Làm thế nào cài đặt Android N trên máy tính chạy Windows

android-n

Google là một trong những nhà sản xuất phần mềm đi đầu với xu hướng vươn tới công nghệ của tương lai mà chính vì thế hãng thường xuyên phát hành các bản cập nhật Android cho hệ sinh thái của mình gồm có bản xem trước và bản SDK mới nhất cho người sử dụng. Gần đây, Google còn phát hành bản Android N Developer Preview cho các dòng sản phẩm Nexus của hãng. Android N có lẽ nó sẽ là Android 7.0 được phát hành trong quý 3 hoặc quý 4 của năm 2016. Các nhà phát triển phần mềm sẽ chỉ có bản Develop Preview và bị giới hạn cho thiết bị Nexus đển nghiên cứu hệ thống mới. Vì thế nhiều người sử dụng Android đang mong chờ bản chính ra đời. Nhưng không sao, ngay từ bây giờ bạn có thể trải nghiệm Android N trên Windows PC để tận hưởng hệ sinh thái này của Google.

Hôm nay, xaiandroid hướng dẫn bạn làm thế nào để cài đặt Android SDK trên máy tính Windows của bạn và thiết lập giả lập Android N mới nhất. Trước khi tiến hành bạn cần phải có gói cài đặt Java mới nhất trên máy tính. Bạn có thể tải về theo liên kết dưới đây và cài đặt nó trên máy tính của bạn theo phiên bản windows mà bạn đang sử dụng như 32 bít hoặc 64 bít.

Nếu bạn đã chuẩn bị xong thì hãy bắt đầu tiến hành cài đặt Android N trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Android N trên máy tính Windows

 1. Tải về và cài đặt Android SDK mới nhất trên máy tính. Bạn có thể tải về trực tiếp tại: Google’s developer’s site.
  android-sdk-download
 2. Cài đặt Android SDK trên máy tính PC.
  android-4.1-sdk-setup
 3. Sau khi cài đặt, khởi động quản lý SDK trên máy tính của bạn. Khi quản lý SDK mở lên, bạn sẽ thấy một danh sách các công cụ để tải về máy tính của bạn. Tuy nhiên, để cài đặt Android N trên máy tính của bạn, tất cả bạn cần là cài đặt là những gói: Android SDK Platform-tools và Android N (API 23, N Preview).
  download-android-N-SDK
 4. Nhấn nút cài đặt khi bạn chọn một gói tin cần thiết. Các ứng dụng sẽ hiện bảng thông báo thỏa thuật sử dụng và bạn chấp nhận thỏa thuật nếu muốn cài đặt. Phải mất một thời gian để tải về và cài đặt tất cả các gói vì thế cần chờ đợi nhé.
 5. Sau khi tải về hoàn tất và các thành phần được cài đặt, mở thư mục Android SDK trong các vị trí cài đặt và chạy AVD Manager.exe. Sau khi khởi động, nhấn nút Create, và bạn sẽ thấy một cửa sổ “Create new Android Virtual Device (AVD)” trên máy tính.
 6. Tiếp theo bạn tiến hành điền các thống số cũng như tùy chọn và đặt tên máy ảo như hình dưới đây.
  android-n-create-avd
 7. Phần còn lại sẽ là các thiết lập theo cấu hình máy tính của bạn và nhấn vào nút “OK”. Bạn có thể lựa chọn các thông số phù hợp với máy tính của bạn.
 8. Sau khi thực hiện, chọn AVD mới ở danh sách “AVD Name” và bắt đầu khởi động nó lên.
  android-n-start-avd
 9. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ popup nhỏ, cho phép hiển thị tỉ lệ để lựa chọn kích thước thật, trừ khi bạn muốn chạy AVD ở kích thước ban đầu. Chọn nút khởi động khi bạn đã hoàn tất với các thiết lập.
 10. Bạn sẽ thấy một cửa sổ với Android N khởi động trên thiết bị ảo Android mới.
  android-n-emulator
 11. Tiếp đến là bạn chờ đợi chút xíu vì nó còn tùy thuộc vào khả năng đáp ứng của máy tính để khởi động dược nó lên.

Như vậy là xong. Nếu bị treo lúc logo Android khởi động lên thì bạn lặp lại quá trình từ bước 5 tới 11 và xóa các AVD Name.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top