Hưỡng dẫn Root và cài đặt TWRP Recovery cho LG G4

G4-Root

Một trong những điện thoại thông minh tốt nhất được tung ra thị trường trong năm 2015 đó là LG G4. Nó được tung ra thị trường nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác ở cùng phân khúc với sự thay đổi lớn trong thiết kế và tính năng sản phẩm.

LG G4 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 808 Soc chạy trên nền 64 bit cho xung nhị 1.8 GHz và bộ nhớ Ram 3GB. Đi kèm với bộ vi xử lý là màn hình 5.5 inch QHD Corning với kính cường lực Gorilla Glass 3, pin có dun lượng 3,000 mAh, hỗ trợ bộ nhớ ngoài MicroSD lên tới 128 GB và điều đặc biệt nhất là hệ thống camera trang bị cảm biến 16MP có khả năng chụp hình ảnh 5312 x 1988 pixel điểm ảnh và quay video chất lượng 1080 với tốc độ 60 khung hình mỗi giây.

Một trong những tính năng rất nổi bật đối với bất kỳ điện thoại thông minh Android là có khả năng bổ sung sửa đổi mới để tăng cường chức năng của nó. Các cộng đồng phát triển Android đang không ngừng mở rộng với việc bổ sung các thiết bị mới và chắc chắn sẽ là một bổ sung tuyệt vời trên LG G4. Bây giờ nếu bạn là một trong rất ít ra có những người sở hữu con thú này và bạn không thể chờ đợi để bắt đầu với root và sửa đổi.

Nhưng trước tiên, trước khi bất kỳ loại flash và root có thể diễn ra trên thiết bị của bạn, bạn sẽ cần phải flash custom recovery ( phục hồi tùy chỉnh ).

Phục hồi tùy chỉnh là một môi trường phục hồi của bên thứ ba. Nó làm những điều tương tự như sự phục hồi phiên bản cũ cùng với các tính năng bổ sung. Phục hồi tùy chỉnh thường có khả năng để tạo ra các bản sao lưu và khôi phục lại thiết bị.

TWRP-v2-8

Một trong những sự phục hồi tùy chỉnh phổ biến nhất là TWRP (Team Win Recovery Project). TWRP là một môi trường phục hồi dựa trên cảm ứng. Không giống như các môi trường phục hồi khác bao gồm phục hồi phiên bản mặc định của Android, mà cần phải được kiểm soát với volume và nút power của thiết bị, phục hồi môi trường này có một giao diện dựa trên cảm ứng. TWRP thậm chí hỗ trợ các chủ đề. TWRP cung cấp lắp đặt ROM và các tính năng sao lưu phục hồi môi trường stock recovery.

Các hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phiên bản mới nhất của TWRP trên LG G4 của bạn cùng với truy cập root.

Các yêu cầu

  • Trước hết, bạn sẽ cần phải đảm bảo một số điều trước khi chúng tôi bắt đầu flash:
  • Đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển thiết bị USB cần thiết LG cài đặt (tải tại đây).
  • Kiểm tra xem bạn có ít nhất 80-85% phí pin. Chúng tôi không muốn điện thoại chết ở giữa của quá trình.
  • Nếu bạn đã thực hiện quá trình này trước khi vào các thiết bị khác thì bạn phải làm quen với adb và fastboot. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt nó.

Lưu ý: Bất kỳ mô hình cung cấp dịch vụ cụ thể có thể không hoạt động với phương pháp này. Người dùng là để thực hiện điều này nguy cơ của riêng của họ.

Đối với những người không quen thuộc với adb và fastboot, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về: Làm thế nào để cài đặt ADB và Fastboot trên Windows.

Cảnh báo: Các bước sau đây rủi ro cao và điện thoại của bạn trở hành cục gạch nếu không thực được thực hiện một cách chính xác, xaiandroid không chịu trách nhiệm nếu điều đó xảy ra. Vì vậy, người dùng nên bước đi thận trọng và có nguy cơ của riêng.

Tải về các file cài đặt sau

Bạn sẽ cần phải tải về các tập tin sau đây trên Desktop của bạn.

