Làm thế nào cài đặt Dark Theme trên Android 10

Chủ đề màu đen được cho là tiết kiệm pin trên điện thoại thông minh với màn hình AMOLED. Android 10 giới thiệu chế độ tối nhưng cần bật hoặc tắt thủ công. Trong bài đăng này, chúng tôi thảo luận về một ứng dụng mới có tên Automatic Dark Theme cho phép người dùng thiết lập một chủ đề tối tự động trên Android 10 dựa trên thời gian. Chế độ tối hoặc chủ đề ban đêm đã trở thành cơn thịnh nộ trong ngày. Gần đây chúng tôi đã đề cập đến một bài viết liệt kê các chủ đề tối tốt nhất cho các thiết bị Samsung chạy One UI.

Chúng tôi đã thấy bằng chứng về việc Google làm việc trên chế độ tối cho Android kể từ năm 2017 khi Android 8.0 Oreo được phát hành. Nó có một chủ đề tối ẩn giấu mà chưa sẵn sàng cho thời gian chính. Sau đó, chúng tôi đã nhận được một số chủ đề tối với Android Pie. Năm 2019, cuối cùng chúng ta cũng có chế độ tối thích hợp trên Android với Android 10. Với iOS 13, Apple cũng giới thiệu chế độ tối. iOS 13 là lần đầu tiên chúng ta nghe nói Apple làm việc ở chế độ tối cho iOS.

Không giống như Android 10, iOS 13 có thể tự động thiết lập các chủ đề sáng và tối dựa trên thời gian trong ngày. Bây giờ, đây không phải là bash trên Android, tôi là một fan hâm mộ. Nhưng đôi khi nó chỉ tiếp tục cho thấy Google đấu tranh như thế nào để thực hiện những ý tưởng hay trong khi Apple thường đóng đinh chúng trong lần thử đầu tiên. Nó có thể gây khó chịu khi là người dùng Android. Nhờ có sự hỗ trợ của nhà phát triển bên thứ ba tuyệt vời, giờ đây bạn cũng có thể thiết lập các chủ đề sáng và tối tự động trên Android 10.

Chủ đề tối tự động

Automatic Dark Theme hoạt động khá nhiều và được quảng cáo trên bất kỳ điện thoại thông minh Google Pixel nào chạy Android 10 cũng như Essential Phone vì về cơ bản, nó là Android stock. Ứng dụng này cũng có sẵn bản beta cho Huawei P30 Pro, Xiaomi Mi 9, Redmi K20 Pro (bản beta). Một số ROM tùy chỉnh cũng được hỗ trợ vì tất cả chúng đều dựa trên AOSP. Trên các thiết bị OnePlus chạy Oxygen OS, hầu hết mọi thứ thay đổi theo chủ đề tối của Android 10 đều hoạt động. Tuy nhiên, danh sách những thứ này không bao gồm bất cứ thứ gì của OnePlus và bao gồm tất cả các ứng dụng stock như Điện thoại, Danh bạ, Tin nhắn, Cài đặt, v.v.

Đây là một ứng dụng đơn giản giúp thực hiện một số thay đổi ở cấp hệ thống. Do đó, nó đòi hỏi phải có sự cho phép đặc biệt được gọi là WRITE_SECURE_SETTINGS. Rất nhiều ứng dụng tùy biến Android đã yêu cầu sự cho phép đặc biệt này trong quá khứ vì vậy đây không phải là mới. Điều duy nhất là, quyền này không dễ cấp như bật bật tắt trong Cài đặt, mặc dù điều đó cũng không khó để cấp. Chỉ bất tiện nhẹ nếu có bất cứ điều gì.

Cho phép gỡ lỗi USB Debugging

Để cấp quyền theo yêu cầu, trước tiên bạn sẽ phải bật gỡ lỗi USB trên thiết bị của mình, được tìm thấy trong tùy chọn Nhà phát triển .

