Làm thế nào để xóa sạch dữ liệu và thiết lập mặc định cho OnePlus 2

OPT-Wipe-Data

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mua một thiết bị thông minh vừa mới tung ra thị trường với các thông số kỹ thuật khá tốt nhưng đột nhiên các phần mềm và ứng dụng ngừng hoạt động đột ngột không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Điều này cũng khiến bạn khá là lo lắng về thiết bị phải chăng mua phải máy rởm không đảm bảo chất lượng phần cứng.

OnePlus 2 được trang bị phần cứng khá tốt mà việc sở hữu nó đáng là mơ ước:

 • Màn hình 5,5 inch, độ phân giải Full HD
 • Vi xử lý Snapdragon 810 8 nhân 1.8GHz, cấu trúc 64-bit (phiên bản v2.1 được cho là đã cải thiện tình trạng quá nhiệt so với phiên bản cũ), đồ hoạ Adreno 430 tích hợp
 • RAM: 3GB/4GB tương ứng với mức bộ nhớ trong 16GB/64GB. Máy không hỗ trợ thẻ nhớ
 • Camera chính/phụ: 13MP/5MP
 • Pin dunglượng 3.300mAh
 • Nền tảng: OxygenOS (phát triển dựa trên Android 5.1)

Với cấu hình như vậy chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nó hoạt động mượt mà như những chiếc điện thoại thông minh khác. Hầu hết các ứng dụng hoạt động hiệu quả và không có độ trễ. Tuy nhiên như ngay lúc đầu đã đề cập thì một số ứng dụng hoạt động hoạt động sẽ không ổn định có thể bị treo ứng dụng hoặc không đáp ứng. Điều này có thể xảy ra khi bạn cài quá nhiều ứng dụng. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể thực hiện Factory Reset (thiết lập nhà máy) hoặc dọn dẹp dữ liệu và cache.

Làm thế nào để thiết lập Factory Reset (thiết lập nhà máy)

 1. Đảm bảo pin còn 80 đến 85%.
 2. Khởi động OnePlus 2 vào chế độ phục hồi Recovery Mode sử dụng 1 trong 2 phương pháp nêu trên.
 3. Di chuyển lên xuống bằng phím Volume (phím tăng giảm âm lượng trên thân máy) và chọn bằng cách sử dụng nút (Power Key)
 4. Một khi bạn đã vào chế độ Recovery Mode, di chuyển xuống chọn “Advanced“.
 5. Sau khi chọn “Advanced“, bạn cần chọn tiếp “Format Data“.

Sau khi xác nhận sẽ định dạng tất cả các dữ liệu trên OnePlus 2. Cuối cùng là khởi động lại thiết bị của bạn từ Menu Recovery.

Làm thế nào dòn đẹp dữ liệu và cache trên thiết bị

Nếu bạn chỉ cần dọn dẹp tất cả cài đặt các ứng dụng và cache bộ nhớ thiết bị nhưng bạn muốn giữ dữ liệu nội bộ làm theo các bước sau.

 1. Đảm bảo pin còn 80 đến 85% năng lượng.
 2. Khởi động OnePlus 2 vào chế độ phục hồi Recovery Mode sử dụng 1 trong 2 phương pháp nêu trên.
 3. Di chuyển lên xuống bằng phím Volume (phím tăng giảm âm lượng trên thân máy) và chọn bằng cách sử dụng nút (Power Key).
 4. Sau khi đã vào chế độ Recovery Mode, bạn chọn tiếp “Wipe Data andCache“.

Bạn xác nhận lựa chọn và thiết bị sẽ quét sạch tất cả các cài đặt ứng dụng và bộ nhớ cache. Sau khi thực hiện chỉ đơn giản là chọn “Reboot” từ chế độ phục hồi và khởi động lại thiết bị của bạn.

Và đó là cách để Format/Wipe dữ liệu cho OnePlus2 của bạn bằng cách sử dụng chế độ Recovery Mode. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề trong bất kỳ quá trình sau đó làm cho chúng tôi biết trong các ý kiến phần dưới đây.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top