Làm thế nào khôi phục lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android

Nếu bạn đã từng bị xóa một album ảnh do nhầm lẫn hoặc có điện thoại thông minh của bạn vô tình xóa sạch tất cả mọi thứ từ bộ sưu tập của bạn, sau đó bạn biết rằng nhiều đặc biệt của cảm giác “hố không đáy trong ruột của bạn”. Không bao giờ sợ hãi, hình ảnh của bạn bị mất không thực sự bị mất cả. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy như thế nào dễ dàng là để khôi phục lại hình ảnh trên Android, cho dù bạn có một Nexus 5, Galaxy S5 hay HTC One M8. Chỉ có một điều cần ghi nhớ: hành động nhanh chóng.

Tốc độ là điều cốt yếu khi nói đến tiết kiệm hình ảnh bị xóa, vì vậy điều đầu tiên: tắt Wi-Fikết nối dữ liệu trên điện thoại của bạn. Các lý do để làm điều này là khi dữ liệu bị xóa, cho dù hình ảnh, nhạc, tài liệu hay bất cứ điều gì, nó không phải là thực sự bị xóa cho đến khi một cái gì đó đã được viết trên nó trong bộ nhớ của thiết bị.

oneplus_one_photo-w628

Tất cả những gì ban đầu đã bị xóa là chỉ số trỏ đến nơi mà dữ liệu bắt đầu trong bộ nhớ của bạn, do đó, miễn là bạn có thể tìm thấy điểm đó một lần nữa, bạn có thể nhận được hình ảnh của bạn bị xóa trở lại. Đây là lý do tại sao một bản cập nhật kém đúng lúc có thể là thảm họa: nếu dữ liệu mới được ghi trên đầu mà hình ảnh của bạn bị mất là nóthực sự sẽ bị mất mãi mãi.

Lưu ý:  quá trình này đòi hỏi phải có quyền root trên điện thoại của bạn để có được hình ảnh bị mất trở lại.

nexus-5-hd-02-w782

Làm thế nào để phục hồi ảnh bị mất trên Android

 1. Tải về một chương trình miễn phí trên máy tính của bạn được gọi là Dr Fone for Android by Wondershare (có sẵn cho Mac hoặc PC). Có những chương trình khác có sẵn, nhưng chúng tôi đã luôn luôn có kết quả tốt với Dr Fone.
 2. Cài đặt chương trình và khởi động nó. Bạn sẽ thấy màn hình dưới đây.
  drfone-android-sc01-w628
 3. Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính bằng cáp USB. Bạn cần kích hoạt USB debugging trên điện thoại thông minh của bạn cho quá trình này để làm việc. Nếu bạn chưa có tùy chọn này được kích hoạt, chỉ cần vào Settings -> About Phone và chạm vào Number Build tục cho đến khi thông báo xuất hiện để nói Tùy chọn nhà phát triển đã được kích hoạt.
  Trở lại màn hình cài đặt chính của bạn, bạn sẽ thấy Developer Options gần đáy. Di chuyển thông qua các cài đặt cho đến khi bạn nhìn thấy USB Debugging và đánh dấu vào ô bên cạnh nó. Bạn sẽ thấy một thông báo ở phía dưới cùng của màn hình Dr. Fone nói rằng USB Debugging đang được mở ra.
  usb-debugging-teaser-w628
 4. Khi Dr Fone cho Android đã có những kết nối đến điện thoại thông minh của bạn, bạn sẽ có thể chọn một trong các loại sau đây của các tập tin bị xóa. Chúng tôi chỉ sau khi các bức ảnh, nhưng tất nhiên, nếu bạn đã mất nhiều hơn chỉ là hình ảnh bạn có thể đánh dấu nhiều như bạn muốn.
  DrFone-file-types-w628
 5. Bước kế tiếp yêu cầu bạn quét các tập tin đã xóa tất cả các file. Nếu bạn sau khi phục hồi nhanh chóng của mất hình ảnh của bạn để đặt tâm trí của bạn ở phần còn lại, có những tùy chọn “xóa files”. Bạn sẽ cần phải chấp nhận nhanh chóng khóa RSA trên điện thoại thông minh của bạn (đánh dấu “Luôn luôn chấp nhận” để làm cho nó dễ dàng hơn), việc kết nối giữa hai thiết bị an toàn và tất nhiên cấp phép superuser khi được nhắc nhở.
 6. Một khi nó được thực hiện, Dr Fone sẽ phân tích điện thoại của bạn. Sẽ có khởi động lại và có thể một số màn hình kỳ lạ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Chỉ cần cho Dr Fone của mình làm gì.
  DrFone-scan-progress-w628
 7. Khi Dr Fone đã hoàn thành phân tích điện thoại của bạn, bạn sẽ nhận được màn hình kết quả quét, nơi bạn có thể kiểm tra các hộp cho các bức ảnh (hoặc file khác, như bạn có thể nhìn thấy dưới đây, tùy loại tập tin mà bạn đã chọn trước đó) mà bạn muốn lưu, sau đó nhấn “Recover“.
  DrFone-scan-results-w628
 8. Nếu bạn đã thực hiện nó đến nay bạn đã hy vọng học được một bài học có giá trị và sẽ làm cho các bản sao dữ liệu thông thường điện thoại thông minh của bạn từ bây giờ. Đừng lo lắng, chúng tôi có nhiều bài hướng dẫn trên trang web.

Các bạn đã có một số vụ tai nạn thảm khốc trước khi dữ liệu bị mất? Bạn đã làm gì để có được hình ảnh của bạn trở lại?

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Làm thế nào khôi phục lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android

 1. ngọc viết:

  em làm tới bước thứ 5 bấm recover thì nó lại bảo mua tính năng mới recover được. Vậy phải làm sao vậy ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top