Cài đặt bản ROM CyanogenMod 12.1 Nightly cho LG G4

lg-g41

Firmware Stock cho LG G4 đáng chú ý nhất trong thời gian qua. LG là mốt chiếc điện thoại có màn hình độ hpana giải cao cùng bản ROM có thiết kế giao diện trải nghiệm người dùng tốt và nhiều tính năng. Ngoài ra nó còn có camera với khẩu độ f/1.8 DSLR. Hơn nữa, G4 gần đây đã nhận được bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow. Tuy nhiên, bản cập nhật khiến cho các tính năng của thiết bị đáp ứng chậm cũng như tích hợp nhiều tính năng trên ROM Stock. Do đó một ROM tùy chỉnh ổn định có thể là một lựa chọn thay thế tốt. Bây giờ đã có bản ROM CyanogenMod 12.1 nightly và bạn có thể cài đặt nó dễ dàng trên thiết bị của bạn.

ROM CyanogenMod được biết đến là một trong những bản rom của bên thứ ba dành cho thiết bị Android. ROM Nightly ổn định như chúng đang được phát triển trong một thời gian dài. Phần tốt nhất về CM 12.1 ROM là nó là trọng lượng nhẹ và nhanh chóng. Bạn cũng có thể cài đặt nhiều ROM và sử dụng chúng cùng một lúc.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần cài đặt TWRP trên thiết bị của bạn. Một khi bạn đã cài đặt phục hồi, bạn đã sẵn sàng để flash ROM tùy chỉnh. Hãy bắt đầu với bài hướng dẫn.

Cảnh báo: Bảo hành thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt ROM tùy chỉnh trên thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào.

Tải về

 • CM 12.1 Nightlies cho LG G4 — Download | File: cm-12.1-20151110-NIGHTLY-h815.zip
 • Download | Google Apps from Open Gapps

Yêu cầu

 • ROM tùy chỉnh được liệt kê là tương thích với LG G4 H815. Đừng cố gắng nó trên bất kỳ thiết bị hoặc biến thể khác.
 • Mở khóa Bootloader để bạn có thể cài đặt hệ thống và hình ảnh khởi động trên G4 của bạn. Để mở khóa bootloader trên thiết bị, bạn truy cập vào website chính thức: link.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phục hồi TWRP trên thiết bị của bạn. Tải TWRP 2.8.7 mới nhất từ đây. Để cài được TWRP bạn xem hướng dẫn bài: Hưỡng dẫn Root và cài đặt TWRP Recovery cho LG G4.
 • Bạn phải có trình điều khiển thiết bị được cài đặt trên máy tính của bạn để chuyển ROM và Google Gapps sang thẻ nhớ của thiết bị. Tải về tại đây.
 • Đảm bảo điện thoại còn ít nhất 60% nhưng nên sạc đầy là tốt nhất.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị của bạn, ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Do đó, một bản sao lưu hoặc nandroid backup toàn được khuyến khích. Cũng sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn để đề phòng. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi flash ROM.

Làm thế nào cài đặt CyanogenMod 12.1 Nightly trên LG G4

 1. Tải về ROM CM 12.1 và Gapps từ liên kết trên về máy tính và sao chép nó sang bộ nhớ của LG G4 và để ở vị trí dễ tìm nhất.
 2. Bây giờ khởi động lại vào chế độ phục hồi tùy chỉnh TWRP. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 3. Khuyến khích bạn thực hiện một sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng bao gồm cả hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 4. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, bạn thực hiện dọn dẹp. Quay trở lại menu chính TWRP và bấm nút xóa và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, hệ thống, dữ liệu, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 5. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 6. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 7. Bây giờ trở về nhà trong TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin zip Gapps và chọn nó.
 8. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 9. Quay lại màn hình TWRP và khởi động lại thiết bị.

Khi bạn khởi động mà nhìn thấy logo mới có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM CyanogenMod 12.1 Nightly cho LG G4. Nếu bạn gặp phải lỗi vòng lặp bootloop hoặc lỗi hệ thống thì bạn thực hiện factory reset trong chế độ phục hồi hoặc bạn có thể khôi phục lại bản rom bất cứ lúc nào.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top