TWRP cho LG G4: Tải về tại đây

SuperSU: Tải về tại đây

Các bước tiến hành Root và TWRP Recovery cho điện thoại  của bạn

Flashing TWRP trên LG G4 của bạn

Sau khi chuẩn bị thiết bị của bạn cùng với tất cả các tập tin cần thiết, chúng ta có thể bắt đầu flash.

Bước 1: kết nối LG G4 với máy tính bằng cáp usb.

Bước 2: Mở Command Prompt và gõ lệnh sau

adb devices

Bạn cần phải nhận được một thông báo nói rằng “Danh sách các thiết bị” ( List of devices attached ) cùng với tên thiết bị của bạn. Điều này sẽ xác nhận rằng adb có nhận ra thiết bị của bạn.

Nếu bạn không nhìn thấy thiết bị của bạn, nó có nghĩa là bạn đã không được cài đặt đúng driver thiết bị USB của bạn.

Bước 3: Tiếp theo khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ fastboot / bootloader bằng cách gõ lệnh này trong Command prompt

adb reboot bootloader

Bước 4: Bây giờ thay đổi thư mục của dấu nhắc lệnh của bạn vào máy tính của bạn bằng cách gõ lệnh này

cd Desktop

Lưu ý: Nếu bạn đã tải về các tập tin ở nơi khác, sau đó bạn cần phải nhập vào vị trí thay thế. (Ví dụ: cd Documents)

Bước 5: Gõ lệnh sau sau và nhấn Enter

fastboot flash recovery twrp-2.8.6.0-h815.img

Điều này sẽ flash TWRP custom recovery trên G4 LG của bạn thay thế việc stock recovery.

Bước 6: Sau khi flash được hoàn tất, chọn RECOVERY từ menu fastboot để vào Recovery Mode, sử dụng các phím âm lượng để điều hướng.

Bước 7: Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, sau đó bạn đã thực hiện thành công các bước trên bạn có bây giờ TWRP phục hồi tùy chỉnh cài đặt trên LG G4 của bạn!

Bước 8: Bây giờ bạn sẽ thấy menu TWRP cảm ứng Recovery. Chọn “Reboot” để khởi động lại thiết bị và thoát bạn khỏi chế độ phục hồi.

Làm thế nào để truy cập vào chế độ phục hồi?

Tắt điện thoại và bật lại khi giữ nút Volume Up + Power với nhau, bạn sẽ trực tiếp nhập vào TWRP phục hồi cảm ứng Menu.

Root LG G4

Bây giờ chúng ta đã flash TWRP custom recovery thành công, bạn có thể tự do bắt đầu flash ROM tùy chỉnh, hạt nhân và sửa đổi khác, đó là thời gian để di chuyển về phía trước và root các thiết bị, do đó chúng ta có thể bắt đầu sử dụng các ứng dụng gốc.

Bước 1: Sau khi điện thoại khởi động lên bình thường, tái kết nối nó với máy tính bạn sử dụng cáp USB.

Bước 2: Sao chép các tập tin SuperSU.zip bạn đã tải về trước đó từ Desktop của bạn vào thư mục gốc của lưu trữ nội bộ của bạn.

Bước 3: Khởi động lại máy LG G4 của bạn vào Recovery Mode (như ở trên).

Bước 4: Chọn “Install” và di chuyển tất cả các cách để phía dưới cho đến khi bạn nhìn thấy các tập tin “SuperSU.zip”.

Bước 5: Chọn tập tin .zip và thanh swipe để xác nhận. Điều này sẽ bắt đầu flash các tập tin .zip.

Bước 6: Sau khi nhấp nháy xong bạn sẽ thấy tùy chọn “hệ thống khởi động lại” (Reboot System), nhấp vào nó để khởi động lại thiết bị của bạn.

Sau khi điện thoại khởi động lại, bạn sẽ thấy ứng dụng SuperSU xuất hiện trong trình đơn ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể xác nhận nếu thiết bị của bạn được bắt nguồn từ cách cài đặt và chạy các ứng dụng gốc Checker.

Và đó là nó, bạn đã thành công bắt nguồn từ LG G4 của bạn và cài đặt các ứng dụng SuperSU, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng gốc.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top