Cải thiện tình trang tiêu thụ điện trên điện thoại Android

Bạn đang sở hữu Điện thoại di động thông minh thì chắc hẳn bạn sẽ gặp phải trường hợp pin nhanh hết mà không biết làm sao để tăng thời gian sử dụng. Điều đầu tiên đó là pin nhưng vì có quá nhiều thứ mà hệ diều hành Android sinh thêm khiến cho pin nhanh cạn mà tuổi thọ của pin lại không được cao như công bố. Vậy để làm sao để kéo dài tuổi thọ pin?

Có rất nhiều cách kéo dài tuổi thọ pin và tăng thời gian sử dụng để bạn đỡ phải sạc nhiều và tránh tình trạng hết điện đột ngột. Sau đây xaiandroid chia sẻ với bạn một số thủ thuật để tăng tuổi thọ pin, kéo dài thời gian sử dụng trên điện thoại Android.

Cập nhật phần mềm

Điều quan trọng của công nghệ phần mềm đó là vòng đời phát triển vì vậy hệ điều hành android luôn có các bản cập nhật để tiến hành sử lỗi cũng như cải thiện tình trạng của thiết bị vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất cho điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành cài rom tùy chỉnh để tối ưu hiệu suất cũng như cải thiện tình trạng pin và gỡ bỏ các thứ không cần thiết.

Để kiểm tra các bản cập nhật bạn cần truy cập vào “Settings” -> “About phone” -> “System updates” để xem có các bản cập nhật hay không vài tiến hành cập nhật.

moto g battery tip

Tắt tính năng Google Now

Google Now là một trong những ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói tuyệt vời trên thiết bị Android, nhưng đôi khi nó lại là mối nguy hại cho các thành phần khác trên điện thoại Android. Vì vậy chúng ta nên tắt công cụ Google Now để tiết kiệm pin cho Moto G. Bởi nó hoạt động ở chế độ ngầm định sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của người dùng bất kỳ lúc nào.

Để tắt được Google Now bạn làm theo hình trên hoặc vào “Cài đặt Google” tiếp đến kéo xuống và chọn “Tìm kiếm và hiện hành” và đảm bảo “Google hiện hành” đã chuyển sang chết độ “Tắt

Tắt định vị vị trí hoặc tùy chỉnh sử dụng

Định vị vị trí cũng là một nguyên nhân dãn đến tình trạng pin điện thoại di động nhanh cạn. Bởi vì khi bạn bật chế độ này nên nó sẽ kết nối thường xuyên đến các máy chủ đặt tại trung tâm xử lý dữ liệu thông qua sóng radio đến các trạm BTS. Tại sao lại kết nối tới máy chủ thông qua các trạm mà không phải là vệ tinh?

Đơn giản là vì điện thoại của bạn không thể kết nối thẳng tới vệ tinh, khi mà kết nối thẳng tới vệ tinh thì thiết bị của bạn không thể bé xíu và nhiều chức năng như điện thoại thông thường được mà nó phải có nguồn pin có dung lượng tốt lưu trữ được nhiều điện cũng như kết cấu và thiết kế chỉ phục vụ cho định vị vệ tinh. Còn đối với điện thoại của bạn thì nó sẽ kết nối tới các trạm BTS, từ các trạm BTS nó sẽ gửi tín hiệu đến các trung tâm xử lý thông tin và gửi lên vệ tinh để định vị và gửi về các trung tâm xử lý định vị trên mặt đất để xử lý các thông số và gửi về qua các ứng dụng mà bạn đã gửi đi đảm bảo 2 luồng thông tin hoạt động liên tục độc lập.

Vậy là thế nào để tắt

Cách tắt định vị vị trí

Bạn kéo từ trên xuống trên thanh Status Bar nó sẽ hiện ra danh sách các ứng dụng truy cập nhanh và bạn sẽ thấy “Vị trí” và tắt nó đi

tat-vi-tri-tren-notification

Tắt hoặc tùy chỉnh sử dụng định vị GPS

 1. Bạn truy cập vào phần “Cài đặt
 2. Trong cài đặt bạn kéo xuống tìm đến phần “Vị trí” và chạm vào nút “Bật” để chuyển sang “Tắt.
  cai-dat-vi-tri
 3. Nếu bạn vẫn muốn dùng định vị vị trí nhưng trong từng trường hợp thì bạn tiếp tục chạm vào phần “Vị trí”
 4. Trong “Vị trí” bạ chạm vào phần “Chế độ”
  che-do-chinh-xac-cao-vi-tri
 5. Trong chế độ sẽ có 3 lựa chọn cho bạn và bạn chọn cái phù hợp nhất khi sử dụng định vị GPS
  chon-che-do

