Tải và cài đặt Google Play Store 5.5.9 miễn phí

Google Play Store là miễn phí, nhưng có rất nhiều máy tính bảng và điện thoại thông minh mà lại không được cài đặt sẵn ứng dụng này. May mắn thay, đó là bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Play – cửa hàng ứng dụng lớn nhất dành cho Android lên máy của bạn. Dưới đây là hướng dẫn của xaiandroid về cách tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của Google Play Store APK (5.5.9), mà mang đến một số cải tiến mới về thiết kế và cải thiện khả năng hoạt động trên thiết bị.

Phương pháp đơn giản nhất là khá quen thuộc với bạn nếu bạn là một tín đồ cuồng nhiệt của xaiandroid: chỉ cần cài đặt Google Play Store apk bằng tay. APK là phiên bản dành cho Android tương tự như của một chương trình exe trên máy tính Windows của bạn.

Thay vì tải một ứng dụng từ các cửa hàng chơi, bạn chỉ cần cài đặt nó cho mình mà không cần sự giúp đỡ Play Store.

Xem thêm

Làm thế nào để cài đặt Google Play 5.5.9 bằng tay

Có hai cách để có được Google Play APK cài đặt trên thiết bị của bạn: một là trực tiếp trên điện thoại của bạn hoặc hai là với máy tính của bạn. Ở đây xaiandroid sẽ chọn cách đầu tiên vì nó đơn giản hơn để sử dụng.

Cài đặt Google Play (phương pháp bằng điện thoại)

 • Kích hoạt ” Unknown Sources ” bằng cách vào Settings -> Security, sau đó đánh dấu vào hộp nguồn không xác định (Unknown sources). Đừng hoảng hốt, không rõ nguồn gốc chỉ đơn giản là các ứng dụng bên ngoài không thông qua Google Play Store mà thôi, mà đặc biệt hơn nữa đây lại là Play Store. (Đừng quên bỏ chọn tùy chọn này khi bạn đã hiện )
 • Sử dụng trình duyệt trên thiết bị của bạn, hãy đến XDA Developers forum hoặc APK Mirror để tải về apk cho phiên bản mới nhất của các cửa hàng chơi.
 • Bạn có thể nhận được một thông điệp cảnh báo rằng “kiểu này của tập tin có thể gây hại cho thiết bị của bạn ” Bỏ qua nó và bấm OK.
 • Mở APK (bạn có thể gõ các tải về hoàn tất trong menu thông báo của bạn), đọc các điều khoản mới (nếu có) mà các yêu cầu của Play Store phiên bản mới, sau đó chọn Install.

unknown-sources-htc-one-m8-w628

Cài đặt Google Play (phương pháp máy tính)

Nếu bạn không có dữ liệu hoặc kết nối Wi-Fi trên thiết bị của bạn, bạn có thể tải về apk cho máy tính của bạn để thay thế. Quy trình quá trình áp dụng:

 • Kích hoạt “Unknown sources” trên thiết bị của bạn.
 • Sử dụng trình duyệt trên máy tính của bạn, truy cập diễn đàn  XDA Developers hoặc APK Mirror để tải về apk cho phiên bản mới nhất của các cửa hàng chơi.
 • Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và sao chép apk trên Android của bạn.
 • Khởi động nó APK, chấp nhận quyền và bấm Install.

Google Play Store xử lý sự cố

Google Services Framework là một dịch vụ rất quan trọng cho phép Google Play Store giao tiếp với các ứng dụng trên thiết bị của bạn – cho phép các ứng dụngcập nhật tự động. Nếu các chức năng này ngừng hoạt động, hoặc bạn gặp những vấn đề khác thì bạn nên xóa cache trên Google Play Store và “Google Play services” Để làm được điều này:

 • Bạn chọn  Settings -> Apps
 • Kéo trượt xuống trong  Google Play Store , chọn nó, sau đó chọn “Clear cache“.
 • Làm tương tự với  Google Play services

Điều đó sẽ khắc phục hầu hết các vấn đề mà bạn gặp phải với Google Play Store.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top