Hướng dẫn cách ghi lại màn hình điện thoại trên Android 4.4 Kitkat

Nếu bạn chưa biết cách ghi lại màn hình android thì có thẻ sử dụng các ứng dụng như trong bài Ứng dụng ghi lại màn hình cho Android mà xaiandroid đã giới thiệu. Nhưng nếu như thiết bị của bạn chạy hệ điều hành android 4.4 kitkat mà chưa tiến hành root thì có thể làm theo hướng dẫn sau đây để sử dụng tính năng ghi màn hình trên thiết bị của bạn.

Hướng dẫn sau đây xaiandroid sử dụng công cụ ADB (Android Debug Bridge). Để sử dụng công cụ này bạn cần cài đặt Android SDK và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp usb sao đó tiến hành sử dụng lệnh ADB để bắt đầu ghi lại màn hình. Đây là cách để bạn ghi lại màn hình thiết bị Android của bạn sử dụng hệ điều hành Android 4.4 (KitKat).

android-kitkat-record

Cài ADB và Driver

 • Bạn cần tải về gọi ADB về tại đây. Sau đó bạn tiến hành giải nén nó ra một thư mục.
 • Máy tính của bạn cần phải cài đặt đầy đủ driver: Download và cài đặt Android USB Driver.
 • Điện thoại của bạn cần phải được kích hoạt chế độ USB Debugging. Kích hoạt chế độ USB Debugging trên điện thoại Android. Để làm được điều này bạn truy cập vào “cài đặt” tìm tới phần “Tùy chọn nhà phát triển” và kích hoạt chế độ USB Debugging hoặc xem bài viết: Hướng dẫn bật chế độ USB Debugging trên thiết bị Android

Cách ghi lại màn hình thiết bị android sử dụng hệ điều hành android 4.4 kitkat

 1. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 2. Bạn vào thư mục ADB mà bạn vừa giải nén, ấn phím shift trên bàn phím đồng thời chuột phải vào khoảng trống và chọn Open Command Prompt Here trên danh sách menu của con trỏ chuột.
  ADB-cmd
 3.  Trong cửa sổ lệnh hiện ra, bạn gõ lệnh sau và enter để bắt đầu ghi hình:

  adb shell screenrecord /sdcard/demo.mp4

 4.  Còn nếu bạn muốn dừng lại thì ấn tổ hợp 2 phím Control + C trên bàn phím máy tính. Khi bạn dừng việc ghi hình lại thì bạn sẽ thấy 1 file video .mp4 mới trong gallery điện thoại của bạn.
 5. Tuy nhiên mặc định bạn sẽ chỉ được ghi với tốc độ truyền tải là 4Mbps hay 3 phút nếu bạn không có bất kỳ thay đổi tùy chỉnh nào. Bạn có thể xem thêm các tùy chỉnh tại diễn đàn xda tại đây
  ví dụ nếu bạn muốn tăng tốc độ truyền tải 5mbps trong thời gian 60 thay vì mặc định thì gõ như sau:
  adb shell screenrecord — bit rate 5000000 –time-limit 60 sdcard/filename.mp4

Làm như vậy là bạn có thể ghi lại màn hình điền thoại được rồi. Chúc các bạn thành công!

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top