Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh khi chụp ảnh trên thiết bị Android

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay khi thực hiện chụp ảnh sẽ phát ra âm thanh đặc trưng của camera. Âm thanh này có thể to và khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng chụp một tấm hình kín đáo như chụp một khoảnh khắc của một ai đó trong khi họ không thích bị chụp ảnh hay khi bạn đang chụp một bức ảnh đẹp trong một không gian tĩnh nặng để tránh các con vật như chim chóc, mèo,… giật mình chuyển động làm bức ảnh của bạn không còn được đẹp.

Nexus-5X-6-w1218h580

Cảnh báo: ở một số vùng lãnh thổ có luật riêng tư vì vậy khi bạn chụp sẽ vi phạm vì thế bạn cần xem nơi bạn sinh sống thì việc chụp chộm có vi phạm luật riêng tư hay không và luật đó có tồn tại hay không trước khi thực hiện chụp ảnh.

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh máy ảnh trên Android Stock

Trên các thiết bị chạy Android Stock sẽ không có phần thiết lập máy ảnh để vô hiệu hóa âm thanh khi chụp ảnh. Thay vào đó, bạn phải tắt thông báo/cảnh báo hồ sơ sang chế độ im lặng hoặc rung. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các phím âm lượng ở mặt bên của điện thoại.

camera-shutter-7

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị Sony

Trên các thiết bị Sony Xperia, bạn ứng dụng máy ảnh của bạn, hãy nhấp vào dấu ba chấm (Hamburger) biểu tượng menu, sau đó chạm vào biểu tượng hình bánh xe răng cưa, và thiết lập Sound về trạng thái Off để tắt âm thanh.

camera-shutter-2

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị OnePlus

Trên các thiết bị OnePlus yêu cầu bạn cần phải swipe từ phía bên trái của màn hình của bạn và sau đó chạm vào biểu tượng bánh răng. Bạn sẽ thấy các tùy chọn âm thanh camera trong cửa sổ mở ra sau đó. Thiết lập tùy chọn là Off

camera-shutter-3

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị LG

Giống như Android Stock, Camera của LG chạy Firmware Android Lollipop không có một lựa chọn khi chụp ảnh. Thay vào đó, nó được gắn liền với các ưu tiên / hồ sơ thông báo (priorities/notification) của bạn. Thiết lập này để không làm phiền hoặc rung và bạn sẽ không nghe thấy một âm thanh khi bạn chụp ảnh

camera-shutter-8

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị Samsung

Trong phiên bản mới nhất của Samsung TouchWiz, bạn chạm vào phần bánh xe răng cưa ngay trên ứng dụng máy ảnh camera và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn âm thanh màn trập ở trang sau. Tại đây bạn thực hiện tùy chọn Off.

camera-shutter-4

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị HTC

Đối với thiết bị của HTC thì cách vô hiệu hóa âm thanh camera khá là phức tạp nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Từ ứng dụng máy ảnh của bạn, nhấn biểu tượng dấu ba chấm (Hamburger), sau đó biểu tượng bánh xe răng cưa, và đi tới Cài đặt chung -> Camera shutter sound và bạn bỏ chọn nó.

camera-shutter-5

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị Motorola

Motorola có menu quay tròn và bạn chỉ cần vuốt từ bên trái là nó hiển thị ngay trên màn hình. Tại đây bạn chạm vào biểu tượng hình cái loa để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt âm thanh camera.

camera-shutter-1-

Làm thế nào để vô hiệu hóa âm thanh camera trên thiết bị Huawei

Khi bạn thực hiện vô hiệu hóa âm thanh chụp ảnh trên thiết bị Huawei bạn sẽ mất một vài bước. Đầu tiên là bạn cần mở ứng dụng sau đó thì nhấn vào biểu tượng menu (ba dòng), và sau đó thì chạm vào nút cài đặt hình bánh xe răng cưa. Tiếp đến là phần Mute bạn chạm vào nó để kích hoạt. Khi Mute được kích hoạt thì âm thanh camera sẽ không còn và khi bạn muốn có âm thanh  bạn làm ngược lại với Mute.

camera-shutter-6

Trong hầu hết các trường hợp, hồ sơ âm thanh của bạn sẽ ghi đè lên các tùy chọn âm thanh camera của bạn

Ngoài các cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Lưu ý là ứng dụng của bên thứ 3 thường yêu cầu root chính vì vậy bạn nên tiến hành thực hiện root trước khi cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng Silent Camera Pro

The app was not found in the store. 🙁

Cài đặt 1 ứng dụng có chức năng mutes camera sound như: Ultimate Sound Control

Ultimate Sound Control
Ultimate Sound Control
Developer: SteinApps
Price: Free

hoặc Camera Sound Off! (Root)

Camera Sound off! (root)
Camera Sound off! (root)
Developer: Alex K.
Price: Free

Sử dụng ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 như: Quite Camera

Silent Camera
Silent Camera
Developer: Anti Pu
Price: Free+

Silent Camera

Silent Camera
Silent Camera
Developer: yagni
Price: Free

hay Apps Like These các ứng dụng này đều có tính năng tắt âm thanh khi chụp hình.

Can thiệp vào các file hệ thống bằng quyền truy cập Root : Bạn mở root explorer và vào system -> media -> audio -> ui tab vào mount r/w ở phía trên. Tìm đến file Shutter.ogg (tùy từng thiết bị mà tên file sẽ khác nhau)và đổi tên nó thành tên khác ví dụ như Shutter.ogg1. Tương tự bạn đổi tên file Shutter_multiple.ogg thành tên khác như Shutter_multiple.ogg1

Tắt âm thanh camera trên thiết bị Android chưa Root

Nếu thiết bị của bạn chưa root thì bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để giải quyết việc này

Ứng dụng này là Camera Mute. Bạn có thể Download về tại đây : Download

Tại sao ứng dụng này hoạt động được mà không yêu cầu quyền Root? chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc. Thật đơn giản vì khi bạn khởi động camera, ứng dụng này sẽ chuyển điện thoại của bạn về trạng tháy im lặng nên khi chụp hình sẽ không bị phát ra tiếng.

Ứng dụng này đã được thử và hoạt động tốt trên 1 số thiết bị như :

  • Samsung Galaxy Note 2
  • Samsung Galaxy Note 3
  • Samsung Galaxy S2
  • Samsung Galaxy S3
  • Samsung Galaxy S4
  • Samsung Galaxy Grand
  • Samsung Galaxy Note 10.1
  • Lenovo P780
  • LG G2
  • Huawei Ascend D1 XL

Nếu bạn cài ứng dụng này vào thiết bị của bạn mà không có hiệu quả thì giải pháp cuối là mỗi khi cần bạn lại phải quay lại chế độ im lặng trên điện thoại mà thôi.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top