Rủi ro bảo mật mới nhất của Facebook có thể khiến công ty phải trả hơn 1 tỷ USD tiền phạt

Tháng trước, Facebook đã phát hiện ra một lỗ hổng đã xâm phạm hơn 50 triệu tài khoản người dùng Trong khi lỗ hổng bảo mật đã được vá và những người dùng bị ảnh hưởng thông báo về những gì đã xảy ra, các nhà chức trách không nhanh chóng di chuyển. Tại châu Âu, nơi GDPR khét tiếng (Quy định bảo vệ dữ liệu chung) được thực thi, các cơ quan điều tiết đang xem xét kỹ hơn những gì đã xảy ra và tại sao.

Dẫn đầu cuộc điều tra là Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ailen, nhưng Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Tây Ban Nha cũng đang điều tra. Mục tiêu của Ủy ban là để tìm hiểu xem Facebook đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết theo GPDR trước khi lỗ hổng được phát hiện và cách nó được tiến hành sau khi xảy ra sự cố. Người phát ngôn của Facebook cho biết công ty đang liên lạc với Ủy ban và đang cung cấp bất kỳ sự trợ giúp cần thiết nào.

Hậu quả có thể xảy ra mà Facebook đang phải đối mặt, nếu các nhà chức trách kết luận rằng nó không tuân theo quy định, thì có thể Facebook sẽ bị phạt tới 1,6 tỷ USD. Các chuyên gia có vẻ như Ireland khá nhẹ tay so với liên minh châu Âu đưa ra chín khoản tiền phạt trong nháy mắt khiến cho Facebook tiến thoái lưỡng nan.

Tuy nhiên, quyết định của Ủy ban có thể có hậu quả tiêu cực khác đối với Facebook, nếu công ty bị kết tội. Nếu người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật quyết định gửi đơn kiện lên Facebook, họ có thể dựa vào kết quả của cuộc điều tra làm bằng chứng cho vụ việc của họ. Điều này có thể khiến Facebook đau đầu nhiều hơn một điều luật duy nhất.

Hồ sơ theo dõi riêng tư của Facebook còn xa mới xuất hiện và các sự cố như thế này mới nhất chỉ làm cho nó trở thành tâm trí của một người mà họ nên suy nghĩ kỹ trước khi tin tưởng. Thật không may, hầu hết mọi người đã chia sẻ với nó quá nhiều thông tin.

qua: The Guardian

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top