Làm thế nào để sửa lỗi quá nóng trên thiết bị Android

fix-android

Điện thoại thông minh hiện nay và các thiết bị điện tử đều phát ra một chút bức xạ nhưng chúng cũng đều sinh ra nhiệt và nhiệt này thì tùy vào thiết bị. Bình thường trong quá trình hoạt động nó sinh ra một lượng nhiệt không cao đủ làm ấm tay bạn nhưng nếu như bạn liên lạc gọi liên tục hay chơi ứng dụng liên tục thì nhiệt độ sẽ bị gia tăng nhanh chóng. Đôi khi hệ điều hành bị treo và có thể làm thiệt hại thiết bị của bạn.

Cũng giống như chúng ta chăm sóc bản thân trong mùa hè với kem chống nắng và uống nhiều nước, chúng ta nên chăm sóc của điện thoại thông minh của chính bạn, nhưng không phải với nước hoặc kem. Với kinh nghiệm được 5 năm sử dụng điện thoại thông minh khác nhau, tôi đã có một số kinh nghiệm hay để khắc phục tình trạng nóng trên thiết bị của bạn. Nếu như thiết bị của bạn sinh ra quá nhiều nhiệt thì hãy làm theo các phương pháp sau đây để làm hạ nhiệt nó.

Làm thế nào để fix lỗi quá nóng trên thiết bị Android

Các vấn đề quá nóng là một vấn đề khá chung chung mà không thể khắc phục được vĩnh viễn, vì vậy bạn cần phải đảm thực hiện tốt các cách sau để tránh thiết bị quá nóng.

1. Sạc điện thoại đúng cách

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để sửa chữa các vấn đề nóng trên thiết bị của bạn, đây là cách đầu tiên. Nhiều thiết bị có xu hướng nóng lên trong khi sạc nhưng điều này chủ yếu là do sạc pin không đúng cách. Nó khá quan trọng là bạn làm theo tất cả các biện pháp an toàn trong khi sạc. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây mà có thể hoặc không thể có trong sổ tay của bạn.

  • Hãy chắc chắn rằng điện thoại là ra khỏi trường hợp trong khi sạc.
  • Không đặt thiết bị ở gần cái gì nóng khi cắm vào ổ cắm.
  • Luôn luôn sử dụng một bộ sạc và cáp tương thích để loại bỏ quá nóng.
  • Nhiều người trong chúng ta làm điều này thường xuyên đó là thường xuyên sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Nó có thể sinh ra nhiều nhiệt hơn và có thể gây ra cháy nổ.
  • Bạn nên sạc đầy pin cho điện thoại trong đêm và ban ngày thì chỉ cần sạc tới tầm 80 -> 90 % pin.

2. Tắt các tính năng không sử dụng

Nếu thanh trạng thái trên điện thọa của bạn quá nhiều như Bluetooth, WiFi, dữ liệu di động, hotspot hoặc chia sẻ liên kết kết, thì đây có thể là thủ phạm. Nhiều người chỉ để lại Bluetooth và WiFi ON ngay cả khi không sử dụng. Điều này sẽ gây ra quá nóng vấn đề như là thiết bị sẽ liên tục kiểm tra các thiết bị và mạng gần đó. Nó cũng không được khuyến khích để kết nối WiFi cho lâu dài, trừ khi bạn có một kết nối mạng rất tốt.

status-bar

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng bất kỳ tính năng, tắt chúng đi. Điều này sẽ làm giảm lượng pin dùng và giải quyết vấn đề quá nhiệt. Nếu bạn quên thì sử dụng các tính năng tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với môi trường xung quanh.

3. Case / Cover

phone-case

Chúng tôi đồng ý rằng trường hợp bảo vệ mặt kính và mặt sau của thiết bị là tốt nhưng đôi khi nó sẽ làm càn trở quá trình thoát nhiệt trên thiết bị và có thể gây thêm nóng. Điều này thường xảy ra khi bạn bạn sử dụng điện thoại để liên lạc và chơi ứng dụng. Vì vậy khi bạn lên tháo bỏ nó khi sử dụng và khi không sử dụng thì cho nó vào case và cover.

4. Điện thoại của bạn không phải một thiết bị chơi game console hay DSLR

nfs-most-wanted

Trên thực tế thiết bị di động thông minh cho phép bạn chơi game đủ thể loại game console hay DSLR nhưng nó vẫn không phải là một thiết bị chuyên dụng dành cho game thủ dù thiết bị của bạn có cao cấp đắt tiền đến đâu đi chăng nữa. Vì phần cứng trên thiết bị của bạn có khả năng xử lý đồ họa chuyên sâu trò chơi nhưng kích thước của thiết bị của bạn sẽ không thoát nhiệt động lực học. Sự suy giảm liên tục và nhanh chóng của pin điện thoại và khả năng xử lý sẽ dẫn đến sinh nhiệt nhanh chóng.

5. Ứng dụng chiếm dụng CPU gây nhiệt

Các ứng dụng đều cần sử dụng CPU để hoạt động nhưng có rất nhiều ứng dụng sử dụng cpu thoái quá gây lên sinh ra nhiều nhiệt hơn và tốn tài nguyên phần cứng hơn. Chính vì thế bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng chiếm dụng quá nhiều CPU gây nóng CPU. Bạn có thể có được một ý tưởng từ số liệu thống kê hệ thống khác nhau như sử dụng pin, bộ nhớ và CPU. Nếu đó là quá nhiều công việc, bạn có thể cài đặt một ứng dụng giám sát như “DU Phone Cooler&Cooler Master”.

 Ứng dụng này sẽ theo dõi tất cả các ứng dụng và các dịch vụ khác để cung cấp cho bạn một danh sách các ứng dụng sử dụng tài nguyên. Nó cũng theo dõi nhiệt độ thiết bị và tự động cung cấp cho bạn cảnh báo để làm mát thiết bị.

6. Không bao giờ sử dụng Torch

Các ứng dụng Torch là ứng dụng đèn pin chiếu sáng vào ban đêm hay báo đèn flash nhấp nháy khi có cuộc gọi đến hoặc thông tin trên điện thoại mới cập nhật. Nó cũng chính là nguyên nhân gây tốn pin, sinh thêm nhiệt vì nó phải hoạt động và vì vậy bạn cần tránh sử dụng nó.

Đây là một số trong những phương pháp tốt nhất theo sau bởi nhiều người sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn có bất cứ lời khuyên hơn, cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top