Hướng dẫn cài đặt Xposed Framework trên diện thoại Android

Xposed Framework mà một bộ khung phần mềm giúp chúng ta có thể cài mod thông qua các tập tin APK như Gapps rất đơn giản và nhanh chóng. Nó hoạt động trên tất cả các bản rom hiện nay mà nó hỗ trợ.

Xposed-Framework android

Điều kiện cần là bạn cần phải sử dụng quyền truy cập root để Xposed Framework có thể truy cập vào hệ thống của android để bạn có thể cài đặt thêm các module khác trên  thiết bị android của bạn cũng như gỡ bỏ module không quan trọng có trong hệ thống mà bạn đã cài thêm vào.

Chuẩn bị

Hướng dẫn cài đặt Xposed Framework

  1. Điều đầu tiên là bạn cần phải tải về Xposed framework installer app tại đây: link tải về.
  2. Tiếp đến là chuyển nó vào bộ nhớ điện thoại để có thể cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn chạy ứng dụng đó lên.
    Xposed-Framework-for-Android-01
  3. Chạm và chọn Install/Update để tự động cài đặt Framework lên thiết bị của bạn. Nếu máy của bạn bị đơ thì bạn cần chờ đợi 1 lúc tới khi nó yêu cầu cấp quyền SuperSU. Bạn chọn grant để tiếp tục cài đặt.
    Xposed-Framework-for-Android-03
  4. Sau khi cài đặt hoàn tất. Bạn chọn Reboot để khởi động lại thiết bị của bạn.

Sau khi thiết bị của bạn khởi động, Xposed Framework đã được cài đặt đầy đủ trên thiết bị của bạn. Ngay bây giờ bạn đã có thể cài các modules trên thiết bị.

Cài đặt Xposed Module

Xposed Module là một tập tin APK và có những module đã được ghép vào trong vì vậy bạn dễ dàng cài đặt bằng cách vào phần download. Trong phần download bạn sẽ thấy danh sách các module kèm theo được miêu tả chi tiết và rõ ràng và khi bạn muốn cài module nào đó thì chỉ cần chọn một module mà bạn thích và di chuyển xuống dưới rồi chọn “Download” để tiến hành tải về và cặt module đó lên thiết bị của bạn.

Xposed-Framework-for-Android-05

Sau khi donwload về nó sẽ hiển thị 1 nhắc nhở cài đặt, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn để hoàn tất việc cài đặt Xposed Framework Module.

Xposed-Framework-for-Android-07

Cách sử dụng một Xposed Module

Trong phần Modules của Xposed Module bạn có thể cho phép module đó hoạt động hay không được phép hoàn động bằng cách đơn giản là chọn vào không chọn vào ô tích chọn, và sau đó khởi động lại thiết bị là xong.

Xposed-Framework-for-Android-10

Cách chức năng Xposed đã tạo ra một bước đột phá cho việc tùy chỉnh Android. Với các Module  tùy chỉnh bạn có thể thêm nhiều tính năng mới, hay cho hệ điều hành Android như các bản ROM tùy chỉnh. Bạn không cần phải flash các bản ROM custom mà vẫn sử dụng được các tính năng ưu việt của nó.

Nguồn bài viết XDA

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top