàn một lần nữa.

Nguồn:  nicholaschumxda

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top