Samsung Gear 360 sản phẩm Camera 360 tốt nhất hiện nay

Samsung Gear 360 là sản phẩm camera 360 đến từ Samsung với mức giá cũng vừa tầm. Hiện tại Gear 360 có giá bán hiện tại là 350$ đủ để cạnh tranh với các đối thủ nhưng lại không phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Nhưng nó mang lại cho người dùng một sản phẩm giá trị hữu ích thuộc thể lại 360.

Với giá tiền 350$ đô la Mỹ thì nó cho chúng ta nhiều khả năng cao như quay video ở độ phân giải 1080p – 1280p với tốc độ 30 fps trong khi nó có khả năng quay video 4K ở mức 30 fps. Nếu như nó là một phần dùng để bổ sung cho các thiết bị thự tế ảo với khả năng video 4K thì có nghĩa nó giúp chúng ta có mộ trải nghiệm tuyệt vời với kính thực tế ảo Samsung Gear VR và Oculus Rift.

samsung-gear-360

Gear 360 cũng ghi lại video ở độ phân giải 2560 x 1280 tại 60 fps. Tại sao đây là một tính năng quan trọng không? Bởi vì điều này có lẽ là chiếc máy ảnh có khả năng quay 360 độ nhỏ mà có khả năng hỗ trợ 60 fps được coi là khá cao so với các thiết bị quay chuyên dụng cỡ lớn khác.

Mặc dù 24p và tiêu chuẩn 30p đã là xu hướng trong nhiều năm cho phim 3D và nội dung 360, nó giúp cho chúng ta có cái nhìn mới về tỉ lệ khung hình cao như 60, 72 hay 96 fps làm tiêu chuẩn mới.

Khả năng cạnh tranh của Gear 360

Ttrong khi trên thị trường có nhiều thiết bị đắt tiền dùng để sản xuất video có khả năng ghi được tốc độ khung hình cao ví dụ như GoPro. Nhưng trong khi độ phân giải 4K hiện nay đang là xu hướng của thời đại khi cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời trên video khi ghi lại từ một đối tượng trong trạng thái đặt chết một chỗ cũng như các thiết bị cỡ lớn quay video 4K cho những video chất lượng sắc nét tuyệt đỉnh của hình ảnh. Nhưng hiện nay độ phân giải thấp hơn 2560 x 1280 pixel và 60 fps là một lựa chọn tuyệt vời vì độ sắc nét không phải là một yếu tố quan trọng để tạo ra khung cảnh đẹo trong một cuốn video.

Tất nhiên nhiều thiết bị máy ảnh cầm tay khác cũng có khả năng quay 360 độ không riêng gì Gear 360 và một trong số đó là GoPro 360 đang là lựa chọn với mức giá cũng không hề rẻ chút nào và đi kèm với nó là hàng tá phụ kiện cần thiết để quay video chất lượng cao.

freedom-360-cameras

Một vấn đề ở đây là, một khi một đoạn video được ghi lại trong sáu máy khác nhau, bạn cần sáu thẻ nhớ, để chỉnh sửa sáu đoạn video với nhau sử dụng các phần mềm chuyên dụng như “Autopano Video”, phần mềm có giá 424,95 $. Chính vì vậy Gear 360 sẽ là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí để có được video 360.

Ngoài lựa chọn trên thì ta có LG Cam 360 nhưng giá của nó là 200$ nhưng không phải là đối thủ mạnh để cạnh tranh với Gear 360.

lg-g5-friends

Dưới đây bạn có thể thấy một bảng so sánh của sản phẩm 360 máy ảnh hiện nay, Gear 360, LG 360 CAM và Ricoh Theta S:

sosanh-gear-360-lg360cam

Khả năng tương thích của Gear 360

Gear 360 có thể được sử dụng như một sản phẩm độc lập: bạn không cần phải kết nối nó với các thiết bị khác. Tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn nếu bạn sử dụng nó kết hợp với điện thoại thông minh Samsung và ứng dụng đồng Gear 360. Ứng dụng Gear 360 cung cấp quyền truy cập vào các thiết lập hình ảnh như cân bằng trắng, ISO cũng như một số tùy chọn thời gian trôi đi.

Nếu bạn không có một thiết bị Samsung tương thích, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa video ghi lại bởi Gear 360 trên máy tính của bạn. Đối với điều này, bạn thực sự phải đầu tư nhiều hơn một chút. Chuyển video từ Gear 360 sang máy tính thông qua cổng USB và đặt đúng định dạng 360, bạn phải sử dụng phần mềm của Samsung. Link phần mềm.

Việc cài đặt phần mềm đòi hỏi một số thứ để 2 thiết bị kết nối với nhau. Nếu không sẽ không có cách nào khác để chuyển đổi tập tin từ Gear 360 sang PC một cách trực quan.

Hơn nữa, mặc dù thiết bị không có một giới hạn lưu giữ bản ghi nhưng tập tin hệ thống camera sẽ chia thành các đoạn video 2GB. Do đó một video quá dài sẽ được chia thành nhiều tập tin.

samsung-gear-vr

Kết luận

Samsung đã tiến một bước lớn với Gear 360 cung cấp một sản phẩm với thông số kỹ thuật tuyệt vời với một mức giá phải chăng. Vào thời điểm này bạn cũng cần đầu tư thêm một số thiết bị VR để có những trải nghiệm tổng hợp từ nhiều thiết bị thông minh với nhau.

Nếu bạn không có tai nghe thực tế ảo, bạn có thể xem video và hình ảnh tương tác bằng cách sử dụng chuột máy tính hoặc chức năng màn hình cảm ứng của điện thoại. Nhưng xem Video của Gear 360 với GearVR càng tuyệt vời hơn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top