Hướng dẫn root Galaxy Note 7 SM-N930F / FD sử dụng chip Exynos

galaxy-note-7

Galaxy Note 7 là chiếc phablet do Samsung phát triển và sản xuất và được người dùng đón nhận dù nó bị lỗi cháy nổ. Dù nó là thiết bị thuộc phân khúc cao cấp nhưng nó vẫn cho phép người ta tùy biến nó lại bởi nó sử dụng hệ điều hành Android và bạn hoàn toàn có thể root nó một cách bình thường. Nhưng với mỗi thiết bị với mỗi phiên bản sẽ có cách root thì khác nhau nhưng giống nhau ở các tập tin thực hiện root.

Điều bạn bạn chắc hẳn không hề biết nhiều tại sao nó lại bị phân loại ra nhiều như vậy. Bởi hiện trên thị trường có rất nhiều thiết bị khác nhau và có nhiều phần mềm dành cho nó nhưng trên mỗi phần mềm sẽ phải chia ra nhiều phiên bản và khả năng trên từng thiết bị khác nhau. Nếu phiên bản cao thì nó sẽ bị lược bỏ những thiết bị cấp thấp. Chính vì thế mỗi bài viết chỉ dành cho một thết bị và phiên bản của một thiết bị cụ thể và ngoài ra có thể là bài viết chung cho nhiều thiết bị.

Nếu như bạn đang sở hữu Galaxy Note 7 SM-N930F / FD phiên bản sử dụng chip Exynos do Samsung nghiên cứu sản xuất thì chỉ phù hợp ở bài viết này.

Quá trình Root của Galaxy Note 7 có thể được chia thành hai phần, đầu tiên cài đặt phục hồi tùy chỉnh và thứ hai cài đặt SupersSU sử dụng cài đặt phục hồi tùy chỉnh. Chúng tôi sẽ sử dụng phục hồi tùy chỉnh TWRP trong hướng dẫn sau đây. TWRP là một phục hồi tùy chỉnh nổi tiếng trong số những người đam mê Android và đã được giúp đỡ nhiều người sử dụng trong việc thực hiện các hoạt động như:

 • Cài đặt tập tin zip như rom tùy chỉnh, mods, supersu,..
 • Nandroid Backup (sao lưu đầy đủ của thiết bị)
 • Khôi phục
 • Quét dữ liệu

Cảnh báo: Làm theo hướng dẫn này thì bảo mật Knox và bảo hành sẽ không còn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu thiết bị của bạn trước khi tiến hành các bước để làm theo.

Những điều bạn sẽ cần

Samsung Galaxy Note 7 và PC

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Galaxy Note 7 với các phiên bản bộ xử lý Exynos. Phương pháp này sẽ không hoạt động trên phiên bản sử dụng chip Snapdragon.

Odin

Bạn cần sử dụng Odin để cài đặt firmware cho thiết bị của samsung: Tải odin phiên bản mới nhất.

TWRP (TeamWinRecoveryProject)

Bạn cần tải về phục hồi tùy chỉnh TWRP cho Galaxy Note 7: TWRP-3.0.2-0-gracelte.img.tar

Trình điều khiển Samsung

Bạn cần cài đặt driver cho máy tính để nhận diện thiết bị samsung cũng như Odin nhận ra được thiết bị: USB Driver

SuperSu

Tải về tập tin supersu để có được quyền truy cập root sau khi bạn cài đặt nó: Liên kết

Các bước thực hiện Root Galaxy Note 7 SM-N930F / FD

Cài đặt TWRP

 1. Kích hoạt tính năng tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị của bạn, để làm như vậy, mở Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại và sau đó chạm vào Number Build khoảng 7 lần.
 2. Vào cài đặt chọn Developer Option và kích hoạt mở khóa OEM.
 3. Tải về trình điều khiển Samsung USB từ liên kết ở trên và cài đặt chúng trên máy tính của bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu máy tính của bạn đã có driver đầy đủ.
 4. Tải về TWRP từ liên kết ở trên. Ngoài ra, tải về các tập tin zip SuperSU. Chuyển tập tin zip SuperSu sang điện thoại của bạn.
 5. Bây giờ tải về phiên bản mới nhất của Odin từ liên kết ở trên. Giải nén file zip trên máy tính của bạn sử dụng 7zip hoặc bất kỳ công cụ giải nén khác. Bây giờ mở Odin.exe, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới mở ra như hình dưới đây.odin
  Odin-3.071
 6. Bây giờ tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download . Để làm như vậy, bấm và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời cho vài giây. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo trên thiết bị của bạn, nhấn Volume up để xác nhận các cảnh báo, điều này sẽ khởi động thiết bị của bạn vào chế độ Download.
 7. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Về kết nối điện thoại với máy tính của chúng tôi bạn sẽ nhận được một thêm tin nhắn trong nhật ký của Odin và bạn sẽ thấy một nút màu xanh ở đầu trang. (Như hình dưới)
  CF-Auto-Root-Odin-620x457
 8. Bây giờ bấm vào nút AP hoặc PDA trong Odin, điều này sẽ mở ra một cửa sổ cho phép bạn duyệt các tập tin firmware. Điều hướng đến .tar tập tin (file TWRP), bạn tải về và bấm OK. Tới Tùy chọn tab trong Odin và chắc chắn đã tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time” như hình trên.
 9. Bây giờ bấm nút “Start” và chờ cho quá trình này kết thúc. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thành công trong nhật ký của ODIN và một hộp màu xanh lá cây nói PASS sẽ xuất hiện ở đầu trang.
  Odin-Pass-Message

Cài đặt Super để cấp quyền Root (Root Access)

 1. Bây giờ ngắt kết nối điện thoại với máy tính và sau đó nhấn và giữ nút Volume Up + Home + Power trong vài giây. Điều này sẽ khởi động vào TWRP phục hồi tùy chỉnh.
 2. Bây giờ bạn sẽ đến được màn hình hỏi bạn nếu bạn muốn cho phép chỉnh sửa hệ thống. Trượt sang trái để tiếp tục.
 3. Chọn Wipe tùy chọn trong TWRP và sau đó trượt sang định dạng dữ liệu trên thiết bị của bạn.
 4. Bây giờ cài đặt các tập tin zip, bạn sao chép bằng cách cài đặt tùy chọn trong TWRP và sau đó duyệt qua tập tin zip SuperSU và sau đó swipe để xác nhận việc cài đặt.
 5. Khởi động lại thiết bị của bạn và sau đó chờ cho nó khởi động lên.
 6. Cúc mừng! Bạn đã cài đặt thành công phục hồi TWRP tùy chỉnh và đã bắt nguồn từ Galaxy Note 7 .

Bạn có thể xác nhận quyền truy cập root bằng cách cài đặt gốc ứng dụng Checker từ Play Store.

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top