Hướng dẫn cài đặt Firmware Marshmallow chính thức cho Xperia Z2, Z3 và Z3 Compact

marshmallow-cho-z2

Android Marshmallow là phiên bản mới nhất của Android nhưng không có nhiều thiết bị được nhận bản Android này. Nhiều hãng sản xuất điện thoại đang cố gắng tùy biến lại bản Android Marshmallow để tương thích và hoạt động tốt nhất trên thiết bị của từng hãng bán ra thị trường thay thế cho các phiên bản Android cũ. Nhưng điều đáng tiếc là các thiết bị có cấu hình yếu và cũ không lằm trong danh sách được hỗ trợ. Tuy nhiên, Sony đã đi theo con đường riêng đó là phát hành bản cập nhật cho các thiết bị Xperia Z2, Z3, Z3 Compact bản Android 6.0.1 Marshmallow.

Hiện bản Android Marshmallow đã có dành cho Xperia Z2 (D6503), Xperia Z3 (D6603) và Xperia Z3 Compact (D5803). Bản Android này sẽ bao gồm cả cả thiết bị đã mở khóa tại thị trường Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi, Nga, Ukraina. Lưu ý là bản firmware này có số là 23.5.A.0.570 trong đó có các ứng dụng mới như Sony Camera 2.0 và bản vá bảo mật tháng hai.

marshmallow-firmware-on-xperia-z2

Tuy nhiên bản cập nhật OTA sẽ muộn hơn và ngay từ bây giờ bạn có thể cài bản cài đặt chính thức từ Sony cho thiết bị của bạ bằng cách tải về tập tin firmware FTF và cài đặt cho thiết bị của bạn.

Tải về Firmware

Yêu cầu

Cài đặt Firmware Marshmallow cho Xperia Z2, Z3, và Z3 Compact

 1. Tải về tập tin công cụ flash Sony FTF và cài đặt nó trên máy tính: liên kết.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt các trình điều khiển USB Sony cũng như các trình điều khiển công cụ Flash (trình điều khiển Chế độ Flash và trình điều khiển fastboot) trước khi tiếp tục.
 3. Tải về tập tin firmware từ liên kết bên trên và di chuyển file FTF vào thư mục C:/Flashtool/firmwares.
 4. Bây giờ mở Tool Flash và chọn gói FTF bạn muốn cài đặt trên thiết bị Xperia của bạn.
 5. Bạn sẽ thấy màn hình tương tự như sau trước khi cài đặt (Bạn sẽ thấy tên thiết bị và phiên bản firmware theo thiết bị của bạn
  sony-flash-tool
 6. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tích chọn trong danh sách “Wipe” của công cụ cài đặt và bỏ qua không tích các hạng mục (no final verification) bên dưới.
 7. Nhấn vào nút Flash ở góc dưới bên phải của công cụ.
 8. Bạn sẽ nhận được một dấu nhắc yêu cầu bạn vào chế độ Fastboot Flashmode và chọn Chế độ Flash.
 9. Một lần nữa, bấm vào nút Flash để cài đặt file FTF trên thiết bị của bạn.
 10. Công cụ này sẽ yêu cầu bạn kết nối các thiết bị ở chế độ flash. Để khởi động vào chế độ flash, kết nối điện thoại đã tắt nguồn với máy PC trong khi giữ nút giảm âm lượng.
  xperia-flashmode
 11. Một khi thiết bị được nhận diện, firmware sẽ được cài đặt. Chờ cho quá trình hoàn tất và sau đó khởi động lại.

Việc khởi động sẽ tốn một chút thời gian và bạn cần kiên nhẫn để chờ cho quá trình cài đặt diễn ra sau đó bạn có thể thưởng thức bản Android Marshmallow trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top