Tắt các ứng dụng chạy ở chế độ nền trên thiết bị Android

Tất cả các ứng dụng trên các chợ ứng dụng Google Play Store hay bất kỳ chợ ứng dụng nào cũng vậy, các ứng dụng đề hoạt động ngầm nhằm gửi các thông tin kết nối cũng như kiểm tra các bản cập nhật cho thiết bị vì vậy chúng cần phải chạy ngầm định trên thiết bị Android. Nhưng những hoạt động ngầm đó vô hình chung lại làm thiết bị Android hoạt động chậm đi cũng như khi lướt web sẽ không được nhanh hơn đáng bao nhiêu. Vì vậy bạn cần phải tiến hành ngăn chặn các ứng dụng kết nối tới máy chủ để không bị mất dung lượng 3G cũng như băng thông kết nối internet. Ngoài việc chặn nó còn giúp điện thoại của bạn tăng bộ nhớ RAM khiến máy cũng chạy nhanh hơn và cũng tăng được thời gian sử dụng điện thoại cũng như tăng tuổi thọ của pin.

Sleep-more-LG-G3

Nhưng để ngăn chặn cũng như tắt hẳn các ứng dụng hoạt động ngầm định trên Android không phải ai cũng biết. Vì vậy xaiandroid chia sẻ với các bạn các thủ thuật sau.

Quản lý các tiến trình, ứng dụng sử dụng pin

Các bạn thường cảm thấy hao pin cũng một phần là do ứng dụng chạy ngầm vì vậy bạn cần phải tắt vĩnh viễn ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị của bạn. Vạy thì bạn xem các bước sau.

 1. Kích hoạt “tùy chọn phát triển” bằng cách vào Settings -> About Phone và chạm vào Build number cho tới khi bạn thấy thông báo “Developer Options have been enabled” là bạn đã kích hoạt thành công.

lollipop-process-stats

 • Tiếp đến bạn vào phần “Settings” -> “Developer Options” -> “Process Stats” để em các ứng dụng đang hoạt động chếm bao nhiêu phần trăm ứng ụng chiếm bao nhiêu dung lượng bộ xử lý RAM.
 • Tiếp theo, vào phần “Settings” -> Battery” sau đó chạm vào từng ứng dụng để xem các ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng pin

Tổng hợp các ứng dụng không cho hoạt động ở chế độn nền

Vì lý do gây hao pin và chiếm bộ nhớ xử lý RAM vì vậy bạn cần phải tắt các ứng dụng chạy ngầm nhưng nhiều ứng dụng bắt buộc phải hoạt đọng ở chế độ nền và sau đây là các ứng dụng bạn nên tắt.

 • Google Search
 • Google Play services
 • Google Contacts Sync
 • Google Keyboard
 • Google Play Store
 • Các ứng dụng của bên thứ 3

background-apps-2

Vô hiệu hóa và gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng nền

Sau đây là các bước để bạn có thể vô hiệu hóa và gỡ bỏ ứng dụng chạy nền

 • Để vô hiệu hóa được ứng dụng nền bạn cần vào phần “Settings” -> “Apps” sau đó tiến hành “Disable” từng ứng dụng.
 • Trên hệ điều hành Android thì bạn chỉ cần việc chạm vào nút “Apps” ngay trên màn hình để hiển thị các ứng dụng gần đây va tiến hành xóa chúng.
 • Xóa ứng dụng bằng cách truy cập vào phần “Settings” -> “Apps” sao đó chọn Uninstall trên từng ứng dụng hoặc bạn có thể tạm dừng bằng cách chạm vào nút “FORCE STOP

androidpit-lollipop-app-info

Greenify

Greenify là một ứng dụng app ngủ đông được cung cấp miễn phí trên Google Play Store. Ứng dụng tiến hành thực hiện ngủ đông đối với các ứng dụng mà bạn thiết lập trên Greenify khi các ứng dụng đó không được sử dụng

greenify

Greenify
Greenify
Developer: Oasis Feng
Price: Free

Tuy nhiên để cài đặt được ứng dụng Greenify bạn cần phải tiến hành root thiết bị để sử dụng quyên root thì mới có thể cài đặt được ứng dụng này.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top