Sử dụng thiết bị Android để duyệt file trên máy tính

Với thói quen sử dụng máy tính thì việc mở các tệp tin trên máy tính hoàn toàn đơn giản nhưng có những lúc bạn lại muốn mở các tệp trên máy tính thông qua thiết bị di động android thì điều đó hoàn toàn là có thể. Để mở được các tập tin trên máy tính thông qua điện thoại android thì bạn cần có kết nối Wi-Fi. Kết nối này đảm bảo giao tiếp giữa máy tính và điện thoại ổn định để bạn có thể thao tác. Sau đây là hướng dẫn bạn cách duyệt tập tin trên máy tính bằng điện thoại thoại android.

WiFi-File-Transfer

Cách làm này sử dụng ứng dụng miễn phí trên google play store có tên gọi là ES file explorer. Vì vậy bạn cần cài đặt nó trên điện thoại android  của bạn trước khi thực hiện.

ES File Explorer File Manager
ES File Explorer File Manager

Hướng dẫn truy cập các tập tin từ máy tính bằng điện thoại Android

 1. Đâu tiên bạn cần tùy chỉnh máy tính windows của bạn sang chế độ Sharing. Bạn cần duyệt thư mục trên máy tính và dùng chuột phải để vào Properties. Tại đây bạn chuyển sang tab Sharing và bấm vào nút Share để mở cửa sổ File Sharing.
  Windows-Folder-Sharing
  Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể cấp quyền đọc, hoặc viết dữ liệu. Một khi bạn đã làm xong, bấm vào nút Share. Với cách làm này, bạn có thể chia sẻ bất kỳ thư mục nào mà bạn muốn truy cập trên thiết bị Android của bạn.
 2. Sau khi thiết lập ở trên được thực hiện trên máy tính của bạn, bây giờ chuyển sang thiết bị Android của bạn và khởi chạy ứng dụng quản lý file ES file explorer. Tiếp đến bạn gạt sang bên trái để mở danh sách tùy chọn của ứng dụng và chạm vào phần Network mở ra phần LAN.
  Es-explorer-lan
 3. Bây giờ một màn hình mới sẽ mở ra trên điện thoại của bạn, từ đây nhấp chuột vào “Scan” để tìm thêm các thiết bị. Khi thiết bị được tìm thấy thì bạn chạm vào tên thiết bị windows để mở ra cửa sổ điền thông tin kết nối bao gồm tài khoản đăng nhập và mật khẩu trên máy tính của bạn để nó có thể nhận biết và kết nối tới máy tính của bạn.
  Scan-for-devcie
 4. Sau khi đăng nhập, toàn bộ phần thư mục mà bạn đã cha sẻ trên máy tính windows hiển thị tất cả trên màn hình thiết bị di động android của bạn và từ đây bạn có thể mở file cũng như tìm các file có trong các thư mục mà bạn đã chia sẻ.

Browse-files-on-android

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top