Qualcomm ra mắt dòng chíp xử lý mới Snapdragon 865 và 765

Tại hội nghị thường niên của Qualcomm hôm nay tại Hawaii, công ty đã công bố dòng chip xử lý mới Snapdragon 865 và 765. Công ty đang nhắm đến sự tiến bộ trong Trí tuệ nhân tạo và mạng 5G với SoC mới được công bố. Và dự kiến ​​rằng hầu hết các thiết bị được ra mắt vào năm tới sẽ có hỗ trợ cho 5G. Ngay cả các máy tầm trung cũng đã tích hợp hỗ trợ 5G nhờ Snapdragon 765. Trước khi tiếp tục, bạn cũng nên hiểu về sự khác biệt giữa bộ xử lý Snapdragon 200, 400, 600 và 800 .

Qualcomm đã thực hiện một bước thú vị tuy nhiên kể từ khi họ tung ra chiếc Snapdragon 865 SoC hàng đầu mà không tích hợp 5G. Mặt khác, Snapdragon 765 sẽ được tìm thấy trên các thiết bị như Redmi K30 đã tích hợp 5G. Do đó, các nhà sản xuất sẽ không phải ghép bộ xử lý với modem 5G.

Điều đó có ý nghĩa gì với người tiêu dùng là chúng ta sẽ thấy một loạt các thiết bị có khả năng 5G trong phân khúc tầm trung. Tất nhiên, Xiaomi và Realme dự kiến ​​sẽ ra mắt một trong những thiết bị đầu tiên có chipset mới. Dưới đây là một vài điều khác bạn nên biết về Snapdragon 865 và 765. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra so sánh giữa mạng 4G và 5G .

Qualcomm Snapdragon 865 và 765

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Snapdragon 865 không tích hợp hỗ trợ 5G, điều này có vẻ hơi lạ vì chipset tầm trung đã tích hợp hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, Qualcomm đang bắt buộc các OEM phải ghép nối Snapdragon 865 SoC hàng đầu với modem X55. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bất kỳ thiết bị nào khởi chạy cùng với SoC hàng đầu mới cũng sẽ có hỗ trợ 5G nhờ vào modem X55.

Xiaomi Mi 10 sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên ra mắt cùng với Snapdragon 865. Trước đây, Samsung là một trong những OEM đầu tiên giành được rất nhiều SoC hàng đầu cho dòng flagship Galaxy S của họ. 765 tầm trung thực sự sẽ được chia thành hai phiên bản. Một chiếc là Snapdragon 765 tiêu chuẩn trong khi chiếc còn lại sẽ là 765G định hướng chơi game, có hiệu năng được cải thiện đôi chút. Để tìm hiểu thêm về SoC hoặc Hệ thống trên chip , bạn nên đọc hoặc viết chi tiết bài viết giải thích mọi thứ.

Cả hai SoC tầm trung sẽ sử dụng modem X52 để kích hoạt kết nối 5G. Với năm tới, chúng ta sẽ thấy một loạt các thiết bị 5G mới có khả năng được ra mắt. Những người muốn mua một chiếc điện thoại 5G có giá phải chăng mới sẽ không phải đợi lâu kể từ khi Redmi K30 ra mắt vào tuần tới. Tất nhiên, thiết bị sẽ được ra mắt tại Trung Quốc lúc đầu. Biết đến Xiaomi, chúng tôi không hy vọng nó sẽ ra mắt tại các thị trường khác cho đến vài tuần hoặc thậm chí vài tháng nữa.

Một vài thông số kỹ thuật thú vị

Snapdragon 865 có thể hỗ trợ camera Gigapixel trên điện thoại. Và nó cũng có thể hỗ trợ quay video ở tốc độ 8K, 30 khung hình / giây. Tuy nhiên, trước khi quá phấn khích. Chúng tôi không mong đợi các OEM sẽ giới thiệu điện thoại thông minh có camera gigapixel sớm. Ngoài ra, tùy thuộc vào OEM để quyết định có bật tính năng quay video 8K hay không.

Tất nhiên, Snapdragon 730 hoặc 730G sẽ không có bất kỳ thông số kỹ thuật gây kinh ngạc nào. Qualcomm vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật chính xác của Snapdragon 865 và 765 được công bố hôm nay. Chúng tôi sẽ phải chờ thêm một vài ngày để biết thêm thông tin về thông số kỹ thuật và cách các chipset công bằng với người tiền nhiệm của họ.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top