Sony cung cấp bootloader mới cho phép cài đặt các bản ROM ngoài dễ hơn

finally-boot-to-recovery-enabled-in-special-bootloaders-from-sony

Từ Sony Ericsson Xperia X10 (thiết bị đầu tiên được phát hành chạy hệ điều hành Android) cho đến Sony Xperia Z3 chưa bao giờ cho phép các thiết bị được quyền khởi động từ phân vùng phục hồi (recovery partition). Việc khởi động từ recovery là yêu cầu gần như cơ bản nhất để cài đặt và chạy các ROM tùy chỉnh trên máy Android. Để vượt qua giới hạn đó các lập trình viên buộc phải đóng gói chung boot ramdisk và recovery ramdisk vào một file ảnh duy nhất, và nó đòi hỏi phải can thiệp rất nhiều vào hệ thống Android, làm cho việc cập nhật các phiên bản sau khó hơn hay thậm chí là khi bạn gặp khó khăn với việc cài đặt ROM thì khôi phục lại cho máy hoạt động bình thường trở thành một cơn ác mộng.

Thông tin Sony Mobile sẽ phát hành một bộ bootloader đặc biệt hỗ trợ khởi động từ phân vùng phục hồi. Điều này cho phép chúng ta sử dụng file ảnh recovery thông thường được xây dựng trên bất kỳ bản AOSP, kể cả hiệu điều hành Firefox OS và Ubuntu Touch.

Các thiết bị đầu tiên được Bootloader là những máy dùng Cortex-A7: Xperia T2 Ultra, Xperia T3, Xperia M2Xperia E3. Chúng ta sẽ phải chời đợi một thông báo chính thức mới từ Sony Mobile.

Nếu đang dùng một trong nhứng dòng máy như đã liệt kêt có thể Bootloader bằng cách dùng flash-tool chính chủ của Sony

Tham khảo: FXP, TinhTe[dot]Vn

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top