Làm thế nào cài đặt được ứng dụng Android trên MacOS

Với tỉ lệ chiếm phị phần điện thoại thông minh lên tới 86% trên toàn thế giới, Android chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng smartphone hiện nay. Không có gì ngạc nhiên khi những người yêu thích hệ điều hành Android đã cố gắng tìm cách cài đặt ứng dụng Android trên máy tính. Chính vì đều đó để đáp ứng thì chúng tôi hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng Android trên MacOS. Nếu bạn muốn, đó là. Trong trường hợp bạn là nhà phát triển không sở hữu thiết bị Android hoặc chỉ là một người đam mê điên cuồng như tôi.

Có hai cách để thực hiện việc này. Cài đặt Android như trên máy của bạn trong VirtualBox. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được Android hoàn toàn dành cho thiết bị di động màn hình cảm ứng. Cách khác liên quan đến việc cài đặt trình mô phỏng Android, tùy thuộc vào trình mô phỏng có thể có phiên bản sửa đổi của Android để làm việc tốt hơn với bàn phím và chuột. Chúng tôi sẽ giới thiệu phiên bản Android x86 chuẩn ở đây. Đây là cách tốt nhất để chạy ứng dụng Android trên Mac của bạn theo ý kiến ​​của tôi.

Tải xuống

 • Trước hết, bạn cần phải tải về từ Oracle. Dưới đây là phiên bản hiện mới nhất –  Virtual Box 5.1.18 cho OS X .
 • Sau đó, bạn sẽ cần tải xuống phiên bản Android x86 của Android miễn phí. Đây bản Android được xử lý lại một số vấn đề để chạy được trên máy tính sử dụng chip xử lý Intel (nhưng không phải của Google). Đây là phiên bản mới nhất dựa trên Android 6.0 Marshmallow – android-x86-6.0-r1.iso  – tính đến bây giờ.

Việc tải xuống có thể mất một thời gian tùy thuộc vào kết nối Internet của bạn vì đây là những tệp lớn.

Cài đặt Virtual Box trên Mac OS

 1. Chạy gói Virtualbox.pkg và thực hiện theo các lời nhắc trên màn hình để cài đặt ứng dụng trên máy Mac. Quá trình này sẽ tiến tới xử lý các bước tiếp theo.
 2. Sau khi cài đặt, khởi chạy Virtual Box.
 3. Nhấp vào vào nút New ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ. Nhập tên cho Máy ảo của bạn. Bạn có thể đặt tên cho nó tùy theo ý của bạn. Nhưng bạn lên đặt tên sao cho khi nó hiển thị trên màn hình phù hợp và ý nghĩa. Ví dụ:
 4. Đối với Type, chọn Linux từ trình đơn thả xuống, và chọn Version, chọn Other Linux (64-bit). Trong trường hợp bạn đang chạy phiên bản cũ hơn Android  5.0 Lollipop, vì bất kỳ lý do nào, hãy chọn Ohter Linux (32-bit).
 5. Nhấp Continue.
 6. Tiếp đến bạn để mặc định: Memory Size, Hard Disk, Hard Disk File Type và nhấp vào Tiếp tục .
 7. Máy ảo này sẽ chạy như một máy Android độc lập vì vậy tốt hơn là nên cấp phát bộ nhớ Memory cho phù hợp. Bạn sẽ không thể truy cập các tập tin của bạn bên trong máy này.
 8. Chọn Fixed Size dưới trên bộ nhớ lưu trữ vật lý (ổ cứng). Điều này đảm bảo tài nguyên hệ thống sẽ không bị lãng phí theo thời gian thực xác định xem có bao nhiêu bộ nhớ để phân bổ. Kết quả là, bạn có thể đạt được một chút hiệu suất.
 9. Nhấp Contineu. Trên màn hình kế tiếp (ở trên), bạn có thể chọn một vị trí trên đĩa cứng của bạn để lưu trữ đĩa cứng ảo của bạn, nó sẽ được sử dụng làm bộ nhớ trong cho máy ảo Android của bạn. Thay đổi kích thước của đĩa ảo nếu bạn muốn, nhưng giá trị mặc định là đủ tốt.
 10. Nhấp vào Create. Tạo một đĩa cứng ảo có thể mất một thời gian.

Cài đặt Android trên Mac OS

 1. Bây giờ Android VM của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc cài đặt hệ điều hành được đặt tên theo sau. Chọn Android VM của bạn trở lại trong cửa sổ chính và nhấp vào Bắt đầu.
 2. Điều hướng đến và chọn Android x86 iso mà bạn đã tải xuống trước đó. Nhấp vào Bắt đầu.
 3. Trình cài đặt cung cấp cho bạn một vài lựa chọn hai trong số đó là chạy Android mà không cần cài đặt hoặc cài đặt Android. Nếu bạn chạy Android mà không cần cài đặt, nó sẽ chậm hơn cần thiết và mọi thứ bạn thay đổi hoặc tải xuống sẽ bị mất ngay sau khi bạn thoát.
 4. Nếu bạn định sử dụng hệ điều hành nhiều lần, chọn Installation – Install Androd x86 to hard disk bằng cách sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím và nhấn Enter.
 5. Trên màn hình tiếp theo, chọn Create/Modify partitions và sau đó chọn No.
 6. Sau đó chọn New -> Primary và nhấn Enter để tạo phân vùng chính mới.
 7. Đánh dấu có thể Bootable ở phía dưới cùng bên trái và nhấn Enter. Kiểm tra tiêu đề Flags, mà có từ Boot dưới nó ngay bây giờ.
 8. Cuộn xuống Write và nhấn Enter lần nữa.
 9. Bỏ qua các cảnh báo về mất dữ liệu, vì bạn không tạo phân vùng thực tại đây. Gõ vào Yes và nhấn Enter. Sau đó đánh dấu Quit và nhấn Enter.
 10. Chọn phân vùng vừa tạo trên đầu trang và chọn OK.
 11. Chọn ext4 bên dưới chọn File System và nhấn Yes .
 12. Khi được hỏi nếu bạn muốn cài đặt bộ nạp khởi động, hãy chọn Yes và sau đó bỏ qua màn hình kế tiếp.
 13. Chọn Yes khi được nhắc cài đặt / thư mục hệ thống như đọc / ghi. Cài đặt cuối cùng sẽ bắt đầu ngay bây giờ.
 14. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được nhắc chạy Android. Nhấn Enter để khởi động Android vào cửa sổ riêng của nó.

Cài đặt ứng dụng Android trên Mac OS

 1. Từ đây, về cơ bản nó chỉ là Android bạn biết và yêu thích, đang chạy trên máy Mac của bạn.
 2. Nhấn tổ hộp phím Cmd + F để hiển thị full toàn màn hình. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và bắt đầu cài đặt ứng dụng từ Google Playstore.
 3. Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển theo dõi hoặc chuột để điều khiển Android giống như trên màn hình cảm ứng. Vào Input -> Mouse Integration và vô hiệu hóa nó.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top