Hướng dẫn cài đặt ROM CM 12.1 Android 5.1.1 Lollipop cho Galaxy E5 E500H

samsung_galaxy_e5_2

Có rất nhiều thiết bị được nâng cấp lên Android 6.0 Marshmallow bằng ROM CM 13 chính thức. Tuy nhiên lại có rất nhiều thiết bị tầm trung như Galaxy E5 đã thậm chí không được nhận bản cập nhật firmware Lollipop. Tuy không được lên Android 6.0 Marshmallow nhưng may thay đã có bản ROM CM 12.1 được phát triển trên nền firmware Android 5.1.1 Lollipop dành cho Samsung Galaxy E5.

Tuy nhiên nó không phải là bản phát hành cính thức từ cộng đồng CyanogenMod, vì vậy nó sẽ tồn tại một số lỗi và đương nhiên là chúng ta sẽ mong chờ bản chính thức cho Galaxy E5 để sửa lỗi đó cũng như tăng hiệu suất hoạt động. Ngoài ra nó được biên dịch từ chính mã nguồn ROM CM 12.1 vì thế nó ổn định hơn so với bản rom khkoong rõ nguồn gốc dành cho Galaxy E5.

Tuy nhiên, để cài đặt ROM, bạn sẽ cần phải thiết lập TWRP và sau đó flash ROM và Google Apps cùng một lúc. Để chắc chắn, sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành. Điều này có thể bao gồm các ứng dụng, phương tiện truyền thông, tài liệu và tất cả các lưu trữ nội bộ của bạn.

Cảnh báo: Bạn thực hiện root và cài đặt rom tùy chỉnh sẽ làm vô hiệu hóa hiệu lực bảo hành. Vì thế bạn cần có quyết định riêng va xaiandroid không chịu trách nhiệm đối với thiết bị của bạn.

Downloads

 • Samsung Galaxy E5 CyanogenMod 12.1 ROM
  • ROM CM 12.1 – Download | File: cm-12.1-20151124-UNOFFICIAL-e53g.zip
  • ROM CM 12.1 Updates – Link | Kiểm tra các bản cập nhật trong tương lai
 • Lollipop Google Apps

Yêu cầu

 • Bản rom này chỉ dành cho Samsung Galaxy E5 E500H vì vậy bạn không sử dụng nó trên các thiết bị khác.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt TWRP Recovery trên E5. Nếu chưa cài đặt thì bạn nên xem bài: hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho Samsung Galaxy E5 SM-E500H/M.
 • Sạc đầy pin cho điện thoại hoặc còn ít nhất 60%.
 • Đảm bảo đã cài đầy đủ driver cho máy tính.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu trước khi thực hiện

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên thiết bị của bạn, ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn tạo bản sao lưuhoặc nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ để đề phòng bất đẵ dĩ. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Làm thế nào cài đặt ROM CM 12.1 cho Samsung Galaxy E5 E500H

 1. Download ROM CM 12.1 và Google Apps từ phần download về máy tính.
 2. Sao chép 2 tập tin zip sang bộ nhớ điện thoại.
 3. Bây giờ khởi động lại vào phục hồi tùy chỉnh như như TWRP. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 4. Khuyến khích bạn thực hiện một sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng bao gồm cả hệ thống, dữ liệu,Boot,Recovery,EFSvà swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, bạn thực hiện dọn dẹp wipe. Quay trở lại menu chính TWRP và bấm nút xóa (wipe) và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, hệ thống, dữ liệu, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt
 8. Bây giờ trở về TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin zip Google Apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại điện thoại.

Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới thì có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM CM 12.1 cho Galaxy E5.. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử thiết lập lại nhà máy factory reset từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Hướng dẫn cài đặt ROM CM 12.1 Android 5.1.1 Lollipop cho Galaxy E5 E500H

 1. Son viết:

  bản rom này còn lỗi ko có âm nghe gọi dc aj :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top