Control Music trên thiết bị Samsung Galaxy Edge với Edge Panel

music-edge-panel

Samsung giới thiệu tới cong chúng thiết bị Samsung Galaxy Edge vào năm ngoái với màn hình cong ở bên cạnh. Chính vì ưu điểm bên cạnh cong giúp chúng ta sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều so với mặt phẳng truyền thống. Mặc dù mới phát hành ra trong những ngày đầu tiên nhưng nó hông đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng và mới đây Samsung tiếp tục tục phát hành phiên bản kết tiếp đó là Galaxy S7 Edge và bản cập nhật Android Marshmallow cho các thiết bị của Samsung với nhiều tính năng hữu ích mới có. Một số tính năng điển hình như: Favourite Apps, Contacts, và nhiều tính năng khác. Bản cập nhật cũng bổ sung khả năng hỗ trợ của các ứng dụng của bên thứ ba cho tấm nền bên cạnh màn hình. Dưới đây là một bảng điều khiển Edge cho phép bạn điều khiển âm nhạc một cách dễ dàng. Vì thế khi bạn chơi nhạc bạn chỉ cần thao tác vuốt trên màn hình edge là có thể bỏ qua bài hát hoặc tạm dừng.

Nhà phát triển phần mềm hymxdev trên diễn đàn XDA đã cho ra sản phẩm bảng điều hiển âm nhạc cho phép có thể hiển thị trên màn hình Edge và nó là mã nguồn mở. Vì thế bạn có thể xem mã nguồn ứng dụng tại đây. Để theo dõi được quá trình phát triển ứng dụng này thì bạn đọc ở topic này.

Vì ứng dụng này được viết cho Edge Panel chính vì thế nó chỉ làm việc cho các thiết bị Samsung Galaxy có hỗ trợ Edge. Ứng dụng này làm việc tốt trên Galaxy S6 Edge, S6 Edge Plus, Galxy S7 Edge. Nó cũng làm việc trên Galaxy Note 5 nếu bạn kích hoạt tính năng màn hình Edge trên Note 5. Mời các bạn đọc tiếp hướng dẫn dưới đây để kích ohatj

Là một Edge Panel điề chỉnh ứng dụng này sẽ chỉ làm việc các thiết bị Samsung Galaxy có hỗ trợ Edge. Ứng dụng này sẽ làm việc tốt trên Galaxy S6 Edge, S6 Cạnh Plus, thiết bị S7 Edge. Điều này cũng sẽ làm việc trên Galaxy Note 5 nếu bạn đã kích hoạt tính năng màn hình Edge trên nó. Nếu Note 5 của bạn chưa kích hoạt màn hình Edge thì hãy xem hướng dẫn ở liên kết sau:

Tính năng

  • Hỗ trợ hầu hết các ứng dụng chơi nhạc.
  • Chạm vào Album Art để mở các ứng dụng âm nhạc
  • Điều khiển âm nhạc như Play / Pause, bài hát tiếp theo, theo dõi trước, vv

Tải về

Các bước thực hiện

  1. Tải về và cài đặt ứng dụng từ liên két bên trên.
  2. Mở Edge Panel và sau đó mở trang cấu hình cho các bảng điều khiển mới được cài đặt (nhấp vào bút).
  3. Ngay bây giờ nhấp chuột vào nút “Change Notification Permission
  4. Cho phép “Edge Player” để có được quyền truy cập vào thông báo của bạn để bạn có thể kiểm soát âm nhạc của bạn sử dụng bảng điều khiển edge này.
  5. Bây giờ, nhấn phím quay lại cài đặt bảng điều khiển edge. Chếch chọn “Notification Access“.
  6. Kích hoạt tính năng bảng điều khiển này và đóng các thiết lập bảng Edge.
  7. Bắt đầu nghe nhạc yêu thích của bạn và chơi nhạc. Swipe trên màn hình cạnh để hiển thị bảng Edge Player và điều khiển âm nhạc của bạn.

Lưu ý: nếu bạn cập nhật Edge Player lên phiên bản cao hơn thì bạn cần phải vô hiệu hóa và kích hoạt lại bảng điều khiển. Cần thiết bạn khởi động lại thiết bị.

Như vậy là xong, bây giờ bạn có thê sử dụng ứng dụng chơi nhạc ngay trên màn hình edge của thiết bị và sử dụng các hành động vuốt để thực hiện chơi nhạc.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top