Hướng dẫn cài đặt mạng riêng ảo VPN trên Android

Đôi khi chúng ta khi truy cập gặp phải tình trạng không thể truy cập vào một trang web nhất định. Nguyên nhân có thể là do quốc gia của bạn chặn không cho phép truy cập. Nhưng đã có giải pháp hữu hiệu là thiết lập mạng riêng ảo VPN để bạn có thể truy cập được cũng như bạn có thể ẩn danh trên internet khi truy cập.

vpn-for-android-phone

VPN là gì ?

Mạng riêng ảo hay VPN (viết tắt cho Virtual Private Network) là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn hay các tổ chức với nhau thông qua mạng Internet công cộng.

Mục đích của VPN

 1. Cung cấp truy nhập từ xa tới tài nguyên của tổ chức mọi lúc, mọi nơi.
 2. Kết nối các chi nhánh văn phòng với nhau.
 3. Kiểm soát truy nhập của khách hàng, nhà cung cấp và các thực thể bên ngoài tới những tài nguyên của tổ chức.

Làm thế nào để cài đặt VPN trên Android

Để cài đặt được mạng riêng ảo VPN hoàn toàn dễ dàng và bạn chỉ cần tải về ứng dụng VPN cho thiết bị Android để kết nối tới các trung tâm máy chủ vpn rồi từ đó kết nối tới thế giới bên ngoài.

Ứng dụng VPN

Hiện nay có rất nhiều cách nhưng chúng ta thường sử dụng ứng dụng vpn như Hideman VPN, Hideninja VPN, HotSpot Shield VPN, Shellfire VPN và Tunnelbear VPN. Các ứng dụng này cung cấp hoàn toàn miễn phí cho chúng ta sử dụng trong một giới hạn nhất định và nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì mua thêm dung lượng để có thể xài nhiều hơn như bình thường.

Hideman VPN
Hideman VPN
Developer: ETsoft
Price: Free+

hideman-2hideman-1

The app was not found in the store. 🙁
Shellfire VPN
Shellfire VPN
Developer: Shellfire
Price: Free+

Xem thêm: Ứng dụng proxy tốt và tiện dụng cho điện thoại Android

Cài đặt VPN mặc định trên thiết bị Android

Hiện này cũng có nhiều thiết bị Android có trang bị mặc định mạng kết nối riêng ảo VPN ngay trong phần Wireless & Networks thay vì bạn phải cài đặt ứng dụng. Để kích hoạt sử dụng thiết lập VPN ngay trên thiết bị của bạn cần làm như sau.

 1. Bạn truy cập vào “Settings
 2. Tìm đến phần “Wireless & Networks
 3. Tiếp đến bạn chạm vào “More…” và nó sẽ hiển thị thêm VPN và bạn chọn nó.
  more-wireless-and-networks-settingsandroid-vpn-settings
 4. Bạn tiến hành điền htoong tin như đặt tên mạng VPN, chọn laoij VPN tương ứng với máy chủ VPN, nhập địa chỉ máy chủ và chọn loại mã hõa dữ liệu rồi tiến hành lưu lại
  android-create-vpn-profile
 5. Bây giờ việc mà bạn cần làm là bấm vào VPN một lần nữa và nhập tên người dùng mà bạn đã chọn cũng như mật khẩu của bạn.
  android-vpn-credentials

Khi bạn sử dụng mạng VPN nó sẽ có thông báo “VPN activated” trên thanh trạng thái nghĩa là bạn đã kết nối thành công và khi bạn không sử dụng thì bạn chọn “Disconnect

Thiết lập kết nối mạng VPN tự động trên Android

Nếu nhưu bạn muốn luôn luôn tự động kết nối mạng riêng ảo thì bạn chỉ cần thiết lập lại mạng riêng ảo trên thiết bị Android của bạn để đảm bảo khi bạn dùng mạng wifi công cộng an toàn hơn trước các nguy cơ có thể xảy ra.

Để kích hoạt tùy chọn này, trước tiên bạn phải kết nối với một VPN và lưu thông tin tài khoản của bạn. Sau đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn dưới nút menu.

android-always-on-vpn

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top