Điện thoại thông minh có thể đo nhiệt độ như nhiệt kế?

Chúng ta đều quen thuộc với nhiệt kế kỹ thuật số. Chúng nhỏ gọn và chính xác và các cảm biến họ sử dụng rất nhỏ. Vậy tại sao điện thoại thông minh của chúng ta, những thiết bị công nghệ này lại có tính năng tiện dụng này?

Tại sao điện thoại thông minh không có nhiệt kế?

Tất nhiên, điện thoại thông minh phức tạp hơn nhiều và có khả năng hơn một nhiệt kế kỹ thuật số cơ bản. Vấn đề ở đây không phải là các nhà sản xuất không thể lắp một cảm biến khác. Trên thực tế, điện thoại thông minh đã có nhiều bộ cảm biến nhiệt. Chúng được sử dụng để đo nhiệt độ của pin và chip, ngăn ngừa thảm họa trong trường hợp xảy ra sự cố.

Nhưng đo nhiệt độ môi trường từ một thiết bị liên tục trải qua các giai đoạn nóng lên và hạ nhiệt là một việc khó khăn. Và bằng cách khéo léo, chúng tôi có nghĩa là gần như không thể làm chính xác. Rõ ràng, cảm biến nên ở đâu đó bên ngoài điện thoại. Nhưng một nhiệt kế điện thoại thông minh không thể ló ra vì điều đó sẽ xấu. Vì vậy, nó phải được nhúng vào khung hoặc mặt sau của thiết bị.

Nhưng những bộ phận tương tự này thường được sử dụng để thải nhiệt từ các bộ phận bên trong, hay nói cách khác, là một bộ tản nhiệt thụ động cơ bản. Về cơ bản, các nhà sản xuất sẽ phải đặt nhiệt kế lên bộ tản nhiệt và vẫn cung cấp các phép đo có ý nghĩa cho người dùng.

Có nhiều cách để giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ của thiết bị. Sử dụng dữ liệu từ các cảm biến bên trong và các thuật toán thông minh, bạn có thể kết thúc với một số gần với nhiệt độ môi trường thực hơn là nếu bạn chỉ dựa vào nhiệt kế. Tuy nhiên, về cơ bản, thì gần như không đủ tốt, về cơ bản, đó là một từ khác để đoán hay nhất, và nếu đó là tất cả những gì điện thoại sẽ cung cấp, bạn cũng có thể tự đoán.

Điện thoại thông minh có nhiệt kế không tồn tại

Ý tưởng này không có gì mới và các nhà sản xuất trong việc theo đuổi đổi mới liên tục của họ đã thử nó. Cụ thể, Samsung và Motorola đã có điện thoại với nhiệt kế. Samsung đã làm điều đó với Galaxy S4 và Note 3. Theo hướng dẫn sử dụng tính năng này, đo nhiệt độ yêu cầu bạn phải để thiết bị nguội đi từ bất kỳ nhiệt nào mà nó có thể tích tụ trong quá trình sử dụng và để nó ở một nơi nào đó để nó không lấy ấm từ tay của bạn

Như bạn có thể tưởng tượng, nó không thực tế và thậm chí sau khi làm theo hướng dẫn, độ chính xác của các phép đo rất đáng nghi ngờ. Đó có lẽ là lý do tại sao Samsung nhanh chóng từ bỏ ý tưởng và không bao giờ thử lại.

Không tin tưởng các ứng dụng nhiệt kế

Thiếu độ chính xác chưa bao giờ ngừng các nhà phát triển ứng dụng, tuy nhiên. Giống như tất cả các ứng dụng đo huyết áp mờ ám mà chúng ta đã nói trước đây, có hàng trăm ứng dụng nói rằng chúng sẽ biến điện thoại của bạn thành một nhiệt kế. Và hiển thị cho bạn càng nhiều quảng cáo càng tốt trong khi hiển thị cho bạn một dự đoán về nhiệt độ môi trường. Vì vậy, trong khi điện thoại của chúng tôi có thể làm được rất nhiều, miễn là chúng là tàu lượn siêu tốc, chúng tôi sẽ không nhận được bất kỳ thông số nhiệt độ môi trường hữu ích nào từ chúng

Nguồn: phonearena

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top