Tiến hành cập nhật bảo mật an toàn trước lỗ hổng Stagefright

StageFright-v2-feat

Để đối phó với lỗ hổng bảo mật Stagefright trên thiết bị Android các bạn cần xem qua bài viết: Cảnh báo lỗ hổng bảo mật StageFright trên thiết bị Android. Tuy nhiên đối với người dùng các sản phẩm của LG và Motorola yên tâm bởi hãng đã có kết hoạch phát hành bản vã lỗi bảo mật để ngăn chặn lỗ hổng bảo mật Stagefright.

Trong số hàng trăm các nhà sản xuất thiết bị Android đều đứng trước nguy  cơ bảo mật đến từ sản phẩm Android của Google đều được cảnh báo, một đại diện của LG đã nói: “LG sẽ phát hành các bản vá lỗi bỏa mật hàng tháng cho tất cả các sản phẩm của hãng. Chúng tôi tin rằng các bước quan trọng sẽ chứng minh cho khach hàng của LG ưu tiên bảo mật an ninh là tối quan trọng đối với hãng.”

Tuy nhiên vị đại diện của LG không cung cấp chi tiết số lượng các thiết bị được cập nhật bản vá bảo mật.

Mặt khác, Motorola phát hành một danh sách đầy đủ các thiết bị sẽ được vá lỗ hổng Stagefright. Danh sách bao gồm

  • Moto X Style
  • Moto X Play
  • Moto X, Moto X (Gen 2)
  • Moto X Pro
  • Moto Maxx/Turbo
  • Moto G, Moto G Gen 2, Moto G Gen 3, Moto G 4G, Moto G (Gen 2) LTE
  • Moto E, Moto E Gen 2, Moto E (Gen 2) 4G
  • Droid Turbo
  • Droid Ultra/ Droid Mini / Droid Maxx

Theo một bài viết trên blog Motorola, bản cập đang được kiểm tra và người dùng có thể mong đợi một bản cập nhật trong một vài ngày. Cùng với Motorola, vài công ty khác cũng tiến hành chuẩn bị cập nhật cho thiết bị của họ bao gồm: HTC, Sony, Google cho Android One.

Để kiểm tra, nếu bạn có các bản vá bảo mật được cài đặt trên thiết bị của bạn sau khi cập nhật hệ thống, bạn có thể kiểm tra bằng cách cài đặt ứng dụng Stagefright Detector App trên Google Play Store.

Stagefright Detector
Stagefright Detector
Developer: Zimperium INC.
Price: Free

Sau khi cài đặt , chạy ứng dụng và và chạm vào “Begin Analysis“. Sau một loạt các bài kiểm tra, nếu thiết bị của bạn flash hiện kết quả “Vulnerable“, điều đó có nghĩa rằng bạn không có các bản vá bảo mật nào.

Cho đến khi bạn nhận được các bản vá lỗi bảo mật chính thức từ nhà sản xuất thiết bị của bạn, bạn có thể thử các tùy chọn chúng tôi liệt kê ở phần cuối của chúng tôi bài trước. Xin vui lòng gửi câu hỏi trong phần bình luận.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top