Làm thế nào kích hoạt thanh công cụ Split của Google Chrome trên Android

Google thường xuyên cập nhật Chrome như hầu hết các sản phẩm hoặc ứng dụng khác của Chrome. Không giống như một số dịch vụ khác của nó, mặc dù sự phát triển trên Google Chrome là khá minh bạch. Công ty dựa trên Mountain View cung cấp một số phiên bản Chrome khác nhau như Chrome beta, Chrome dev, Chrome Canary, v.v. Đây không phải dành cho người dùng cuối và thường kém tin cậy hơn phiên bản ổn định. Một cách khác mà Google kiểm tra các tính năng của Chrome trước khi phát hành phiên bản chính thức thay vì các bản thử nghiệm là thông qua các mã flags mà Google cố tình ẩn nó đi. Giờ đây bạn chỉ cần sử dụng lệnh flags trên Chrome như vậy có thể cho phép người dùng bật thanh công cụ chia nhỏ trên Chrome dành cho Android.

Đối với những người không bắt đầu, flags Chrome là một phần ẩn trong Chrome. Google ẩn một số cài đặt và tính năng phát triển dưới dạng cờ ở đây, những tính năng này không được bật theo mặc định vì lý do hiển nhiên. Người dùng có thể truy cập các cài đặt ẩn này bằng cách truy cập  chrome://flags. Trước đây, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng cờ của Chrome để:

Một số flags đó chỉ có thể không có sẵn nữa hoặc có thể đã thay đổi tên của chúng hoặc có mặt ở dạng khác. Đây được coi là những tính năng đang được phát triển và chúng bị ràng buộc thay đổi hoặc biến mất hoàn toàn theo thời gian. Ví dụ về điều này sẽ là cờ của Chrome Home, đó là cách chúng tôi có thể di chuyển thanh địa chỉ xuống dưới cùng trước đó. Tuy nhiên, đó là cái chết, đã làm phát sinh flags của Google mà vẫn chưa xuất hiện trong một bản dựng ổn định của Chrome dành cho Android. Nó lần đầu tiên được phát hiện trên Chrome Canary vài tháng trước nhưng nó đã không chính xác hoạt động trở lại sau đó.

Flags Duplex của Google hiện đã được chuyển sang Chrome dev và nó cũng hoạt động trên Chrome Canary được xây dựng ngay bây giờ. Lý do chúng tôi thảo luận về flags này ở đây là đây là flags cho phép thanh công cụ chia nhỏ trên Chrome. Trước tiên, người dùng Reddit /u/armando_rod đã phát hiện thấy flags này và đã có nhiều bổ sung mới cho flags này trong vài tháng qua. Khi được bật, thanh công cụ bổ sung sẽ được thêm ở cuối Chrome. Bây giờ, nó bắt chước giống như thanh công cụ ở trên cùng với nút tab, nút menu và trong một số trường hợp cũng có nút home. Thay vì một thanh địa chỉ trải ra mặc dù cái này có biểu trưng G đầy màu sắc ở trung tâm. Khai thác trên nó chỉ đơn giản là sẽ trả về thanh địa chỉ và bàn phím.

Điều này có vẻ vô dụng và lãng phí không gian nhưng giống như thanh công cụ ở trên cùng, thanh công cụ dưới cùng mới cũng biến mất khi bạn cuộn. Những gì nó cung cấp là thuận tiện sử dụng một tay mà có thể thực sự hữu ích bây giờ với màn hình 18:9 trở thành một xu hướng. Một số trình duyệt Android khác đã có thanh công cụ của họ và trong nhiều trường hợp, ngay cả thanh địa chỉ ở dưới cùng. Google dường như đang suy nghĩ rất nhiều nhưng cho đến nay, các tính năng này chỉ hiển thị dưới dạng cờ trong Chrome dev.

Bật thanh công cụ chia nhỏ trên Chrome dành cho Android

Vậy làm thế nào để bạn kích hoạt thanh công cụ chia nhỏ? Như chúng tôi đã đề cập, điều này có thể xảy ra thông qua flags của Chrome. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sử dụng Chrome dev hoặc Chrome Canary, cả hai đều không có ý nghĩa về độ tin cậy. Chrome Canary thường có nhiều lỗi hơn so với Chrome dev hoặc Chrome beta. Tôi đã sử dụng Chrome dev cho phép sử dụng luôn và nó sẽ được vá lỗi tốt hơn. Nó là khá dễ bị treo nếu bạn là một người sử dụng Chrome khá thường xuyên.

 1. Nếu bạn sẵn sàng dùng thử, hãy tải xuống một trong các phiên bản Chrome từ Cửa hàng Play.Chrome Dev: Miễn phí
  Chrome Dev
  Chrome Dev
  Developer: Google LLC
  Price: Free

  Chrome Canary (không ổn định): Miễn phí

  Chrome Canary (Unstable)
  Chrome Canary (Unstable)
  Developer: Google LLC
  Price: Free
 2. Sau khi bạn có Chrome Dev hoặc Chrome Canary, hãy truy cập chrome://flags và tìm kiếm “duplex”. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp vào  chrome://flags/#enable-chrome-duplex bằng cách nhập nó vào thanh địa chỉ.

 3. Khi bạn đã tìm thấy flags, hãy nhấn vào trình đơn thả xuống có nội dung Mặc định, theo mặc định và chọn Bật .
 4. Bạn sẽ nhận thấy một thông báo xuất hiện ở phía dưới cùng với một nút lớn màu xanh nói RELAUNCH NOW. Chạm vào nó và Chrome Dev (hoặc Canary) sẽ khởi chạy lại.
 5. Bạn sẽ nhận thấy không có gì thực sự thay đổi. Đóng trình duyệt và khởi chạy lại nó.
 6. Bây giờ bạn có thể thấy thanh công cụ chia nhỏ với một ở phía dưới như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top