Hướng dẫn khôi phục danh bạ điện thoại trên Android đã xóa

Danh bạ điện thoại Android vô cùng quan trọng bởi nó lưu trữ tất cả các thông tin liên lạc của bạn với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác cũng như có thể lưu thông tin tài khoản ngân hàng,… Nhưng nhiều khi chúng ta quên, nhầm lẫn và vô tình xóa khỏi danh bạ điện thoại. Điều này có thể gây nhiều hậu quả đáng tiếc nhưng bạn đừng có lo. Đã có cách giúp bạn khôi phục lại số diện thoại. số tài khoản,.. trong danh bạ điện thoại thông qua tài khoản Google.

Bạn thường xuyên backup dữ liệu thì chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào và việc sao lưu backup là rất cần thiết trên thiết bị di động thông minh. Nhưng hôm nay xaiandroid chia sẻ với các bạn cách đơn giản hơn đó là sử dụng tài khoản Google.

Để sao lư bạn xêm thêm các bài viết sau:

android-contact-addressbook

Như các bạn cũng biết, khi sử dụng thoại Android thì bạn cần phải có tài khoản Google để sử dụng Google Play Store và các dịch vụ khác của Google. Nhưng tài khoản Google nó sẽ là tài khoản mail và vì thế bạn cần tiến hành thiết lập để nó để nó có thể đồng bộ hóa dữ liệu của bạn và với dữ liệu đồng bộ hóa đó mà bạn có thể tiến hành khôi phục bất cứ thứ gì mà tính năng đồng bộ cho phép.

Khôi phục lại danh bạ của bạn thông qua Google.

 1. Bạn sử dụng tài khoản Google đăng nhập Gmail bằng tài khoản mail mà bạn đang sử dụng trên điện thoại đó và mật khẩu (tốt nhất nên đăng nhập trên trình duyệt máy tính để dễ dàng thực hiện hơn là trên điện thoại).
 2. Sau khi đã đăng nhập được vào Gmail, bạn đi đến phần Contacts, tại đây bạn có thể tìm thấy các tùy chọn danh bạ từ phía trên bên trái. Xem hình dưới đây:
  Gmail-Contact-restore
 3. Tại trang contact, chọn More và chọn Restore contacts.
  Restore-Gmail-Contacts
 4. Bây giờ, một cửa sổ mới sẽ mở ra trên màn hình của bạn yêu cầu bạn chọn khoảng thời gian gần nhất để khôi phục, tối đa là 30 ngày. Từ đây bạn cũng có thể chọn ngày cụ thể, khi bạn đã chọn xong, nhấp vào nút “Restore” để khôi phục lại địa chỉ liên lạc trên tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ thấy một xác nhận ở trên cùng của màn hình khi hoàn tất.
  Restore-Contacts
 5. Tiếp đến khi đã lấy được thông tin liên lạc trong danh bạ thì bạn cần tiến hành đồng bộ hóa bằng cách vào Settings -> chọn Accounts -> và chọn “tài khoản Google” của bạn và thực hiện đồng bộ.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top