Cài đặt TWRP và Root điện thoại Xiaomi Poco F1

Điện thoại thông minh đầu tiên của Xiaomi với thương hiệu Poco đã làm thế giới smartphone có nhiều thay đổi chóng mặt theo cách mà OnePlus One đã có mặt trước đây. Với chi phí sản xuất cùng công nghệ được áp dụng trên các thiết bị của OnePlus mà Xiaomi đã lường trước và đã đi theo hướng riêng giúp hãng vượt xa OnePlus. Với sản phẩm đầu tiên của Xiaomi thì Xiaomi Poco F1 giúp hãng được người dùng ưa chuộng với giá cả hợp lý mà cấu hình phần cứng cùng thiết kế vỏ đẹp long lanh đậm chất riêng. Nhưng với TWRP và Root trên hệ điều hành thì chiếc Xiaomi Poco F1 không thể không làm được bởi đặc chưng của hệ điều hành Android.

Cảnh báo

Cài đặt phục hồi tùy chỉnh trên thiết bị của bạn yêu cầu mở khóa bộ nạp khởi động sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của nó. Nếu bạn ở đây mặc dù bạn có thể đã quyết định về nó. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng phương pháp được đề cập bên dưới đã được thử nghiệm thành công và hoạt động hoàn toàn tốt. Tuy nhiên khi thực hiện sẽ có các nguy cơ gây lỗi khác nhau do thao tác sai là hoàn toàn có thể. Vì vậy bạn phải tự chịu trách nhiệm với thiết bị của bạn.

Quá trình này yêu cầu bạn định dạng thiết bị của mình (xóa toàn bộ nội dung trên thiết bị) để đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ quan trọng, bao gồm tệp và thư mục trên bộ nhớ trong của thiết bị.

Yêu cầu

Tải xuống

Cài đặt TWRP cho Xiaomi Poco F1

 1. Tải xuống tất cả các tệp được yêu cầu từ phần tải xuống ở trên. Di chuyển tệp DisableForceEncryption sang bộ nhớ trong của Poco F1. Di chuyển tập tin TWRP recovery image vào thư mục adb của bạn hoặc ở một nơi dễ truy cập trên máy tính của bạn.
 2. Kết nối Poco F1 của bạn với PC bằng cáp USB và khởi chạy giao diện dòng lệnh ADB. Cấp quyền gỡ lỗi ADB cho PC trên điện thoại của bạn nếu được yêu cầu.
 3. Sử dụng lệnh ADB sau để khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ fastboot.

  adb reboot bootloader

 4. Khi ở chế độ fastboot, sử dụng lệnh này để cài đặt TWRP recovery image.

  fastboot flash recovery /path/to/twrp-3.2.3.0-beryllium-20180831.img

  Trong lệnh trên, thay thế đường dẫn /path/to bằng đường dẫn thực tế đến tệp twrp. Bạn không cần nhập đường dẫn nếu tệp twrp đã được đặt trong thư mục adb. Bạn cũng sẽ cần nhập đúng tên tệp của tệp trong trường hợp bạn đã thay đổi tệp đó.

 5. Sau khi phục hồi được cài đặt, sử dụng lệnh sau đây để khởi động thiết bị của bạn trực tiếp vào phục hồi TWRP thay vì khởi động lại nó.

  fastboot boot twrp-3.2.3.0-beryllium-20180831.img

  Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn nhập đúng tên đường dẫn và tệp.

 6. Trong phục hồi TWRP, khi được yêu cầu Keep System Read only?, hãy nhấn vào nút Keep Read Only để không cho phép sửa đổi hệ thống.
 7. Đi tới Cài đặt trên menu chính và chọn  DisableForceEncryption_Treble.zip. Vuốt ở phía dưới để cài đặt tập zip và tắt mã hóa.
 8. Quay trở lại menu chính và chọn Khởi động lại -> Khôi phục.

Root Xiaomi Poco F1

 1. Khi thiết bị của bạn khởi động lại vào TWRP một lần nữa, chọn Wipe > Format data và sau đó nhập yes. Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn thiết bị của bạn.
 2. Sử dụng kết nối MTP (cáp USB) chuyển tệp zip Magisk vào bộ nhớ của thiết bị của bạn.
 3. Một lần nữa, chọn Cài đặt trong menu chính TWRP và lần này chọn và cài đặt tập tin zip Magisk.
 4. Khi nó được cài đặt, hãy nhấn vào nút Reboot system (Hệ thống khởi động lại) xuất hiện ở dưới cùng.

Khi Poco F1 của bạn trở lại, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Magisk Manager trong danh sách kho ứng dụng của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top