Hướng dẫn sử dụng MIUI

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về giao diện Android của Xiaomi được gọi là MIUI, thì đây chính là nơi bạn cần đến!

Hướng dẫn sử dụng MIUI: Mọi thứ bạn cần biết về giao diện android trên của Xiaomi

Xiaomi đang vươn lên trong cuộc đua đường trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với mức độ phổ biến chiếm thị phần cao.

Nếu bạn mới tìm hiểu về Xiaomi hoặc bạn đã là một fan hâm mộ từ lâu, bạn có thể có một số câu hỏi về phần mềm điện thoại thông minh của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về MIUI.

MIUI đơn giản và hiện đại

Giống như Color OS của Oppo, giao diện điện thoại thông minh của Xiaomi khác biệt đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn của Android. Nó có rất nhiều màu sắc, hoạt hình và vui nhộn hơn. Một số người yêu thích phiên bản vui nhộn này của hệ điều hành chính trong khi những người khác lại khao khát sự đơn giản của truyền thống từ android.

Xiaomi ban đầu thiết kế MIUI phần lớn bắt chước giao diện iOS của Apple, điều này đã phải hy sinh rất nhiều từ rất sớm, nhưng theo thời gian, công ty đã tìm ra nền tảng của riêng mình và tạo lên cho MIUI thêm một chút bản sắc độc đáo của riêng. Chúng tôi sẽ nói thêm về điều này trong phần sau của bài viết.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất liên quan đến MIUI là sự phụ thuộc vào quảng cáo. Xiaomi đã nhiều lần đưa ra ánh sáng để nói rằng họ không phải là một công ty phần cứng. Họ tự coi mình là một công ty phần mềm chuyên sản xuất phần cứng, vì vậy các thiết bị rẻ tiền của họ được trợ giá rất nhiều bởi các quảng cáo rải rác trên MIUI.

Tuy nhiên, những vấn đề này không ngăn được Xiaomi nhanh chóng trở thành một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới. MIUI rõ ràng là một phần lớn trong thành công đó.

Lưu ý rằng Xiaomi có rất nhiều thương hiệu phụ, đó là lý do tại sao MIUI cũng xuất hiện trên các điện thoại từ BlackShark, Redmi và một số điện thoại Poco.

Phiên bản MIUI mới nhất

Xiaomi không được biết đến với việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm nhanh và ổn định cho điện thoại của họ. Các điện thoại Xiaomi cũ hơn thường đang ở các phiên bản Android / MIUI lỗi thời. Xa hơn một chút trong danh sách, bạn sẽ thấy số phiên bản Android của mình.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản MIUI / Android cũ hơn, có khả năng bản cập nhật đang chờ, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Đi tới Cài đặt Android bằng cách Tìm phím tắt trong Trung tâm điều khiển / Âm thanh thông báo (biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải).

Tìm và nhấn vào phần Giới thiệu về điện thoại ở đầu danh sách.

Có thể có một liên kết dưới số phiên bản MIUI của bạn cho biết Cập nhật. Khi nó ở đó, hãy nhấn vào nó và làm theo hướng dẫn để nhận bản cập nhật mới nhất.

Nếu bạn không thấy liên kết cập nhật ở đó, bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Nếu phần mềm của bạn được cập nhật nhưng bạn biết mình không có phiên bản MIUI / Android mới nhất, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn chưa nhận được bản cập nhật. Cũng có thể điện thoại của bạn đã quá cũ để nhận được các bản cập nhật mới.

Sơ lược về lịch sử MIUI

Tin hay không thì tùy bạn, MIUI là sản phẩm đầu tiên của Xiaomi ra mắt giao diện Android trước cả khi hãng này ra mắt điện thoại thông minh.

Phiên bản đầu tiên của MIUI dựa trên Android 2.1 Eclair và được phát hành vào năm 2010. Xiaomi đã sử dụng phiên bản này làm nơi giới thiệu cho những nhà đầu tư đầu tiên.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top