5 thủ thuật giúp bạn tăng tốc chiếc điện thoại Android hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy rằng điện thoại Android của bạn có vể chậm chạp, gây ảnh hưởng nhiều trong quá trình sử dụng thì bạn nên có những biện pháp để khắc phục, tăng tốc cho nó kịp thời.

Có rất nhiều lý do gây ra điều này như có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, virus, hay bộ nhớ đầy. Trong bài viết này, mình xin chỉ ra một số cách hiệu quả rõ ràng để tăng tốc cho điện thoại Android của bạn.

speed-booster for android

 

1. Tắt hình động

Mặc dù các hình nền động có thể làm cho màn hình điện thoại của bạn trông đẹp hơn, nhưng nó có thể làm giảm hiệu suất điện thoại của bạn. Vì vậy, bằng cách tắt những hình nền động đi sẽ làm cho điện thoại của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.

2. Loại bỏ các widgets không cần thiết

Widget sẽ chiếm rất nhiều không gian trong điện thoại và đây có thể là một nguyên nhân chính gây chậm điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn nên loại bỏ các Widget không cần thiết để tăng tốc độ cho điện thoại Android của mình.

3. Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home

Nhấn phím Home khi đang sử dụng một ứng dụng nghĩa là bạn đã để nó dưới chế độ chờ, nó sẽ không được tắt hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ điện thoại của bạn, gây chậm tốc độ xử lý của điện thoại. Ngoài ra, giữ phím Home và chọn Task Manager . Nó sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và bạn có thể tắt các ứng dụng đó đi.

4. Di chuyển các ứng dụng vào thẻ SD

Giống như một máy tính, điện thoại Android sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn khi có đủ lượng bộ nhớ sử dụng. Bằng cách di chuyển các ứng dụng vào thẻ SD, bạn có thể giải phóng một số lượng lớn bộ nhớ cần thiết mà vẫn giữ được các ứng dụng của bạn một cách nguyên vẹn.

Bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn trước để thực hiện việc này : Cách di chuyển các ứng dụng vào thẻ nhớ SD trên Android

5. Khôi phục cài đặt gốc (Factory reset)

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên nhưng chiếc điện thoại của bạn vẫn chạy chậm, không có tiến triển gì hơn thì bạn có một lựa chọn cuối đó là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại (Factory reset) . Vấn đề chiếc điện thoại Android của bạn chạy chậm có thể được gây ra bởi các ứng dụng bạn đã cài đặt và những cài đặt mà bạn đã thay đổi. Với việc khôi phục cài đặt lại ban đầu, điện thoại của bạn sẽ quay lại trạng thái hoàn toàn mới và chắc chắn nó sẽ hoạt động trơn tru nhu lúc mới mua rồi. Tuy nhiên đây chỉ là phương án cuối cùng mà thôi.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top