Đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn mà không có Google

Ngày nay, có một mối quan tâm trên toàn thế giới rằng việc sử dụng điện thoại thông minh tăng lên có thể hạn chế năng suất cá nhân và các kỹ năng xã hội. Những người tạo ra Hệ điều hành chính đã đề xuất nhiều giải pháp khác nhau để giải quyết mối quan tâm này. Đề xuất của Google về Android, là một tính năng được gọi là “An toàn thông tin”. Digital Wellbeing cảm thấy khá hứa hẹn và Google đang tiến hành phát triển cũng như đổ tài chính và nhân tài vào tính năng này. Tuy nhiên, có thể khắc phục chứng nghiện điện thoại thông minh của bạn mà không cần phải dựa vào phiên bản Android mới nhất hoặc các công cụ độc quyền của Google. Để tìm hiểu cách đảm bảo an toàn kỹ thuật số của bạn mà không cần Google, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Sử dụng quá mức điện thoại thông minh được công nhận là một hội chứng phụ thuộc. Có một quy tắc chung về các hội chứng phụ thuộc: Bạn không thể vượt qua chúng trừ khi bạn hiểu chúng ảnh hưởng đến hành vi của bạn như thế nào. Những gì Google hoặc bất kỳ Nhà phát triển ứng dụng nào khác không thể làm là khiến bạn xác định được sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, những gì họ có thể làm là giúp bạn chiến đấu chống lại nó theo nhiều cách, một khi bạn thừa nhận sự tồn tại của nó. Sau đây là danh sách các đề xuất để giữ cho việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn ở giới hạn hợp lý và đảm bảo an toàn cho Kỹ thuật số của bạn.

Nhận một ứng dụng khóa

Đây có lẽ là giải pháp dễ dàng và hiệu quả nhất để chống lại chứng nghiện điện thoại thông minh của bạn. Nhận một Trình khóa ứng dụng cũng theo dõi thời gian sử dụng Ứng dụng sẽ giúp bạn xác định các Ứng dụng tốn nhiều thời gian nhất và khóa chúng. Tất nhiên, bạn không nên chặn hoàn toàn một Ứng dụng xấu, vì điều này sẽ khóa bạn khỏi những thứ thú vị và thú vị. Hãy nhớ rằng một Ứng dụng theo dõi việc sử dụng điện thoại thông minh thực sự đang truy cập thông tin cá nhân. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình khóa ứng dụng nguồn mở như Ứng dụng tắt điện thoại của tôi. Ứng dụng này đi kèm với khả năng bổ sung để tắt Wifi và Mạng dữ liệu di động trong khoảng thời gian khóa.

Nhận ứng dụng hẹn giờ Pomodoro

Để tăng năng suất của bạn, bạn có thể dựa vào một kỹ thuật quản lý thời gian cũ và đã biết: Kỹ thuật Pomodoro. Khái niệm về Kỹ thuật Pomodoro như sau: Thời gian làm việc được chia thành các khoảng thời gian 25 phút. Sau mỗi khoảng thời gian làm việc 25 phút, có thời gian nghỉ 5 phút. Khi bốn khoảng thời gian 30 phút (25 + 5) hoàn thành, sẽ có một khoảng nghỉ lớn từ 15 đến 20 phút. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào công việc của mình và làm việc hiệu quả và sau đó tự thưởng cho mình một chút thời gian rảnh để quay lại với điện thoại thông minh của mình. Có hàng trăm ứng dụng hẹn giờ Pomodoro trên Internet. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một cái tự động thông báo cho bạn khi khoảng thời gian kết thúc. Một ứng dụng hẹn giờ Pomodoro mã nguồn mở tốt là Goodtime.

Thúc đẩy bản thân tránh xa điện thoại của bạn

Dưới đây là cách hoạt động của sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh: Thiết bị của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập dễ dàng vào nhóm giải trí không bao giờ kết thúc và đồng thời, các tác vụ tốn thời gian. Để thoát khỏi mê cung này, một cái gì đó có động lực hơn phải có được và duy trì sự chú ý của bạn. Các nhà tâm lý học biết rằng và hợp tác với các Nhà phát triển đã đưa ra rất nhiều Ứng dụng cố gắng đánh cắp sự chú ý của bạn:

Ứng dụng Forest: Stay focused

Ứng dụng này sẽ cố gắng giữ cho bạn tập trung bằng cách cho phép bạn gieo hạt giống ảo trong một khu rừng trong khi bạn ở xa điện thoại của bạn. Khi thời gian rời khỏi thiết bị của bạn tăng lên, hạt giống dần dần biến thành một cái cây. Nếu bạn không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc sử dụng điện thoại của mình, cây sẽ chết. Nếu bạn trở thành một người gieo hạt tốt, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng và các loài cây mới để trồng. Những người tạo ra Ứng dụng Rừng đã tiến thêm một bước và triển khai việc trồng cây thật trong phiên bản trả phí của Ứng dụng, phối hợp với tổ chức Plants For The Future. Trong phiên bản trả phí của Ứng dụng, bạn thoát ra khỏi thế giới thực tế ảo và thực sự giúp bảo vệ môi trường bằng cách chỉ tập trung vào những thứ quan trọng nhất. Phiên bản trả phí cũng cung cấp danh sách trắng ứng dụng và thống kê sử dụng điện thoại và màn hình.

Forest: Stay focused
Forest: Stay focused
Developer: Seekrtech
Price: Free+

Donut Dog

Tương tự như Forest App, Donut Dog cố gắng mang lại cảm giác chơi game cho cuộc chiến chống lại sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh. Trong thời gian bạn tránh xa thiết bị của mình, máy bánh rán hoạt động và bạn nhận được những chiếc bánh rán ngon như một phần thưởng. Ứng dụng có các bánh rán đặc biệt dành cho người chơi giỏi và giữ số liệu thống kê để bạn có thể cạnh tranh với chính mình hoặc bạn bè. Donut Dog hiện chỉ hỗ trợ iOS, nhưng phiên bản Android đang hoạt động và sẽ đến thực sự sớm.

Lilspace

Thời gian bạn gắn thẻ ‘vào’ Ứng dụng Lilspace càng nhiều, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng. Lilspace cung cấp giảm giá trong các nhà hàng, bảo tàng và cửa hàng để đổi lấy thời gian không kết nối. Hơn nữa, thời gian không kết nối giúp các tổ chức phi lợi nhuận có được nguồn lực của các nhà tài trợ doanh nghiệp. Bằng cách tránh xa sự phụ thuộc của bạn, bạn sẽ giúp mang lại một số điều tốt đẹp cho thế giới.

Đây là những đề xuất của chúng tôi để giúp cuộc chiến chống lại nghiện điện thoại thông minh của bạn trở nên dễ dàng hơn mà không phải chỉ dựa vào nỗ lực của Google. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top