Giới thiệu Android Wear 2.0 mới của Google

3023750_Android_Wear

Hai năm trước, Google giới thiệu nền tảng đầu tiên của mình dành cho các thiết bị đeo được trên người. Nhưng mãi tới sự kiện Google I/O 2016 mới tiến hành phát hành bản cập nhật đầu tiên lên các thiết bị Android Wear và có những thay đổi rõ rệt.

Ứng dụng độc lập

Một trong những thay đổi lớn cho nền tảng này là độ tin cậy của nó. Android Wear cần một chiếc điện thoại Android kết hợp với nó để có được các thông báo và các ứng dụng ngay cả khi chạy. Với Android Wear 2.0 nó trở nên độc lập, có nghĩa là smartwatches không cần một chiếc điện thoại Android như một người bạn.

Với sự hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth, và thậm chí cả kết nối di động, Android Wear 2.0 bây giờ có thể cài đặt các ứng dụng và đồng bộ hóa ứng dụng Wear độc lập.

Giao diện người dùng được làm mới

Google đã thiết kế lại launcher và thông báo trên Android Wear, khiến cho nền tảng này nhanh hơn và trực quan hơn.

Bắt đầu với giao diện người dùng tối hơn, Google muốn Android Wear có thể tận dụng tối đa màn hình OLEAD trên các thiết bị smartwatches. Với viên bin nhỏ gọn trên các thiết bị smartwatches, một giao diện người dùng tối hơn có lẽ sẽ tiết kiệm một số pin.

Các ứng dụng được thiết kế lại phù hợp vơi launcher của Android Wear giúp sử dụng dễ dàng hơn so với phiên bản đầu tiên và cũng là lợi thế cho màn hình tròn trên thiết bị đồng hồ thông minh.

Cung cấp API

Cung cấp Complications API cho các nhà phát triển ứng dụng để có thể viết ra các ứng dụng tận dụng khả năng cho phép của hệ thống. Đối với người dùng thông thường có nghĩa là có thể chỉnh khuôn mặt đồng hồ, khả năng tiếp cân jtoost hơn với các ứng dụng nhất định.

wear-2

Điều này giúp cho các nhà phát triển có thể sử dụng các chức năng sẵn có cho mục đích viết ứng dụng phù hợp hơn cũng như thêm dữ liệu trực tuyến. Ví dụ như bạn có sự kiện, bạn muốn xem tiếp theo của sự kiện đó là gì và bạn có thể mở ngay trên màn hình đồng hồ.

Bổ sung phương thức nhập liệu mới

Một tính năng khá là quan trọng mà Google muốn giới thiệu tới người dùng đồng hồ thông minh đó là cách thức nhập hoàn toàn mới trên Android Wear 2.0. Điều này có nghĩa là sẽ có bàn phím full ký tự được bổ sung với khả năng vuốt và một chế độ nhận dạng chữ viết cho phép bạn vẽ chữ trực tiếp trên màn hình. Tôi thì tôi không biết một bàn phím đầy đủ sẽ là dễ dàng hơn hay là sử dụng giọng nói, nhưng chúng ta có thể thử và trải nghiệm bàn phím kiểu mới này.

new_input_methods

 

Google Fit

Một trong những lý do chính để sử dụng một SmartWatch là để theo dõi các hoạt động thể thao của bạn. Google cải thiện khả năng Wear Fitness bằng cách làm cho nó dễ dàng hơn cho các ứng dụng để thu thập và sử dụng dữ liệu tập thể dục và phát hiện những gì người dùng đang làm.

Xem video của Google mô tả một số thay đổi:

Ngày từ bây giờ Android Wear 2.0 đã có sẵn cho thiết bị LG Watch Urbane 2 nd Edition và Huawei Watch. Các thiết bị sẽ lần lượt được bổ sung trong danh sách cập nhật sau này.

Bạn đã có thể tải về các Developer Preview nếu bạn muốn thử nghiệm ở đây .

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top