Tùy chỉnh đồng bộ hóa dữ liệu

Settings Accounts Google Synchronization

Như các bạn cũng biết thì việc đồng bộ hóa vô cùng quan trọng dùng để sao lưu các dữ liệu cần thiết nếu không may thiết bị của bạn gặp sự cố, nhưng không phải cái nào cũng cần đòng bộ hóa vì vậy bạn cần tắt những thứ không cần sử dụng đến mà chỉ đồng bộ những phần có dữ liệu quan trọng mà bạn sử dụng. Ví dụ chỉ sử dụng App Data, Contacts, Gmail còn những thứ khác không sử dụng thì bạn bỏ tích chọn và lưu lại kết quả để đồng bộ

Cách đồng bộ: Bạn vào phần Cài đặt -> chọn Tài khoản -> Google -> Đồng bộ hóa (Settings -> Accounts -> Google -> Synchronization)

Tắt các ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên trên máy.

Có rất nhiều ứng dụng đòi hỏi phải sử dụng đến nhiêu ram mà khi đã sử dụng nhiều ram thì ram trên thiết bị cũng sẽ ngốn điện hơn cũng như ứng dụng đó chạy trên hệ thống cũng ngốn pin để chạy các thành phần khác đi kèm vì vậy bạn cần gỡ bỏ và thay thế các ứng dụng nhẹ hơn như thay đổi Launcher nhẹ hơn như Nova hoặc Apex.

Tắt Bluetooth và wifi

Trong quá tình sử dụng điện thoại bạn thường sử dụng kết nối wifi và bluetooth thì nên tắt chúng khi không sử dụng như tắt kết nối wifi khi đi ra khỏi khu vực có sóng wifi và khi không sử dụng, tắt bluetooth khi bạn không chia sẻ giữa các thiết bị.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể kích hoạt tính năng tối ưu hóa wifi WiFi Optimisation trong các thiết lập WiFi của bạn để giúp làm giảm mức tiêu thụ pin cho việc tìm kiếm mạng wifi, kết nối wifi.

WiFi Optimisation

Cấu hình độ sáng mán hình

Chế độ sáng trên màn hình điện thoại của bạn cũng vô cùng quan trọng bởi nó tiêu thụ khá nhiều dung lượng của pin. Bởi vì không chỉ giúp hiển thị mà nó còn đảm nhận việc nhận diện cử chỉ hành động của bạn trên màn hình điện thoại thông qua các cảm biến vì vậy bạn nên tùy chỉnh độ sáng trên màn hình cho phù hợp với mọi thời điểm. Ví dụ ban ngày cần hiển thị sáng hơn thì bạn cần thiết lập độ sáng cao hơn nhưng về đểm thì bạn không cần tăng độ sáng màn hình mà cần phải giảm.

Ngoài ra bạn có thể chọn tự động thiết lập độ sáng, chế độ này sẽ phụ thuộc vào thời điểm sáng tối mà bạn sử dụng để nó tự điều chỉnh độ sán phù hợp nhất cho điện thoại. Bạn cần phải thiết lập nó trên điện thoại bằng cách mở thiết lập nhanh trên điện thoại và chọn Brightness, sau đó tiến hành thay đổi thiết lập tùy theo ý của bạn cho phù hợp nhất

battery6

Sleep Timer

Bạn cần thiết lập thời gian tắt màn hình ngắn hơn để nó không tiêu tốn điện của pin. Để thiết lập bạn vào phần “Cài đặt” -> “Hiển thị” -> chọn “Thời gian sáng” và tùy chọn thời gian màn hình tự động tắt. Tốt nhất là bạn nên để thời gian sáng trong 30 giây để màn hình tự động tắt

thoi-gian-sang

Sử dụng kết nối internet

Khi bạn sử dụng kết nối cũng cần lưu tâm tới vấn đề kết nối ở từng khu vực và hơn hết là kết nối internet qua dịch vụ của nhà mạng cũng gây tốn pin không kém bởi nó sẽ cần đòi hỏi phải kết nối nhiều hơn vì vậy bạn cần lựa chọn thời điểm cũng như các dịch vụ trên điện thoại phù hợp. Để thực hiện được điều nay bạn cần phải vào phần Settings > More > Mobile Networks > Network Mode.

Greenify

Greenify là một ứng dụng có thể giúp bạn đóng băng và kiểm soát các ứng dụng đang chạy ở chế độ ngầm và đặt chúng vào chế độ “ngủ đông”. Việc này giúp bạn cải thiện một lượng lớn pin khi sử dụng. Bạn có thể tải về miễn phí từ Google Play Store nhưng nó yêu cầu thiết bị của bạn cần phải tiến hành root trước khi cài đặt nó

Greenify
Greenify
Developer: Oasis Feng
Price: Free

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top