13 lời khuyên và thủ thuật khi sử dụng mạng xã hội Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội thành công nhất hiện nay với hơn 1,49 tỷ người sử dụng mỗi ngày nhưng ngay cả khi bạn sử dụng ứng dụng facebook hằng ngày, bạn không thể biết hiết được các tính năng cũng như thủ thuật mà bạn cần khi sử dụng nó.

Facebook-contact-sync-splash

Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook hay truy cập web facebook trên chiếc Samsung Galaxy S6 hay Nexus 7 đi chăng nữa thì bạn cũng cần những lời khuyên hữu ích sau đây để phân lại nguồn thông tin dữ liệu (dữ liệu tin tức trên mạng xã hội) của bạn, cải thiện tình trạng an toàn bảo mật thông tin tài khoản, tìm kiếm nội dung tốt và nhanh nhất và chia sẻ cập nhật trạng thái dễ dàng hơn.

Sử dụng widget

Facebook Widget là một trong những tiện ích cụ thể nhất trong số những tiện ích mà nó được trang bị. Nó cung cấp cho bạn một cửa sổ cuộn để duyệt các thông tin cập nhật trạng thái của bạn bè mà không có các quảng cáo chèn vào gây phản cảm.

Bạn có thể cập nhật trạng thái của bạn từ widget, bằng cách sử dụng nút Share. Đó là một cách tiện dụng để nhận được thông tin quan trọng ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

facebook-widget

Quản lý thông báo của bạn

Điện thoại của bạn sẽ tràn ngập các thông tin cập nhật và thông báo từ bạn bè của bạn làm bạn khó chịu phiền hà vì thế mà Facebook đã bổ sung thêm tính năng quản lý thông báo để bạn dễ dàng chuyển đổi các thông báo và tắt.

Để thực hiện quản lý thông báo bạn vào App settings (cài đặt ứng dụng) -> Notification settings (cài dặt thông báo) và bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa cảnh báo cho các bài viết tường, viết, ý kiến, yêu cầu kết bạn, thẻ ảnh (thẻ tag), lời mời sự kiện và các thứ khác.

facebook-alerts

Tìm địa điểm gần đó

Ứng dụng Facebook trên thiết bị Android có ưu điểm là xác định vị trí tốt hơn so với máy tính để bạn và để xác định được chính xác thì bạn vào phần “Nearby Places” để tìm địa điểm chính các mà bạn muốn tìm cũng như vị trí của bạn và nó sẽ cho ra các kết quả các trang có địa điểm gần đó.

Đó là một cách thuận tiện để khám phá các nhà hàng, quán bar, cửa hàng hoặc địa điểm khác nếu bạn đang là một phần của bản đồ số giống với Google Maps. Chạm vào bất kỳ mục để biết thêm thông tin về nơi đó.

facebook-nearby-places

Bộ lọc các nguồn cung cấp dữ liệu tin tức

Bạn không cần phải giải quyết cho các danh sách nguồn tin tiêu chuẩn của bản cập nhật. Ứng dụng Facebook cho phép bạn truy cập vào các danh sách tùy chỉnh của bạn từ menu chính. Để thay đổi danh sách một người nào đó xuất hiện, chỉ cần đi đến hồ sơ của họ và bấm Friends -> Edit Friend List.

Nếu bạn muốn thêm hoặc loại bỏ bất kỳ toàn bộ danh sách ( “gia đình” hoặc “người bạn tốt nhất”,…), bạn sẽ cần phải làm điều này từ máy tính.

facebook-family

Chia sẻ từ các ứng dụng khác

Chia sẻ trên các ứng dụng là một trong những thế mạnh lớn của Android, do đó hãy sử dụng nó: nhấn vào nút Share trong khi bạn đang xem một bộ sưu tập ảnh, trình duyệt web hay bất cứ điều gì khác, và Facebook sẽ xuất hiện như là một trong những lựa chọn.

Đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ một cái gì đó theo thời gian thực và không cần phải vào ứng dụng facebook mới có thể chia sẻ và bạn vẫn có được tất cả các tùy chọn cập nhật trạng thái bình thường.

facebook-sharing

Dừng play video tự động trên ứng dụng Facebook và cả trên máy tính

Một trong các mục hữu ích nhất trong các thiết lập ứng dụng Facebook là video Auto-play. Nó cho phép bạn bật hoặc tắt autoplay, hoặc kích hoạt nó khi bạn đang kết nối Wi-Fi.

