Tải về và cài đặt Android Nougat OTA cho thiết bị Nexus

Nexus_5_back-1024x576

Google chính thức xác nhận phiên bản Android Nougat cho các thiết bị thông minh được phát hành chính thức vào ngày 22 tháng 8. Google cũng xác nhận tiến hành cập nhật OTA cho các thiết bị Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 9, Nexus Player, Pixel C, và và General Mobile 4G (Android One). Các thiết bị thử nghiệm dành cho các nhà phát triển đã nhận được bản cập nhật OTA nhưng các thiết bị chạy trên Marshmallow cần phải chờ đợi thêm một chút thời gian. Google cho biết nó có thể mất một vài tuần cho tất cả mọi người để có được bản cập nhật OTA.

Nếu bạn không cảm thấy không chời đợi được thông báo cập nhật OTA thì ở bài này chia sẻ với bạn các liên kết tải về bản Android Nougat OTA. Bạn có thể cài đjăt chúng trên thiết bị của bạn mà không mất dữ liệu nhưng khuyên các bạn nên tiến hành tạo bản sao lưu các tập tin để khôi phục bất cứ lúc nào và toàn vẹn dữ liệu. Lưu ý di chuyển các tập tin hình ảnh lưu trên máy lên mây là an toàn nhất.

Vì đây là tập tin cài đặt bản OTA đầy đủ chính vì vậy bạn chỉ có thể sideload chúng thông qua ADB và cài trên thiết bị của bạn. Bạn thậm chí không cần một bộ nạp khởi động đã mở. Tải về bản cập nhật OTA dưới đây và làm theo hướng dẫn để cài đặt Android Nougat trên thiết bị của bạn.

Tải về Android Nougat OTA

Các liên kết tải về OTA không có sẵn cho tất cả các thiết bị Nexus như bây giờ.Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các liên kết khi chúng có sẵn. Tải file OTA cho điện thoại của bạn.

Điều kiện tiên quyết

 • Cài đặt trình điều khiển thích hợp cho Nexus của bạn trên máy tính của bạn.Nếu bạn không có một, kiểm tra trang điều khiển của chúng tôi ở đây .
 • Đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt USB Debugging. Để được hướng dẫn, bấm vào đây .
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng firmware stock mà không cần bất kỳ sự sửa đổi để tránh nguy cơ của vòng khởi động.
 • Bạn cần phiên bản mới nhất của ADB được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn có thể lấy gói ZIP xác nhận bằng cách nhấn vào đây .

Các bước cài đặt Android Nougat OTA trên các thiết bị Nexus

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất của ADB được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu không, nhanh chóng tải các ZIP file từ trên và giải nén nó vào máy tính của bạn.
 2. Tải zip OTA cho thiết bị của bạn và đổi tên các tập tin tải về thành update.zip thuận tiện cho bạn.
 3. Đặt các tập tin update.zip trong cùng một thư mục mà bạn đã giải nén các tập tin của ADB về máy tính của bạn.
 4. Kết nối thiết bị Nexus của bạn vào máy tính và đảm bảo các thiết bị được phát hiện. Nếu không, hãy thử cài đặt lại trình điều khiển thiết bị trên máy tính của bạn.
 5. Điều hướng đến thư mục mà bạn đã giải nén các tập tin của ADB và Fastboot và mở cửa sổ lệnh CMD bằng cách nhấn Shift + Click chuột phải vào bất kỳ không gian trống bên trong các thư mục, và chọn “Open command window here” từ menu.
 6. Khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi. Để làm điều này, bạn chỉ cần gõ lệnh sau tại cửa sổ lệnh:

  adb reboot recovery

 7. Một khi Nexus khởi động vào chế độ phục hồi, nhấn Volume Up một lần nữa và bây giờ bạn sẽ có thể thấy menu phục hồi.
 8. Chọn “apply update from adb” từ trình đơn phục hồi.
 9. Trên cửa sổ lệnh trên máy tính của bạn, gõ vào đoạn mã sau:

  adb sideload update.zip

 10. Chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn thành và sau đó bạn có thể ngắt kết nối điện thoại của bạn từ máy tính.
 11. Sau khi cài đặt được hoàn tất, bạn sẽ được trở lại phục hồi. Khởi động lại thiết bị từ menu.

Lưu ý: lần đầu tiên khởi đọng Android Nougat sẽ mất chút thời gian vì thế bạn cần kiên nhẫn chờ đợi cho thiết bị khởi động lên hoàn toàn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top