Làm thế nào cài đặt Android Pie trên Galaxy S9 và S9 Plus

Samsung đã hứa sẽ phát hành bản cập nhật Android Pie cho phiên bản hàng đầu của mình sớm nhất nhưng không có bất kỳ ngày phát hành dứt khoát nào. Điều đó chứng tỏ bản cập nhật Samsung luôn chậm hơn một chút do thực tế là họ cần phải làm việc trên giao diện tùy chỉnh “Samsung Experience” của họ. Theo tin đồn, chương trình Android Pie Beta sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nó trước đó một chút, bạn có thể bỏ qua dòng và thử bản dựng Android Pie Alpha đã bị rò rỉ trực tuyến. Phiên bản alpha sẽ cập nhật thiết bị của bạn lên trải nghiệm Samsung 10. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Android Pie trên Galaxy S9 và S9 Plus.

Rò rỉ Android Pie Alpha chỉ là dành cho phiên bản G960U và G9650U. Vì vậy, nếu số model S9 / S9 Plus của bạn là khác nhau, không tiến hành thêm nữa trừ khi bạn sẵn sàng để thiết bị hư hại. Vì đây là một phiên bản alpha, một số lỗi không mong đợi và giao diện chưa hoàn thiện. Samsung Experience 10 được dựa trên Android 9.0 Pie và đi kèm với một thay đổi lớn về thiết kế. Nó có một “Chủ đề tối” ngay trong phần cài đặt nhanh và bảng thông báo, các cạnh được làm tròn và các điều khiển cử chỉ mới. Bảng điều khiển cài đặt nhanh hiện hoạt động ở chế độ toàn màn hình và đi kèm với thiết kế được tân trang lại. Bạn có thể mong đợi phiên bản SE 10 được đánh bóng hơn khi chính thức xây dựng danh sách phát hành. Hiện tại, bạn có thể xem nhanh giao diện Android Pie sắp tới trên các thiết bị Samsung có bản dựng alpha này.

Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt Android Pie trên Galaxy S9 và S9 Plus, hãy tiếp tục với hướng dẫn.

Điều kiện tiên quyết

 • Quá trình này chỉ dành cho  điện thoại thông minh Galaxy S9 SM-G960U và S9 Plus SM-G9650U, vì vậy đừng theo dõi nó nếu bạn có bất kỳ biến thể nào khác.
 • Một máy tính Windows với ADB và fastboot được cài đặt và thiết lập. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để cài đặt ADB và fastboot trên máy tính Windows của bạn  (cài đặt ADB và Fastboot tối thiểu).
 • Cài đặt Trình điều khiển USB Samsung mới nhất trên PC của bạn để nó phát hiện điện thoại thông minh của bạn.
 • Bật gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên Galaxy S9 / S9 Plus của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới  Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Thông tin phần mềm. Bây giờ hãy nhấn vào Build number 7 lần cho đến khi bạn thấy một thông báo chúc mừng  “Developer enabled enabled” . Quay lại Cài đặt và bạn sẽ thấy Tùy chọn nhà phát triển được liệt kê ở phía dưới cùng. Chạm vào nó và bật  Mở khóa OEM và Gỡ lỗi USB.
 • Đảm bảo bạn có ít nhất 60% phí để thiết bị không bị chết trong quá trình xử lý.
 • Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng từ điện thoại sang PC. Quá trình này có thể xóa toàn bộ thiết bị của bạn kể cả bộ nhớ trong.

Tải xuống

Có firmware Android Pie khác nhau cho các biến thể S9 & S9 Plus. Vì vậy, hãy chọn firmware tương thích với thiết bị của bạn. Bạn có thể coi danh sách những thứ bị lỗi trên mỗi phiên bản phần mềm này từ đây.

Bạn phải sử dụng phiên bản phần mềm Android Oreo ARG8 hoặc ARI6 trước khi nâng cấp lên firmware bên dưới.

Gói Galaxy S9 OTA

SS-G960USQS3ARG8-to-U3CRI5-UP.zip

SS-G960USQS3ARG8-to-U3CRI7-UP.zip

SS-G960USQS3ARI6-to-U3CRJ1-UP.zip

SS-G960USQS3ARG8-to-U3CRJ3-UP.zip

Tải xuống tệp phần cơ sở cho Galaxy S9 của bạn từ đây  và cài đặt nó bằng Odin .

Gói Galaxy S9 Plus OTA

SS-G965USQS3ARG8-to-U3CRI5-UP.zip

SS-G965USQS3ARG8-to-U3CRI6-UP.zip

SS-G965USQS3ARG8-to-U3CRI7-UP.zip

SS-G965USQS3ARI6-to-U3CRJ1-UP.zip

SS-G965USQS3ARG8-to-U3CRJ3-UP.zip

Bạn có thể tải xuống firmware cơ sở cho Galaxy S9 + từ đây  và cài đặt nó bằng cách sử dụng hướng dẫn này .

Làm thế nào để cài đặt Android Pie trên Galaxy S9 và S9 Plus

 1. Tải xuống firmware cập nhật tương thích với thiết bị của bạn và phiên bản chương trình cơ sở hiện tại của thiết bị.
 2. Chuyển tệp (update.zip) sang SDcard hoặc PC của bạn.
 3. Khởi động thiết bị của bạn vào chế độ khôi phục. Để làm điều này:
  • Tắt thiết bị và chờ 5 giây.
  • Giữ đồng thời nút Tăng âm lượng + Bixby + Nguồn để vào chế độ khôi phục.
 4. Chọn tùy chọn “Áp dụng cập nhật qua thẻ SD“, điều hướng đến tệp trên thiết bị của bạn và chọn tệp đó. Quá trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian. Lưu ý: Nếu bạn không có thẻ SD và sao chép tệp update.zip vào PC, hãy làm theo bước tiếp theo để thay thế.
 5. Sử dụng các nút âm lượng để chọn tùy chọn “áp dụng cập nhật từ ADB” trong chế độ khôi phục và kết nối thiết bị với PC bằng cáp USB.
 6. Sau đó, điều hướng đến thư mục mà bạn đã lưu trữ tệp update.zip và mở dấu nhắc lệnh bằng cách nhấn Shift + Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào bên trong thư mục và chọn Mở cửa sổ lệnh ở đây từ trình đơn ngữ cảnh .
 7. Bây giờ, sử dụng lệnh dưới đây để cài đặt file update.zip. Xin lưu ý rằng bạn phải thay thế “update.zip” trong lệnh sau với tên của tên gói zip OTA bạn muốn cài đặt. Ví dụ: bạn có thể thay thế bằng “SS-G965USQS3ARG8-to-U3CRJ3-UP.zip”.

  adb sideload update.zip

 8. Đó là tất cả.

Thiết bị của bạn sẽ khởi động vào phiên bản Samsung Experience 10 alpha sau vài phút. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích giao diện Android Pie mới trên điện thoại thông minh S9 / S9 Plus của bạn.

Nguồn: XDA

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top