Điều này sẽ tiết kiệm sử dụng dữ liệu trong khi bạn ra ngoài, cũng như ngăn chặn nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn trở thành một danh sách chóng mặt của các clip và hoạt hình vui nhộn.

chon-tat-video

Để biết cách tắt thì mời bạn xem bài: Hướng dẫn tắt chế độ video tự động chạy tự động trên ứng dụng facebook.

Lưu video và liên kết cho sau này

Lúc lúc bạn duyệt qua nhưng chưa biết làm thế nào để có thể sử dụng sau này nhưng may mắn là có một giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh một bài feed tin tức có chứa một đoạn video hoặc liên kết, bạn có thể lưu nội dung trở lại sau đó.

Nội dung đã đánh dấu được lưu giữ dưới nhóm Saved trên menu ứng dụng chính (chạm vào “See All” ở dưới Apps nếu bạn không thấy nó), do đó bạn có thể quay trở lại để sử dụng ứng dụng bình thường.

facebook-save-video

Kiểm tra bảo mật tài khoản của bạn

Bạn mở ứng dụng Facebook, hãy nhấp vào Account Settings, Security và Active Sessions – ở đây bạn có thể xem tất cả các thiết bị liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

Nếu bạn phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên để thoát ra khỏi nó. Như vậy sẽ an toàn hơn, nếu bạn vào bị lỗi thì bì bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc trình duyệt rồi bạn có thể đăng nhập lại.

facebook-account-security

Tắt chat trò chuyện

Messenger là một ứng dụng riêng biệt trên Android, và một trong những tính năng đặc biệt nhất của nó là các cuộc hội thoại xuất hiện mới nhất sẽ xuất hiện trên đầu trong ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn không thích hành vi này, bạn có thể tắt nó đi – nhấp vào biểu tượng bánh răng bên trong ứng dụng Messenger để truy cập vào các thiết lập của nó, sau đó chạm vào Chat heads để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng và tinh chỉnh cách nó hoạt động.

facebook-chat-heads

Chọn bạn bè yêu thích của bạn

Danh sách bạn bè trực tuyến có thể truy cập thông qua biểu tượng chân dung ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Facebook.

Chọn “Edit” và bạn chọn các bạn bè để đưa bạn bè vào danh sách bạn bè yêu thích cho lên đầu danh sách để tiết kiệm thời gian không phải đi tìm bạn bè thân thiết của bạn

facebook-friends

Ẩn feed của bạn bè

Đôi khi bạn có thể muốn dừng lại và không muốn thấy các thông tin cập nhật trạng thái chia sẻ của một ai đó mà không thực sự phải thực hiện hủy kết bạn hoặc ngăn chặn bạn bè.

Để làm điều này, hãy vào trang của mình, hãy nhấp vào Following, sau đó chọn Unfollow. Họ sẽ không biết điều đó, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bài viết của họ.

facebook-tips-saved-friends-feed-unfollow

Ưu tiên feed của một người bạn

Nếu bạn muốn làm ngược lại ở trên, bạn có thể chọn để xem bài viết một người bạn nào đó trước khi tất cả những người khác. Chỉ cần vào trang của họ, chạm vào Following, và tiếp đến là See First.

Bất kỳ bài viết mà bạn bè đó của bạn đăng sẽ được đưa vào nguồn cung cấp dữ liệu feed để bạn theo dõi và không bao giờ bỏ lỡ chúng.

facebook-tips-saved-friends-feed-follow

Sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba nhẹ hơn

Ứng dụng Facebook không chỉ là rất lớn, nhưng nó cũng chiếm khá nhiều tài nguyên phần cứng. Bạn có thể tiết kiệm không gian và bộ nhớ bằng cách sử dụng một ứng dụng khác, chẳng hạn như Metal và Tinfoil, đó là giao diện tùy chỉnh cơ bản cho phiên bản web của Facebook. Metal có một chút đẹp hơn và cung cấp nhiều tính năng, chẳng hạn như một tab thông báo, và cửa sổ nổi.

Nếu không, bạn có thể chỉ cần thêm một shortcut cho các trang web Facebook trên màn hình điện thoại của bạn và sử dụng đó. Trong Chrome, bạn cũng có thể cho phép các thông báo từ các trang web bằng cách đi tới  Settings -> Site settings -> Notifications và đảm bảo rằng họ đang bật và không bị khóa.

Tinfoil-for-Facebook-Chrome-shortcut

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top