Cài đặt bản cập nhật Android Marshmallow chính thức cho Galaxy Note 5 (N920C)

Samsung_galaxy_note5

Theo nhưng thông tin mới nhất có được thì chiếc điện thoại cao cấp Samsung Galaxy Note 5  bắt đầu được nhân bản cập nhật Android Marshmallow với một số phiên bản cụ thể. Với phiên bản N920C dành cho thị trường Campuchia cũng như trên thị trường sách tay Việt Nam, nó sẽ được nhận bản cập nhật đầu tiên.

Nếu như bạn kiểm tra không có bản cập nhật OTA  thì bạn có thể thực hiện các bươc dưới đây để có thể tiến hành cập nhật lên phiên bản Android Marshmallow mới nhất.

Có gì mới trên giao diện TouchWiz Android Marshmallow?

Android 6.0 mới này sẽ mang trình duyệt Internet Samsung phiên bản 4.0 lên thiết bị. Đây là phiên bản mới của trình duyệt cho phép chặn các quảng cáo đã được đưa ra trước đó. Samsung Internet 4.0 cũng hỗ trợ duyệt web thông qua Gear VR. Các tính năng mới quan trọng khác là Cross App. Với Cross App, bạn sẽ có thể hoạt động “ứng dụng nhất định từ bên trong các ứng dụng khác”.

Ví dụ như ghi chú của Samsung, điều này có thể bao gồm vuốt lên trên thư viên hoặc mở máy ảnh hoặc mở một liên kết thông qua các trình duyệt trong ứng dụng, trong ứng dụng nhắn tin. Để ứng dụng ho phép người dùng flick các trình duyệt trong ứng dụng khi trang đang tải để họ có thể tiếp tục gửi tin nhắn trong khi tải nội dung của trang web ở chế độ nền. Cross App không phải là hoàn toàn mới – ứng dụng của bên thứ ba đã thực hiện điều này khá tốt (ví dụ, WhatsApp), và Samsung chỉ đơn giản là thực hiện chức năng chéo ứng dụng trong các ứng dụng riêng của mình.

MarshmallowOS_Main_6_1

Các tính năng mới khác là tiết kiệm điện năng Doze, kiểm soát tốt hơn các quyền ứng dụng, và khả năng điều chỉnh tốc độ âm thanh khi chơi video.

Yêu cầu trước khi tiến hành

 • Bạn đang sở hữu Samsung Galaxy Note 5 (N920C) được mua ở Campuchia hoặc sách tay về Việt Nam
 • Máy tính
 • Trình điều khiển USB Drivers: Liên kết
 • Firmware: Liên kết
 • Odin v3.10.7: Liên kết

Các bước thực hiện cài đặt bản cập nhật Android Marshmallow cho Samsung Galaxy Note 5 N920C

 1. Tải về firmware ở liên kết bên trên. Lưu ý bạn cần đăng ký tài khoản trên Sammobile để tải firmware. Sau khi Đăng ký, bạn sẽ có thể tải về firmware.
 2. Giải nén tập tin firmware trên máy tính của bạn.
 3. Tải về và cài dặt USB Driver  cho máy tính của bạn đẻ nó nhận ra được kết nối với điện thoại.
 4. Tải về Odin v3.10.7 từ liên kết ở trên.
 5. Giải nén tập tin Odin nếu có.
 6. Mở Odin v3.10.7.
 7. Khởi động lại điện thoại vào chế độ Download Mode bằng cách bấm và giữ 3 nút Home + Power + Volume Down trong vài giây sau khi bạn đã tắt điện thoại.
 8. Kết nối điện thoại với máy tính, một khi nó đã khởi động vào chế độ Download bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi trạng thái màu sắc trên Odin chuyển sang màu xanh.
 9. Thêm tập tin firmware bằng cách nhấp chuột vào nút AP/PDA.
 10. Hẫy chắc chắn là tùy chọn trên Odin được tích đúng và không được tích vào phân vùng re-partition.
 11. Nhấp chuột vào nút “Start” và chờ đợi trong vài phút
 12. Khởi động lại thiết bị và thưởng thức

Bây giờ bạn có thể trải nghiệm Android Marshmallow mới trên trên Samsung Galaxy Note 5 N920C

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top