Danh sách các thiết bị Android sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat đầu tiên

android 7.0 nougat

Android 7.0 Nougat hay gọi tắt là Android 7 hay Android Nougat là hệ điều hành Android được phát triển cho tới phiên bản số 7 của Google. Mỗi phiên bản sẽ có cái tên tương ứng với một loại kẹo ngọt ngào mà Google đặt cho nó. Google chính thức ra mắt Android 7.0 Nougat vào ngày 22 tháng 8 năm 2016 với nhiều thay đổi cả về hệ thống lẫn trải nghiệm người dùng nhưng nó cũng được bổ sung nhiều tính năng mới khá hữu ích cho người sử dụng giúp người dùng có được cái nhìn đa chiều về hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Cũng giống như các thế hệ đàn anh đi trước thì Android 7.0 Nougat cũng sẽ được đưa tới tay người dùng thông qua các bản cập nhật OTA chính thức hay bản cài đặt hoàn chỉnh. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng được nâng lên hệ điều hành mới nhất này vì do có thể cấu hình phần cứng không đáp ứng đủ khả năng hoạt động hay do nhà sản xuất OEM không muốn nâng nó lên đời Android cao hơn chỉ vì lợi nhuận để ép người dùng mua thiết bị mới để có được trải nghiệm Android 7.0 Nougat.

Nhưng cũng tùy theo nhà sản xuất mà thiết bị nào có thể được lên hay không lên Android 7.0 Nougat. Sau đây là danh sách các nhà sản xuất sẽ phát hành bản cập nhật Android 7.0 Nougat cho các thiết bị đầu tiên mà hãng hỗ trợ giúp người dùng có được Android 7.0 Nougat mới nhất.

Thiết bị Nexus

Nexus_5_back-1024x576

Cũng giống như hầu hết các thiết bị Nexus thì nó được Google cưng chiều đầu tiên bởi nó chính là con cưng và sự hợp tác với các nhà sản xuất khác như Samsung, HTC. Tại sao nó lại được cưng chiều đến mức được cập nhật đầu tiên? Các thiết bị Nexus đều do đội ngũ phần cứng của Google thiết kế và nhắm tới việc thử nghiệm cũng như cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mới về một thiết bị hoàn toàn do Google thiết kế lên để tối ưu và việc sản xuất sẽ do các đối tác của Google đảm nhận.

Sau đây là danh sách các thiết bị Nexus được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat.

 • Nexus 5X
 • Nexus 6P
 • Nexus 6
 • Nexus 9
 • Nexus
 • Nexus One

Tuy nhiên thiết bị Nexus 5 và Nexus 7 sẽ không có trong danh sách và nếu ai đang sử dụng thì không nên thất vọng vì sẽ sớm có ROM tùy chỉnh cho 2 thiết bị này.

Motorola

motorola-droid-turbo-photo-2

Motorola trước đây được Google mua lại nhưng đã bán cho Lenovo và hãng vẫn theo khuôn khổ cũ là chạy rom stock do Google phát hành cho các thiết bị Motorola. Chính vì thế khả năng một số thiết bị của Motorola sẽ được nâng lên Android 7.0 Nougat.

 • Tất cả các phiên bản của Moto X
 • Moto G4 và Moto G4+
 • Moto X Play
 • Moto X Style

Còn đối với Moto G 3rd Gen thì chưa có thông tin gì Lenovo về việc cập nhật phiên bản Android 7.0 Nougat cho thiết bị này và chúng ta sẽ phải chờ đợi. Trong vòng 60 ngày sau khi Google công bố sẽ có bộ mã nguồn dành cho nó nếu như đó là thật thì đó là một tin tốt.

HTC

htc-10

HTC nhà sản xuất điện thoại thông minh tới từ Đài Loan xác nhận các thiết bị HTC 10, HTC One M9 và HTC One A9 sẽ được nhận bản cập nhật Android 7.0 Nougat trong vòng 60 ngày sau khi hoàn thiện mã nguồn gửi cho nhà sản xuất kiểm tra tích hợp tùy biến lại. Đối vơi HTC Desire thì thông tin chưa được đính chính nhưng mong là nó sẽ được nâng lên Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên chúng ta có tin đồn HTC sẽ tiến hành cập nhật cho 2 thiết bị Nexus của năm 2016 lên Android 7.0 Nougat.

LG

lg-v10

LG đã công bố LG V20 sẽ được cài đặt sẵn Android 7.0 Nougat sau khi bạn khui hộp. Tiếp sau LG V20 thì điều hi vọng sẽ đến với LG G5. Ngoài ra chúng ta cũng cần mong chờ từ LG sẽ cập nhật Android 7.0 Nougat cho LG G4 và LG V10.

Samsung

Samsung-Galaxy-A8

Đối với Samsung thì điều chắc chắn là hãng sẽ phải tiến hành cập nhật Android 7.0 Nougat cho một số thiết bị có cấu hình khủng như hiện nay bởi không chỉ có vài thiết bị mà hãng có rất nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android với đa số thị phần thuộc về Samsung.

Trong số các thiết bị được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat thì sẽ có các thiết bị:

 • Samsung Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge Plus.
 • Note 7
 • Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge
 • Note 5

Theo như thông tin từ Samsung thì các thiết bị Samsung Galaxy S7 và Note 7 sẽ được cập nhật Android 7.0 Nougat vào tháng 2 năm 2017. Các thiết bị khác sẽ được tiếp tục nhận được bản cập nhật.

Huawei

Huawei-P8

Huawei một nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc cũng khá nổi tiếng khi bán được khá nhiều sản phẩm điện thoại Android cũng như gia công sản xuất các thiết bị điện thoại thông minh cho hãng khác cũng đang trong giai đoạn nghiên cứu để đưa ra bản cập nhật Android 7.0 Nougat cho các thiết bị hàng đầu của hãng. Danh sách các sản phẩm sẽ được Huawei nâng cấp lên Android 7.0 Nougat và bắt đầu từ tháng 2 năm 2017 sẽ được nhận bản cập nhật.

 • Huawei P9
 • Huawei P8
 • Mate 8
 • Honor 5X

Một số thiết bị cũng sẽ được cập nhật lên Android 7.0 Nougat

 • Sony đã công bố Xperia Z3+, Xperia Z4 Tablet, Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium, Xperia X, Xperia XA, Xperia XA Ultra và Xperia X Performance, tất cả sẽ được cập nhật Android 7.0 Nougat. Vì vậy, người sử dụng các thiết bị có trong danh sách hoàn toàn yên tâm và vui mừng! Mặc dù Sony đã không nói bất cứ điều gì mong đợi về bản cập nhật Nougat, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ có trong khoảng tháng hai tháng ba năm 2017.
 • OnePlus 3 cũng sẽ được cập nhật Android 7.0 Nougat trong năm 2017. Chúng tôi không biết chính xác thời gian bởi vì OnePlus thường phát hành bản cập nhật phần mềm muộn hơn các hãng khác và sau khi các thiết bị đã được nâng lên Android 6.0 Marshmallow/
 • Xiaomi, trong trường hợp xấu nhất, sẽ mất khoảng sáu đến tám tháng để cập nhật bất kỳ thiết bị nào để lên Android Nougat. Trong trường hợp tốt nhất, Xiaomi sẽ tung ra bản cập nhật Android 7.0 vào 2-3 tháng sau khi Google ra mắt Android Nougat tức là tháng 12 năm 2016, tháng 1 năm 2017.
 • NVIDIA Shield TV cũng sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top