Tính năng ẩn và thủ thuật trên Android 5.0 Lollipop bạn cần biết

Android 5.0 Lollipop là một trong những phiên bản android mới nhất được phát hành bởi Google. Các phiên bản Android 5.0 đã đến với Nexus 6 và Nexus 9, và bây giờ tiếp tục được phát hành cho các thiết bị Android khác.

Android Lollipop đi kèm với một số tính năng mới cho phép gia tăng khả năng sử dụng lớn.Trong khi một số các tính năng này là khá đơn giản và dễ dàng nhìn thấy được, nhưng có những người khác mà chỉ có kinh nghiệm người dùng Android có thể biết rằng chúng tồn tại. Dưới dây là những thủ thuật và mẹo sử dụng Android Lollipop bạn cần biết và sẵn sàng sử dụng trên thiết bị của bạn

Flappy bird Clone Easter Egg

Google được biết đến với việc cài đặt sẵn các game mini trong các sản phẩm Android của mình và quả trứng Phục Sinh (Flappy bird Clone Easter Egg) không phải là ngoại lệ. Trong Android Lollipop, Game trứng Phục Sinh là một bản sao flappy bird. Tuy nhiên, những con chim đã được thay thế bằng các robot Android màu xanh lá cây.

Để chơi các trò chơi, đi đến Cài đặt -> About Phone và liên tục gõ Android version cho đến khi nó thay đổi màn hình Lollipop. Nhấn vào lollipop và trận đấu sẽ bắt đầu. Đơn giản chỉ cần chạm vào màn hình để bắt đầu chơi. Thưởng thức!

lollipop-easter-egg

Khóa thông minh

Android Lollipop có một tính năng khóa mới được gọi là “Smart Lock” sẽ làm cho việc đảm bảo thiết bị của bạn dễ dàng hơn hơn bao giờ hết. Nó cho phép bạn bỏ qua màn hình khóa an toàn của bạn khi bạn đang ở trong một “môi trường đáng tin cậy.” Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang kết nối với một thiết bị Bluetooth được biết đến hoặc một thiết bị NFC cho phép như Đồng hồ thông minh, âm thanh stereo, hoặc thậm chí một sticker NFC, bạn không cần phải bận tâm vào phiên bản Android trên máy của bạn, mã PIN hoặc mật khẩu.

Để tắt chức năng này đi, đi đến Cài đặt -> Bảo mật -> thông minh Khóa và đặt những thiết bị Bluetooth được tin cậy.

Android-Lollipop-Smart-lock

Screen pinning

Để bảo độ bảo mật và an ninh, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới gọi là “Screen pinning” cho phép bạn để mã pin cho màn hình đặc biệt cho thiết bị Android của bạn.

Bằng Screen pinning bạn sẽ thấy hữu ích khi bạn cho người thân và bạn bè mượn điện thoại  của bạn

Để kích hoạt màn hình pinning, bạn vào Cài đặt -> Bảo mật và Chọn bật On cho “Screen Pinning”. Tiếp theo mở màn hình mà bạn muốn ghim, nhấn nút “Overview” (trước đây là multitasking, Tổng quan), di chuyển lên và nhấp vào biểu tượng pin trên góc dưới bên phải của ứng dụng đang mở.

Để bỏ ghim một ứng dụng, chỉ cần dài bấm nút “Back” và “Overview” cùng một lúc.

lollipop-screen-pinning

Priority Notifications (Thông báo ư tiên)

Khi nói đến các cảnh báo và các thông báo, Android 5.0 Lollipop có một chế độ ưu tiên mới, cho phép bạn kiểm soát cách bạn nhận được thông báo. Nó tương tự như chế độ “Do Not Disturb” trong iOS 8 cho phép bạn tắt âm điện thoại của bạn tại một thời gian xác định mỗi ngày, do đó bạn sẽ không bị quấy rầy.

