Quản lý tình trạng RAM đang sử dụng trên Android 4.4 Kitkat

Với việc các phiên bản hệ điều hành Android với nhiều công nghệ cải tiến cũng như các tính năng mới được cập nhật thêm sẽ đòi hỏi phần cứng cao hơn, vì thế mà các thiết bị điện thoại di động ngày nay có cấu hình RAM khủng cùng chíp xử lý tiết kiệm điện và khả năng xử lý cao hơn. Nhưng đối với thiết bị đã cũ thì không thể nâng cấp được phần cứng nhiều như máy tính PC hay Laptop, đó là thiệt thòi lớn cho các thiết bị di động cũ. Thế nhưng cái gì cũng có cái của nó, với Ram thì bạn sẽ có nhều thủ thuật để tận dụng tối đa mức làm việc hiệu quả của RAM cũng nhưu tinh chỉnh lại các chương trình sử dụng RAM.

Mặc định trên phiên bản Android 4.4 KitKat đã có sẵn công cụ Process Stats để kiểm tra theo dõi tình trạng RAM. Để sử dụng Process Stats bạn cần phải truy cập vào phần Settings -> Developer Options -> Process Stats như hình sau

Process Stats android kitkat

Process Stas theo dõi và quản lý toàn bộ hoạt động của tất cả các chương trình cũng như ứng dụng đang hoạt động và đã ngừng hoạt động và tính toán mức độ sử dụng để hiển thị tỉ lệ phần trăm.

quan ly ram tren android 4.4 kitkat voi Process Stats

Nếu như một ứng dụng nào đó chiếm quá nhiều RAM thì bạn có thể xử lý được ứng dụng nó bằng cách chạm vào ứng dụng chọn nút “Force stop” để nó dừng lại không được phép giúp điện thoại của bạn hoạt động mượn mà và nhanh hơn.

Process Stats

Trong trường hợp bạn không thấy mục “Developer Options” thì bạn cần phải kích hoạt nó lên

  1. Bạn vào “Settings
  2. Tiếp đến kéo xuống vào chọn “About Phone
  3. Trong “About Phone” bạn sẽ thấy “Build Number“. Bạn chạm vào nó khoảng 7 lần liên tiếp cho tới khi nó hiện thông báo “You are Developer

 

 

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top