3 lời khuyên và thủ thuật đơn giản trên thiết bị Android mà bạn cần biết

android-925501_960_720

Android là một trong những nền tảng hệ sinh thái có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay bởi đa phần các nhà sản xuất OEM có thể tùy biến lại hệ điều hành này cũng như tích hợp thêm một số thứ mới và lạ. Bởi lý do nó là mã nguồn mở được phát hành bởi Google theo giấy phép nguồn mở cho phép mọi người có thể tùy biến nó.

Sau đây xaiandroid giới thiệu tới bạn 3 thủ thuật hữu ích dành cho thiết bị Android của bạn.

Tắt tính năng “Now on Tap”

now-on-tap-off

Google Now on Tap không dành cho mọi người – một số có thể không sử dụng nó vì các vấn đề riêng tư của họ, một số có thể không sử dụng nó bởi vì họ không tìm thấy các thông tin được cung cấp bởi tính năng “Now on Tap”. Dù sao, nếu bạn không thích “Now on Tap” thì hãy làm theo hướng dẫn sau để tắt tính năng này.

  1. Nhấn nút Home trên màn hình để kích hoạt “Now on Tap”
  2. Bấm vào nút menu 3 sọc ở góc dưới bên phải và chọn “Cài đặt”.
  3. Bây giờ tắt chuyển đổi bên cạnh “Now on Tap”.

Nếu bạn muốn quay trở lại sử dụng nó thì bạn làm theo các bước như trên và chuyển từ tắt sang bật.

Kiểm tra tính năng quản lý file “Built-in File Manager” trên Android Marshmallow Stock

file-manager

Android Stock của Google khá tuyệt vời bởi nó cung cấp rát ít tùy biến à không có người quản lý tập tin. Nhưng Google đang muốn thêm quản lý tập tin chạy trên nền tảng Android Marshmallow. Nhưng để có nó bạn cần cài đặt nó của bên thứ 3 hoặc  Bây giờ, sửa chữa cho rằng một phần tuỳ biến là hư không để được nhìn thấy nhưng Google cuối cùng thêm một quản lý tập tin với nó là mới nhất phát hành Android tức Android Marshmallow. Nhưng nó không phải là có sẵn ra phía trước trong ngăn kéo ứng dụng. Bạn phải đào trong một chút để có được bàn tay của bạn trên đó quản lý tập tin.

  1. Mở menu cài đặt điện thoại của bạn và đi đến “Storage & USB” .
  2. Di chuyển đến dưới cùng của màn hình và bấm vào bạn “Thẻ MicroSD” mà là theo “Portable storage“.
  3. Bây giờ bạn sẽ được chuyển giao cho quản lý tập tin ẩn.

Do đây là một trình quản lý file cơ bản nó chỉ có thể thực hiện các chức năng như xem và tìm kiếm các tập tin, chia sẻ, xóa, di chuyển phương tiện truyền thông từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ MicroSD, vv

Quản lý tập tin ngay trên Android Marshmallow ở các vị trí

volume-slider

Hệ thống quản lý âm thanh là khá khó hiểu trong Lollipop. Nhưng nó là khá mạnh mẽ quá, nếu bạn sẵn sàng dành thời gian cài đặt nó.

Trong Marshmallow nếu bạn bấm nút âm lượng một thanh trượt đơn giản cho hệ thống Volume xuất hiện trên màn hình. Chạm vào mũi tên mở rộng của thanh trượt và bạn có thể quản lý hệ thống âm lượng, chuông báo động…

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top