Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho Samsung Galaxy E5 SM-E500H/M

samsung_galaxy_e5_2

Tin vui đến với người dùng điện thoại Samsung Galaxy E5 đó là đã có bản TWRP mới nhất dành cho nó. Nhưng để cài đặt được nó thì bạn cần phải sử dụng Odin. Bản TWRP này hỗ trợ các phiên bản Samsung Galaxy E5 SM-E500H và E500M. Với phục hồi TWRP có sẵn cho thiết bị, người dùng có thể cài đặt rom tùy chỉnh.

Phục hồi tùy chỉnh TWRP được liệt kê ở đây có tất cả các tính năng bao gồm sao lưu, cài đặt nâng cao, gắn kết và nhiều hơn nữa. TWRP đã được thử nghiệm trên phiên bản Samsung Galaxy E5 chạy chíp xử lý Qualcomm Snapdragon E500HE500M.

Lưu ý là phục hồi TWRP sẽ dẫn đến Knox Counter thiết bị của bạn, vì vậy hãy thận trọng.

Với TWRP, bạn có thể root ROM stock của bạn hoặc flash bất kỳ ROM tùy chỉnh và Rom Stock trên thiết bị Galaxy của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn cài đặt phục hồi TWRP mới nhất trên thiết bị Samsung Galaxy E5 của bạn bằng cách sử dụng phần mềm Odin.

Hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với hướng dẫn.

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt các gói tùy chỉnh trên thiết bị của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Yêu cầu

 • Bạn đang sử dụng Galaxy E5 thì cần lưu ý là hướng dẫn này chỉ phù hợp Galaxy E5 SM-E500H Qualcomm Snapdragon và phiên bản E500M.
 • Sạc đầy pin hoặc còn ít nhất 60%.
 • Galaxy E5 của bạn cần phải kích hoạt chế độ USB Debugging. Nếu bạn chưa kích hoạt thì xem bài:hướng dẫn kích hoạt chế độ usb debugging cho thiết bị Android.
 • Tải về và cài đặt đầy đủ driver cho máy tính của bạn.
 • Tải phần mềm 7zip để giải nén file zip để có được các tập tin firmware có phần mở rộng .tar.md5.

Download

 • Download | TWRP Recovery cho Galaxy E5 (File: recovery.tar.md5 (14.23 MB))
 • Download | Odin v3.09 hoặc cao hơn

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình này sẽ xóa toàn bộ tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn trên firmware hiện tại của bạn vì nó sẽ thực hiện một cài đặt firmware mới. Khuyến khích bạ sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu quan trọng khác được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại của bạn.

Làm thế nào cài đặt được TWRP Recovery cho Samsung Galaxy E5

 1. Tải file TWRP cho điện thoại Samsung Galaxy của bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được phục hồi TWRP với phần mở rộng .tar.
 2. Bây giờ bạn tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download. Để làm điều này, hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up / Down để vào Download / Odin.
 3. Tải về tập tin Odin.zip cần thiết và giải nén tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được các tập tin Odin3_v3.0.9.exe. Mở nó dưới quyền quản trị để mở cửa sổ Odin. Nếu phiên bản hiện tại không làm việc, hãy thử sử dụng một phiên bản cũ.
 4. Kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính bằng cáp USB.
 5. Khi bạn kết nối các thiết bị, cổng ID:COM trên Odin chuyển màu xanh. Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo biết kết nối thành công.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển Samsung USB Driver.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối sang cổng khác.
 7. Bây giờ bấm nút AP trên Odin và thêm tập tin firmware (recovery.tar.md5) Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Odin cũ thì chọn PDA.
 8. Trong phần Options bạn cần đảm bảo đã tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time“.
 9. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt firmware.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Một khi bạn nhận được tin nhắn “PASS!” trên Odin, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Tín hiệu màu xanh lá cây cho biết rằng bạn đã cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn nhân được tin nhắn “Fail!“, bạn cần thực hiện lại một cách cẩn thân từng bước.

Như vậy là bạn đã cài đặt được TWRP Recovery cho Galaxy E5 của bạn. Khuyến cáo bạn nên sao lưu ROM hiện tại trước khi tiến hành. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc lỗi hệ thống., bạn có thể thực hiện factory reset ngay trên chế độ TWRP Recovery hoặc nếu muốn quay lại rom cũ thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top