 • Chuyển đến  Cài đặt  >  Giới thiệu về  điện thoại .
 • Chạm vào  Build số  7 lần.
 • Bạn sẽ thấy một thông báo bánh mì nướng nói rằng, Bạn là nhà phát triển.
 • Quay trở lại Cài đặt ngay bây giờ và bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới có tên là Tùy chọn nhà phát triển trực tuyến, hãy chọn nó.
 • Cuộn xuống và tìm USB Gỡ lỗi và kích hoạt nó.

Cấp giấy phép WRITE_SECURE_SettING

Giờ đây, thiết bị của bạn đã sẵn sàng nhận lệnh ADB, bạn sẽ cần ADB.

 1. Tải xuống  Công cụ nền tảng SDK Android  cho Windows, Mac & Linux
 2. Giải nén tệp zip đã tải xuống ở bất cứ đâu trên PC của bạn.
 3. Thư mục công cụ nền tảng được trích xuất chứa tất cả các công cụ cần thiết để chạy ADB và Fastboot.
 4. Tiếp theo, khởi chạy một dấu nhắc lệnh, Windows Powershell hoặc Terminal bên trong thư mục công cụ nền tảng được trích xuất .
  • Trên Windows, nhấp chuột phải và chọn Open Powershell tại đây . Ngoài ra, bạn có thể nhập cmd vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để khởi chạy cửa sổ nhắc lệnh.
  • Trên macOS hoặc Linux, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Mở trong Terminal .
 5. Kết nối thiết bị Android 10 của bạn với PC bằng Cáp USB.
 6. Bạn sẽ thấy lời nhắc trên thiết bị Android của mình yêu cầu Cho phép cấp phép gỡ lỗi USB cho PC. Cho phép nó.
  • Trong trường hợp bạn không thấy lời nhắc ngay lập tức, hãy nhập lệnh được đưa ra dưới đây trên PC của bạn và nhấn enter.
   adb devices
 7. Giờ đây, bạn có thể thực thi các lệnh ADB từ PC trên điện thoại của mình, cuối cùng bạn cũng có thể cấp quyền theo yêu cầu cho ứng dụng. Nhập lệnh sau để làm như vậy.

Command Prompt:

adb shell pm grant com.cannic.apps.automaticdarktheme android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

Windows Powershell:

.\adb shell pm grant com.cannic.apps.automaticdarktheme android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

Linux và macOS Terminal:

./adb shell pm grant com.cannic.apps.automaticdarktheme android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

Kích hoạt Automatic Dark Theme on Android 10

Cuối cùng, khởi chạy ứng dụng bạn đã cài đặt và bạn sẽ có thể kích hoạt ứng dụng này bằng cách chuyển đổi ở trên cùng. Theo mặc định, ứng dụng được đặt để bật chủ đề tối lúc 10 giờ tối. Nó cũng sẽ tự động vô hiệu hóa chủ đề tối lúc 7 giờ sáng. Bạn có thể điều chỉnh các thời gian này hoặc chỉ cần kích hoạt tùy chọn ở trên: Theo dõi hoàng hôn và bình minh . Bản thân ứng dụng cũng đi theo chủ đề tối, nhưng đó không phải là một ứng dụng bạn sẽ mở rất nhiều sau khi thiết lập ban đầu.

Ngoài ra còn có chức năng chuyển đổi chủ đề chỉ khi điện thoại bị khóa. Điều này có vẻ như là một lựa chọn tinh tế để bao gồm nhưng nó không phải là. Hệ thống chuyển sang một chủ đề tối trong khi bạn đang sử dụng một ứng dụng sẽ dẫn đến việc ứng dụng bị sập hoặc khởi động lại. Chắc chắn không tuyệt vời cho trải nghiệm người dùng. Ứng dụng khắc phục điều này bằng cách đơn giản thực hiện trong khi thiết bị bị khóa, tức là không sử dụng. Phương pháp của Google là rút lại tính năng hoàn toàn sau khi thử nghiệm bản beta.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top