Tốp 5 ứng dụng BitTorrent dành cho thiết bị Android

Giao thức chia sẻ tập tin BitTorrent đã được giới thiệu vào năm 2001 và kể từ đó nó đã được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Nó được thiết kế để làm giảm tải máy chủ và mạng lướng phân phối lưu trữ các tập tin có dung lượng cao: mỗi máy tính trên mạng có thể được sử dụng để phân phối tập tin tới nhiều người nhận. Theo thống kê thì cho thấy răng phương pháp lưu trữ và chia sẻ torrent chiếm khoảng 5% băng thông internet và nó có khoảng từ 15 đến 25 triệu người dùng đồng thời tại bất kỳ thời điểm nào.

Sau khi công bố, giao thức BitTorrent đã gây tranh cãi vì nó đã được nhiều người sử dụng để phân phối nội dung có bản quyền, bao gồm phim ảnh, âm nhạc và phần mềm máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là cách sử dụng duy nhất, nó được sử dụng rộng rãi để dễ dàng phân phối số lượng lớn dữ liệu của các công ty, tải ISO cho máy tính để bàn và cập nhật trò chơi và phần mềm. Một điều thú vị là BitTorrent được Facebook và Twitter sử dụng nội bộ để đẩy các bản cập nhật lên các máy chủ của họ.

Để tải các tệp tin qua mạng BitTorrent, người dùng cần có một tệp tin đặc biệt .torrent hoặc liên kết. Sau đó chúng được mở bởi một ứng dụng BitTorrent và cung cấp thông tin về cách tải các tệp.

Trên Android, có rất nhiều ứng dụng BitTorrent có sẵn. Nhiều ứng dụng trong số đó là hậu duệ của phần mềm BitTorrent dành cho máy tính. Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng BitTorrent tốt nhất hiện nay trên Android, xét về các tính năng, tốc độ và tính khả dụng:

1. BitTorrent

  • Miễn phí với phiên bản Quảng cáo / Paid Pro với các tính năng bổ sung

Đây là ứng dụng BitTorrent Android chính thức được phát triển bởi những người đã thiết kế giao thức. Tính năng này được đóng gói với nhiều tính năng, bao gồm hỗ trợ liên kết, lựa chọn lưu trữ tập tin để tải xuống và chỉ sử dụng WiFi để lưu dữ liệu di động. BitTorrent bao gồm phiên bản mới nhất của lõi BitTorrent, cho phép các tính năng mới nhất bao gồm trong giao thức và cải thiện hiệu năng. Hơn nữa, nó bao gồm một trình nghe nhạc đang phương tiện để tải về các tập tin âm nhạc, video trực tiếp thông qua App và giới hạn tốc độ download/upload. BitTorrent miễn phí nhưng có sẵn một phiên bản Pro miễn phí. Phiên bản Pro cũng cung cấp tính năng tắt máy tự động (tắt thiết bị sau khi hoàn tất quá trình chuyển) và tính năng tiết kiệm năng lượng.

2. Flud

  • Miễn phí với phiên bản có quảng cáo / phiên bản miễn có tính phí.
  • Hỗ trợ thêm Các tính năng mạng: DHT, UPnP, NAT-PMP, LSD, Trao đổi ngang hàng / theo dõi, uTP, lọc IP

 

Flud đang sử dụng mã nguồn mở libtorrent làm back-end. Nó cung cấp một giao diện người dùng thiết kế Material Design đẹp. Các tính năng như WiFi-only transfers, tải liên tục, liên kết và lựa chọn lưu trữ cho tải được hỗ trợ. Hơn nữa, người dùng có thể chọn các tập tin bên trong torrent file để tải về. BitTorrent này cũng hỗ trợ proxy cho cả kết nối client và tracker, các tính năng tiết kiệm pin và giới hạn tốc độ download/upload. Flud có thể được sử dụng miễn phí với quảng cáo và một phiên bản quảng cáo miễn phí có trả tiền cũng có sẵn.

3. LibreTorrent

  • Giá: Miễn phí
  • Hỗ trợ thêm Các tính năng mạng: DHT, UPnP, NAT-PMP, LSD, chế độ lọc uTP, IP

Đây là ứng dụng BitTorrent miễn phí, mã nguồn mở và không có quảng cáo. Nó thực hiện hỗ trợ liên kết, lưu trữ tải về cấu hình, tập tin, và thư mục tải về ưu tiên và tuần tự tải. Ngoài ra, hỗ trợ proxy cho khách hàng và theo dõi và giới hạn tốc độ download/upload. LibreTorrent cung cấp các tính năng gần như ngang bằng với BitTorrent Flud vì cùng sự dụng nền tảng mã nguồn mở libtorrent làm back-end.

LibreTorrent
LibreTorrent
Developer: proninyaroslav
Price: Free

4. Vuze

  • Phiên bản miễn phí / Trả tiền với một số tính năng bổ sung

Đến từ các nhà phát triển của máy trạm desktop Vuze (trước đây là Azure), Vuze for Android có giao diện người dùng tối thiểu, chế độ WiFi-only, tìm kiếm web torrent đơn giản và giới hạn tải / tải lên có thể định cấu hình. Vuze Torrent Downloader là một ứng dụng miễn phí. Ngoài ra còn có một phiên bản Pro trả tiền với một số tính năng tiết kiệm năng lượng bổ sung.

5. Frostwire

  • Miễn phí với bản có quảng cáo / Phiên bản miễn phí có trả phí
  • Hỗ trợ thêm Các tính năng mạng: DHT

Frostwire cũng là mã nguồn mở. Nó bao gồm tất cả mọi thứ được cung cấp bởi các ứng dụng trên, cộng với một trình duyệt media player / tích hợp sẵn và công cụ tìm kiếm torrent đặc biệt. Ngoài ra, người dùng có thể chơi các tập tin đa phương tiện trong khi chúng được tải về.

Ngoài ra, Frostwire có thể tải xuống video và nhạc từ YouTube và Sound Cloud (những tính năng này không có trên phiên bản được tải xuống từ Google Play, nhưng chúng có sẵn trên các phiên bản tải xuống từ trang web chính thức của App).

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top