So sánh camera của Google Pixel 6 Pro và Pixel 5

Với việc giới thiệu Pixel 6 Pro và ở mức độ thấp hơn, việc giới thiệu Pixel 6 thường xuyên, Google cuối cùng đã cải tiến camera của điện thoại thông minh của mình. Nhưng liệu chiếc flagship mới có thể chụp ảnh đẹp hơn Google Pixel 5 2020 không? Sự chuyển đổi được mong đợi từ lâu giữa Pixel 5 và Pixel 6 là sự ra đời của cảm biến hình ảnh chính lớn hơn nhiều. Cảm biến Sony IMX363 12,2MP 1 / 2,55 bền bỉ được sử dụng trong một số thế hệ điện thoại thông minh Pixel dành không gian lớn hơn nhiều cho cảm biến chính 1 / 1,31 “, đây dường như là hoạt động của Samsung Iscocell GN1. Pixel 6 Pro cũng có camera tele 4x, cung cấp phạm vi ảnh rộng hơn cho điện thoại di động so với các camera trước. Ngoài ra, Google Tensor SoC tùy chỉnh bao gồm các khả năng học máy mới được tích hợp chặt chẽ với hình ảnh Pixel 6. Các thuật toán HDR, chế độ ban đêm và chụp ảnh thiên văn ấn tượng của Google đã chạy trên phần cứng tầm trung của Pixel 5, nhưng Google đã mở rộng khả năng ML cải tiến của chip mới. Vì vậy, sẽ rất thú vị nếu bộ xử lý mới tạo ra sự khác biệt về chất lượng hình ảnh như thế nào. Tìm hiểu xem chúng là gì được trang bị trên  camera của Google Pixel 6 Pro và Pixel 5.

Chất lượng hình ảnh chung

Nếu bạn không thấy sự khác biệt giữa bất kỳ ảnh nào được chụp bởi Pixel 6 và Pixel 5, bạn không đơn độc. Số lượng bản ghi âm đáng kinh ngạc mà chúng tôi thực hiện gần như không thể phân biệt được, ít nhất là ở cái nhìn đầu tiên. Hai camera chính này cho màu sắc rất trung thực, độ phơi sáng tuyệt vời và cân bằng trắng ổn định. Với những điểm tương đồng, thật khó tin rằng phần cứng máy ảnh của Pixel 5 về cơ bản giống với phần cứng cơ bản kể từ hình ảnh Pixel 2 năm 2017. Tuy nhiên, khi nói đến các bài thuyết trình chung, có một số khác biệt thường xuyên giữa cả hai. Ngoài trường nhìn rộng hơn một chút của Pixel 6 Pro, cũng có những khác biệt rất nhỏ nhưng nhất quán về độ bão hòa, độ phơi sáng và cân bằng trắng. Pixel 6 Pro thường sáng hơn một chút khi phơi sáng. Điều này có thể được nhìn thấy trong cảnh quan thành phố và hình ảnh quả bí ngô ở trên.

Nhiều megapixel hơn, chi tiết hơn?

Với các cảm biến hình ảnh chính 50 megapixel mới này, tôi nghĩ rằng Google Pixel 6 và 6 Pro có thể chụp ảnh rõ nét hơn nhiều so với Pixel 5. Tuy nhiên, điện thoại mới giảm hình ảnh xuống còn 12,5 MP, đây không phải là một tùy chọn để chụp ảnh ở độ phân giải cao hơn. độ phân giải với ứng dụng Google Máy ảnh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, liệu cảm biến lớn hơn có giúp Pixel 6 thu được nhiều ánh sáng hơn Pixel 5 và giải quyết được nhiều chi tiết hơn không?

Chúng ta hãy xem xét các loại cây trồng 100%. Nó dường như không phải là trường hợp của các khu vực được chiếu sáng rực rỡ ở trên. Pixel 6 Pro trông sắc nét hơn một chút về mặt xử lý hậu kỳ, nhưng việc cắt xén 100% không có bất kỳ chi tiết bổ sung nào có thể giải quyết được. Pixel 5 chắc chắn có thể bắt kịp, nhưng các cảm biến nhỏ thường hoạt động tốt trong nhiều ánh sáng bên ngoài. Pixel 5 ở trong nhà nhẹ nhàng hơn một chút. Bóng đổ cũng có mức độ nhiễu thấp. Pixel 6 Pro chắc chắn cho hình ảnh sắc nét hơn, nhưng bạn thực sự cần phải nhìn vào các điểm ảnh để nhận thấy nó. Hình ảnh có mây phức tạp hơn. Một lần nữa, Pixel 6 Pro trông sắc nét hơn và nhìn chung ít nhiễu hơn, đặc biệt là khi bạn lấy nét vào cái cây ở trung tâm của đối tượng. Tuy nhiên, điện thoại thông minh mới thậm chí còn bị ô nhiễm nặng hơn với một số cây không thể nhìn thấy trên Pixel 5. Pixel 6 Pro không phải lúc nào cũng chụp chi tiết tốt.

Xếp hạng

Sau quá trình nâng cấp chuyên sâu, Pixel 6 Pro cao cấp của Google đã chứng tỏ là một game bắn súng linh hoạt hơn so với Pixel 5 năm ngoái, đặc biệt là khi chụp ảnh tầm xa và ánh sáng yếu. Tuy nhiên, thường rất khó phân biệt giữa ảnh chụp ánh sáng mặt trời, ảnh siêu rộng và thậm chí cả ảnh chân dung. Mặc dù có sự khác biệt lớn về phần cứng trên giấy, Pixel 5 vẫn cung cấp các chi tiết cạnh tranh, HDR và ​​chân dung.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top