Bạn cũng có thể chọn chỉ được phép thông qua sự phong tỏa thông báo. Để sử dụng chế độ ưu tiên, vào Settings -> Sound & notification > Interruptions.

android-lollipop-priority-mode

Battery Saver

Battery saver là một trong những tính năng mới và tốt nhất của Android Lollipop. Khi được kích hoạt, nó sẽ tắt rung động, cắt dữ liệu nền và làm giảm độ sáng. Bạn có thể có thể kích hoạt nó bằng tay hoặc thiết lập nó để tự động trong khi pin của bạn là ở mức 15% hay 5%. Bạn sẽ biết nó làm việc khi các thanh trạng thái chuyển sang màu cam-đỏ. Để thiết lập tiết kiệm pin, vào Cài đặt -> Battery -> nhấn vào nút “Menu“.

android-lollipop-battery-saver

Nhiều người sử dụng

Nó hoàn toàn có thể thiết lập được nhiều người sử dụng trên Android. Có ba loại tài khoản mà bạn có thể thiết lập trên Lollipop. Đầu tiên các tài khoản người dùng, trong đó có thể truy cập vào các thiết lập và các ứng dụng. Thứ hai, các tài khoản của khách, trong đó sẽ không ghi lại hoặc lưu bất cứ điều gì mà bất cứ ai sẽ làm gì trong tài khoản này, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về cấu hình điện thoại của bạn. Cuối cùng, có tài khoản hồ sơ, trong đó cho phép chủ sở hữu hạn chế việc các thiết bị được sử dụng – vô hiệu hóa các ứng dụng nhất định. Bạn có thể nhanh chóng thêm các tài khoản mới bằng cách chạm nhẹ vào biểu tượng cấu hình ở góc phải trên cùng của khóa màn hình, hoặc bằng cách vào trình đơn cài đặt chính. Nếu bạn muốn thêm các hạn chế và quản lý từng tài khoản, hãy vào trình đơn cài đặt chính và chọn mục Users.

lollipop-multi-users

Đèn pin

Ngoài ra còn có chức năng đèn pin bây giờ là một ứng dụng mặ định được xây dựng cho Android Lollipop. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải tải về một ứng dụng bên thứ ba nữa cho nó. Đèn pin được tìm thấy trong thanh thông báo. Chỉ cần vuốt xuống vùng thông báo từ phía trên cùng của màn hình với hai ngón tay rồi chạm “Flashlight“.

Lưu ý rằng ứng dụng này sẽ chỉ làm việc nếu điện thoại của bạn có đèn flash LED cùng với máy ảnh của mình.

Cài đặt tìm kiếm

Android lollipop bao gồm một chức năng thiết lập tìm kiếm mới cho phép bạn thiết lập tìm kiếm ngay tại menu cài đặt. Khi bạn cài đặt các ứng dụng, bạn sẽ thấy một biểu tượng tìm kiếm kính lúp mới ở phía trên bên phải. Nó xuất hiện trên hầu hết các trang trong ứng dụng Settings.

Để tìm thấy những gì bạn cần, chỉ cần chạm nhẹ vào kính lúp ở góc phải trên cùng trong menu cài đặt và gõ những gì bạn đang tìm kiếm. Một danh sách các kết quả có liên quan sau đó sẽ xuất hiện khi bạn gõ.

Chạm và Go

Android Lollipop cũng làm cho nó dễ dàng hơn để di chuyển nội dung từ một thiết bị khác bằng cách bao gồm Tap & Go. Với tính năng này, bây giờ bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển tất cả dữ liệu được sao lưu trên tài khoản Google của bạn từ điện thoại bao gồm các ứng dụng cũ của bạn và dữ liệu của nó.

“Tap and Go” sử dụng NFC để ghép hai thiết bị và sử dụng Bluetooth để gửi qua tất cả các chi tiết của những gì điện thoại cũ của bạn nên đã được cài đặt trên các điện thoại mới.

tap-n-go

Bấm để Wake

Bấm để đánh thức là một tính năng hữu ích của Google thực hiện trên Lollipop. Thay vì sử dụng nút nguồn, bạn có thể bây giờ chỉ cần kích đúp bấm vào màn hình để đánh thức điện thoại của bạn.

Theo androidtipsz[dot]com

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top